Diễn đàn trao đổi chuyên đề y tế Đài Loan - Việt Nam 2023: Công nghệ y khoa và triển vọng tương lai
47627 views
20-09-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Diễn đàn trao đổi chuyên đề y tế Đài Loan (Trung Quốc) - Việt Nam 2023 do công ty cổ phần Quốc tế Hưng nghiệp Lập Đạt - Lidar International Co., Ltd tổ chức với sự tham gia của gần 50 bệnh viện, cùng với các bác sĩ, chuyên gia y tế, công ty thiết bị y tế hàng đầu của hai bên diễn ra thành công tốt đẹp với 4 bản MOU hợp tác quan trọng đã được các bên ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác y tế song phương.

Mới đây, công ty cổ phần Quốc tế Hưng nghiệp Lập Đạt - Lidar International Co., Ltd đã tổ chức thành công Diễn đàn trao đổi chuyên đề y tế Đài Loan - Việt Nam 2023” tại TP.HCM ngày 19/9/2023 với sự tham gia của 50 bệnh viện, bác sĩ, các chuyên gia y tế, công ty thiết bị y tế hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam. Tham gia Diễn đàn trao đổi chuyên đề y tế Đài Loan - Việt Nam 2023 lần đầu tiên được tổ chứ có: Bệnh viện đại học y Cao Hùng, Quỹ Medical Excellent Taiwan, Bệnh viện Vinmec Central Park, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, Trung tâm Nova Healthcare, Bệnh viện nhân dân 115, Hệ thống trung tâm chấn thương chỉnh hình Sài Gòn ITO, Bệnh viện An Bình, Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Hiệp hội thiết bị y tế TP.HCM, Hiệp hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam VSAPS, Viện thuốc TP.HCM trực thuộc Bộ Y tế…

Nền y tế Đài Loan đương đại có gì nổi bật để Việt Nam cần hợp tác? Bắt đầu từ năm 1978, Đài Loan bắt đầu xây dựng cơ chế đánh giá hệ thống điều trị y tế mang tầm quốc gia, là quốc gia thiết lập chế độ đánh giá thứ 1 ở châu Á, đứng thứ 4 toàn thế giới. Đại đa số Trung tâm Y học và các bệnh viện khu vực đều thông qua chứng nhận của Hội xúc tiến chính sách đánh giá bệnh viện kiêm chất lượng điều trị Y tế bắt nguồn từ hệ thống của Mỹ. Từ y học dự phòng, kiểm tra sức khỏe, chẩn đoán đến điều trị bệnh, phối hợp mạng lưới điều trị đông và tây y,sử dụng riêng những thiết bị y tế tiên tiến nhất trên cơ thể từng người bệnh thực hiện kiểm tra các hạng mục sức khỏe. Ngoài ra, đã phối hợp liệu pháp dưỡng sinh của đông y, cung cấp dịch vụ điều trị y tế đa dạng hơn. Theo thống kê của các cơ quan y tế Đài Loan năm 2017, hơn 305.600 người nước ngoài, trong đó khoảng 33,17% đến từ các nước châu Á, đã đến Đài Loan để được khám sức khỏe, điều trị y tế và dịch vụ thẩm mỹ. Đài Loan có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, đó là kết quả khảo sát xếp hạng 89 quốc gia và vùng lãnh thổ theo các tiêu chí đánh giá về sức khỏe được thực hiện bởi tạp chí CEOWORLD Health Care Index trong năm 2019. Ba quốc gia châu Á khác nằm trong top 10: Hàn Quốc (vị trí thứ hai), Nhật Bản (vị trí thứ ba) và Thái Lan (vị trí thứ sáu). Trong số 89 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát, hệ thống chăm sóc sức khỏe Đài Loan đạt vị trí số 1 trong danh sách với số điểm 78,72/100 điểm theo tiêu chí Chỉ số Chăm sóc Sức khỏe.

Ông Trần Duy Hải, Đai sứ, Tổng Thư ký, Ủy ban công tác Đài Loan cho biết: “Trong hơn 30 năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và Đài Loan không ngừng phát triển. Hiện Đài Loan là nhà đầu tư lớn thứ 4 của Việt Nam với tổng số vốn đầu tư trực tiếp khoảng hơn 38 tỷ USD. Đài Loan cũng là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam, kim ngạch thương mại 2 chiều năm 2022 lên đến gần 28 tỷ USD. Tuy nhiên, hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan trong lĩnh vực y tế còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Trong vấn đề hợp tác y tế, giữa Việt Nam và Đài Loan có tính bổ sung cao cho nhau. Đài Loan có hệ thống y tế phát triển từ khâu khám bệnh cho đến sản xuất thiết bị y tế tiên tiến. Trong khi đó, Việt Nam từ cách đây 5 năm, người dân đã có nhu cầu lớn về y tế, khám và chữa bệnh. Cả hai đã ký kết Thỏa thuận về hợp tác y tế tạo hành lang pháp lý cho việc tăng cường hợp tác y tế song phương. Diễn đàn này đã đóng góp thiết thực vào việc hợp tác y tế giữa Việt Nam và Đài Loan”.

Đây là lần đầu tiên diễn đàn hợp tác y tế giữa Việt Nam và Đài Loan với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp y tế của hai bên được tổ chức tại Việt Nam. Diễn đàn này đặc biệt có ý nghĩa khi nó được tổ chức không lâu sau giai đoạn hậu đại dịch Covid-19. Trải qua đại dịch đã cho thấy rằng tăng cường gia tăng hợp tác y tế quốc tế là xu thế tất yếu của thời đại.

Bà Tống Tiểu Lệ (Sung, Hsiao-Li), Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Quốc tế Hưng nghiệp Lập Đạt cho biết: “Đài Loan và Việt Nam có hai hướng hợp tác lớn trong lĩnh vực y tế trong thời gian tới là Đầu tư, thành lập cơ sở y tế và đào tạo nhân lực y tế, Trong đó có hợp tác xây dựng trang thiết bị y tế, hệ thống thông tin y tế…; Giới thiệu chăm sóc y tế toàn diện theo hệ thống một cửa (từ khâu xin visa, chuẩn bị chỗ ở, phương tiện di chuyển, tìm bệnh viện, tư vấn điều trị và phiên dịch...) Bao gồm dịch vụ liệu pháp y học tái tạo, tư vấn chuyển viện cho các ca bệnh nặng... Trong thời gian tới, Định hướng phát triển tương lai của ngành y tế Việt Nam sẽ đi theo hướng Phát triển số hóa y tế, Việc phát triển công nghệ chuyển đổi số trong y tế rất quan trọng để có thể cải tiến hơn nữa công nghệ y tế và trang thiết bị y tế và Người dân ngày càng có nhu cầu cao trong việc chăm sóc y tế và thẩm mỹ y tế.

Cuối diễn đàn, 4 bản MOU hợp tác quan trọng đã được các bên ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác y tế song phương. Hy vọng thông qua việc trao đổi công nghệ, thiết bị và sản phẩm hàng đầu giữa hai nước, có thể thúc đẩy thêm nhiều dự án, cơ hội hợp tác về y tế dự phòng, thẩm mỹ y tế và thiết bị y tế giữa Đài Loan với Việt Nam. Nhằm mục đích cuối cùng là mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người dân Việt Nam.

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử ở Việt Nam tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế biến động

11075 views
12-07-2024
Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nielsen IQ (NIQ) phối hợp Công ty GfK đã phát hành nghiên cứu mới nhất về tổng quan ngành hàng điện máy, công nghệ và viễn thông Việt Nam (quý I/2024) tại Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy tiềm năng ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử lâu bền 2024”.

Công bố triển lãm Mega Us Expo 2024: Đẩy mạnh hợp tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc

16156 views
11-07-2024
Mega Us Expo 2024 là chương trình thúc đẩy hoạt động kết nối giao thương, kết nối đầu tư trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, công nghệ, sản phẩm đời sống. Tại họp báo sáng 11/7/2024, Ban tổ chức cho biết Mega Us Expo 2024 là triển lãm có quy mô lớn nhất trong suốt 3 năm qua, với 26 cơ quan, trường đại học Hàn quốc, cùng hơn 200 startups và sinh viên tham gia.

Giải pháp an toàn thông tin để chuyển đổi và phát triển chính quyền số

16230 views
11-07-2024
Hội thảo “Chính quyền số và an toàn thông tin” do Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức tập trung vào việc góp phần thúc đẩy, hoàn thiện và nâng cao tính an toàn cho hệ thống chính quyền số, với sự tham gia đồng hành, chia sẻ đến từ các vị diễn giả là chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai và thực thi các dự án, ứng dụng giải pháp công nghệ trong chính quyền số, cũng như kinh nghiệm tham gia thực chiến trong các hoạt động đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Khai mạc Diễn đàn công nghệ quốc tế iTech Expo 2024: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Make in Viet Nam

16474 views
10-07-2024
Sáng 10/7, Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 với chủ đề “Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới” chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia. Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 giúp thúc đẩy quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công nghệ số "Make in Viet Nam," tạo cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài.

HP Việt Nam cùng Thế Giới Di Động hợp tác chiến lược nâng cao trải nghiệm cao cấp cho người dùng

16574 views
09-07-2024
Theo biên bản thỏa thuận (MOA) thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược vừa được ký kết giữa HP Việt Nam và Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (TGDĐ), hai bên chung tay thúc đẩy các tiến bộ công nghệ, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và sự phát triển của ngành bán lẻ tại Việt Nam.