Bạn có biết cảm biến vân tay trong màn hình cũng có những bất tiện riêng khó khắc phục
2751 views
07-01-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình "giết chết" một tính năng cực tiện lợi trên Android

Đã có rất nhiều xu hướng phần cứng mới trong năm 2019 trên smartphone, nhưng ít có xu hướng nào trở nên phổ biến như cảm biến vân tay trong màn hình. Bắt đầu với các điện thoại như Vivo X20 Plus và Oppo R17, và cuối cùng đã mở đường cho những siêu phẩm được quan tâm hơn như OnePlus 7 Pro và Galaxy S10. Có thể nói rằng cảm biến trong màn hình đã đi một chặng đường dài trong năm qua.

Các cảm biến quang học ban đầu có tốc độ đọc rất chậm và có phạm vi nhận biết nhỏ, chúng rất khó để sử dụng một cách chính xác. Kể từ đó, cảm biến vân tay siêu âm của Samsung được sử dụng trong Galaxy S10 và các cảm biến quang cải tiến được sử dụng trong điện thoại như OnePlus 7T đã tốt hơn rất nhiều.

 Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình giết chết một tính năng cực tiện lợi trên Android - Ảnh 1.

Nhưng cho dù cảm biến trong màn hình có tốt đến đâu, chúng vẫn không thể mang theo tính năng yêu thích của tôi từ cảm biến vân tay gắn phía sau trên mọi điện thoại vào năm 2018: Vuốt xuống cảm biến để kéo xuống thông báo.

Tôi đã sử dụng tính năng này từ ít nhất là từ năm 2015 với Huawei Mate S. Có rất nhiều cách khác để nhanh chóng truy cập thông báo của bạn trong nhiều năm qua và thêm một nút tắt chuyên dụng vào thanh điều hướng của bạn là một giải pháp phổ biến trong vài năm trước. Mọi người cho rằng chỉ cần vuốt xuống màn hình chính trên hầu hết các điện thoại để gọi thông báo - nhưng đơn giản là chúng hề không giống nhau.

 Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình giết chết một tính năng cực tiện lợi trên Android - Ảnh 2.

Vuốt xuống trên màn hình chính là một giải pháp tuyệt vời khi bạn đang nhìn vào màn hình chính, nhưng điều đó sẽ không hữu ích ngay khi bạn đang trong bất kỳ ứng dụng nào, lúc bạn đang sử dụng điện thoại. Ngay khi bạn có thể mở ở bất kì ứng dụng nào, bạn cũng sẽ phải với ngón tay lên đỉnh của điện thoại và điều này đang ngày càng trở nên khó chịu với chiều cao ngày càng tăng của mọi điện thoại hàng đầu sau này.

Trong khi vuốt xuống cảm biến vân tay phía sau là một cử chỉ tự nhiên và tiện lợi, hoạt động ổn định, bất kể bạn đang làm gì với điện thoại và cùng với cảm giác xúc giác hơn của cảm biến điện dung.

 Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình giết chết một tính năng cực tiện lợi trên Android - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không phải cảm biến vân tay trong màn hình sẽ làm hỏng mọi thứ tốt về điện thoại. Trên thực tế, với chất lượng đã ngày càng được cải thiện, hầu hết chúng đều cho cảm giác nhanh và tiện lợi như một cảm biến truyền thống ngày nay. Và tất nhiên, bạn có thể sử dụng các cảm biến này ngay cả khi điện thoại của bạn đặt trên bàn. Tôi cho rằng điện thoại cũng trông sạch sẽ hơn một chút khi không có cảm biến phụ ở mặt sau. Và điều này sẽ tạo thêm không gian có thể được sử dụng cho những thứ khác như cụm máy ảnh khổng lồ mà chúng ta mong đợi sẽ thấy trên Galaxy S11.

Mặt khác, tôi đã sử dụng Pixel 4 trong hai tháng qua, không có cảm biến vân tay dưới bất kỳ hình thức nào, thay vào đó, chọn cách mở khóa bằng khuôn mặt được ánh xạ sâu tương tự như Face ID của Apple. Điều đó đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng của nó - nhưng đó là cho một lời ca ngợi khác.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị -  Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ

RELATED NEWS

Thanh toán không tiếp xúc tăng mạnh tại Việt Nam

2137 views
06-08-2020
Giao dịch không tiếp xúc của Visa tại Việt Nam tăng trưởng đến 500% do người Việt tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt.

Bộ Y tế vận động người dân cả nước cài ứng dụng Bluezone để phòng chống đại dịch cúm COVID-19

2189 views
04-08-2020
Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Doanh nghiệp Việt đang thiếu chiến lược kinh doanh trên môi trường số

2171 views
01-08-2020
Mặc dù xu hướng kinh doanh trên mạng đang bùng nổ, không phải doanh nghiệp nào cũng có chiến lược kinh doanh đầy đủ trên môi trường trực tuyến.

Những lời nói dối vụng về của Google, Facebook, Amazon

2153 views
01-08-2020
Trong một lần hiếm hoi cùng xuất hiện, cả Tim Cook, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos và Sundar Pichai đã đưa ra những luận điểm kém thuyết phục tại buổi điều trần.

Những nguy cơ lây bệnh khi bạn mua điện thoại cũ là gì?

2327 views
31-07-2020
Điện thoại là một trong những thứ bẩn nhất mà mọi người mang theo bên mình. Liệu những chiếc điện thoại cũ có tiềm ẩn rủi ro về sức khoẻ?