Bạn có biết cảm biến vân tay trong màn hình cũng có những bất tiện riêng khó khắc phục
2710 views
07-01-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình "giết chết" một tính năng cực tiện lợi trên Android

Đã có rất nhiều xu hướng phần cứng mới trong năm 2019 trên smartphone, nhưng ít có xu hướng nào trở nên phổ biến như cảm biến vân tay trong màn hình. Bắt đầu với các điện thoại như Vivo X20 Plus và Oppo R17, và cuối cùng đã mở đường cho những siêu phẩm được quan tâm hơn như OnePlus 7 Pro và Galaxy S10. Có thể nói rằng cảm biến trong màn hình đã đi một chặng đường dài trong năm qua.

Các cảm biến quang học ban đầu có tốc độ đọc rất chậm và có phạm vi nhận biết nhỏ, chúng rất khó để sử dụng một cách chính xác. Kể từ đó, cảm biến vân tay siêu âm của Samsung được sử dụng trong Galaxy S10 và các cảm biến quang cải tiến được sử dụng trong điện thoại như OnePlus 7T đã tốt hơn rất nhiều.

 Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình giết chết một tính năng cực tiện lợi trên Android - Ảnh 1.

Nhưng cho dù cảm biến trong màn hình có tốt đến đâu, chúng vẫn không thể mang theo tính năng yêu thích của tôi từ cảm biến vân tay gắn phía sau trên mọi điện thoại vào năm 2018: Vuốt xuống cảm biến để kéo xuống thông báo.

Tôi đã sử dụng tính năng này từ ít nhất là từ năm 2015 với Huawei Mate S. Có rất nhiều cách khác để nhanh chóng truy cập thông báo của bạn trong nhiều năm qua và thêm một nút tắt chuyên dụng vào thanh điều hướng của bạn là một giải pháp phổ biến trong vài năm trước. Mọi người cho rằng chỉ cần vuốt xuống màn hình chính trên hầu hết các điện thoại để gọi thông báo - nhưng đơn giản là chúng hề không giống nhau.

 Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình giết chết một tính năng cực tiện lợi trên Android - Ảnh 2.

Vuốt xuống trên màn hình chính là một giải pháp tuyệt vời khi bạn đang nhìn vào màn hình chính, nhưng điều đó sẽ không hữu ích ngay khi bạn đang trong bất kỳ ứng dụng nào, lúc bạn đang sử dụng điện thoại. Ngay khi bạn có thể mở ở bất kì ứng dụng nào, bạn cũng sẽ phải với ngón tay lên đỉnh của điện thoại và điều này đang ngày càng trở nên khó chịu với chiều cao ngày càng tăng của mọi điện thoại hàng đầu sau này.

Trong khi vuốt xuống cảm biến vân tay phía sau là một cử chỉ tự nhiên và tiện lợi, hoạt động ổn định, bất kể bạn đang làm gì với điện thoại và cùng với cảm giác xúc giác hơn của cảm biến điện dung.

 Cảm biến vân tay trong màn hình đã vô tình giết chết một tính năng cực tiện lợi trên Android - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không phải cảm biến vân tay trong màn hình sẽ làm hỏng mọi thứ tốt về điện thoại. Trên thực tế, với chất lượng đã ngày càng được cải thiện, hầu hết chúng đều cho cảm giác nhanh và tiện lợi như một cảm biến truyền thống ngày nay. Và tất nhiên, bạn có thể sử dụng các cảm biến này ngay cả khi điện thoại của bạn đặt trên bàn. Tôi cho rằng điện thoại cũng trông sạch sẽ hơn một chút khi không có cảm biến phụ ở mặt sau. Và điều này sẽ tạo thêm không gian có thể được sử dụng cho những thứ khác như cụm máy ảnh khổng lồ mà chúng ta mong đợi sẽ thấy trên Galaxy S11.

Mặt khác, tôi đã sử dụng Pixel 4 trong hai tháng qua, không có cảm biến vân tay dưới bất kỳ hình thức nào, thay vào đó, chọn cách mở khóa bằng khuôn mặt được ánh xạ sâu tương tự như Face ID của Apple. Điều đó đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng của nó - nhưng đó là cho một lời ca ngợi khác.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị -  Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ

RELATED NEWS

Tiếp nhận tố giác hành vi buôn hàng giả, hàng nhái trên Internet

2803 views
20-01-2020
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố hai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt là hoạt động buôn bán hàng giả, vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ trên môi trường Internet trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bật mí cho bạn 8 điểm iOS ăn đứt hệ điều hành Android của Google

2814 views
16-01-2020
Chuyên trang uy tín lâu năm Android Authority đã không tiếc lời khen ngợi dành cho tám tính năng vượt trội của iOS, hơn hẳn hệ điều hành của Google.

Những lo lắng về vấn đề an ninh của 5G tại các quốc gia

3025 views
13-01-2020
5G, thế hệ mạng di động tiếp nối 4G, mang lại lợi ích không nhỏ cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nó lại đi kèm nhiều lo ngại về bảo mật, gây ra tranh cãi giữa các quốc gia.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của ứng dụng TikTok

2725 views
10-01-2020
Tính đến giữa năm 2019, TikTok đã có hơn 1.3 tỷ người dùng hàng tháng, là ứng dụng mạng xã hội top 1 trên Android và top 2 trên iOS.

Những công nghệ miễn phí bạn đang dùng có thực sự “miễn phí”?

2820 views
09-01-2020
Nếu bạn muốn lưu trữ file và ảnh, Google Drive là một lựa chọn miễn phí. Khi bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn có thể lập một tài khoản YouTube, Facebook hay Twitter mà không phải trả xu nào. Nhưng những công nghệ miễn phí này có thực sự "miễn phí"?