Khai mạc triển lãm METALEX Vietnam 2023 đón đầu làn sóng công nghiệp chuyển hướng đến ASEAN, quy tụ 300 thương hiệu công nghệ và máy móc
32165 views
04-10-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp gia công kim loại – Lần thứ 16 tổ chức từ ngày 4 – 6/10 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) quy tụ gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenkin,.. và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc.

METALEX Vietnam 2023 – Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp gia công kim loại – Lần thứ 16 tổ chức từ ngày 4 – 6/10 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) là điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên Thế giới và doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước ASEAN. Nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký như Foxconn, Lego và quyết định đầu tư mở rộng như Samsung, LG. Đây là cơ hội và triển vọng mới cho các doanh nghiệp Việt Nam trước xu thế hội nhập vào chuỗi cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Nắm bắt xu thế đó, Công ty RX Tradex Việt Nam thuộc RX Tradex - Nhà triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN phối hợp cùng các tổ chức xúc tiến thương mại, công nghiệp trong và ngoài nước tổ chức khai mạc triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy móc công cụ và giải pháp gia công kim loại lần thứ 16 năm 2023 (METALEX Vietnam 2023); cùng triển lãm về SMT, công nghệ kiểm tra, thiết bị và công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất điện tử (NEPCON Vietnam 2023), tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Theo đó, triển lãm quy tụ gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenkin,.. và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đây sẽ là nơi kết nối “hợp tác không biên giới tại các Khu gian hàng quốc tế”, góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, là cơ hội cập nhật thông tin mới nhất của ngành gia công khuôn mẫu, ứng dụng và các giải pháp. Qua đó, các nhà cung cấp sẽ đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại Việt Nam.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex Việt Nam chia sẻ: “Sản xuất là yếu tố quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, các ngành công nghiệp sản xuất bao gồm công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực điện tử đầy triển vọng ở Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ năm 2023 được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất phát triển mạnh mẽ được hỗ trợ bởi dòng vốn FDI ổn định và đầu tư vào công nghệ. METALEX Vietnam và NEPCON Vietnam năm nay sẽ tạo tiền đề cho hơn 12.000 người mua tìm mua những máy công cụ mới nhất trong các giải pháp gia công kim loại và sản xuất điện tử”. Ông tin rằng năng suất của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn nữa thông qua việc bổ sung các công nghệ và giải pháp công nghiệp mới từ các nhà cung cấp quốc tế.

Được biết, RX Tradex là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN, là thành viên của Reed Exhibitions, tập đoàn tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu thế giới. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành, RX Tradex đã thiết lập thành công hệ thống kết nối mạng lưới các doanh nghiệp kinh doanh đa ngành một cách hiệu quả, tối ưu bằng phương thức kết hợp các yếu tố Chiến lược sự kiện, Kiểm soát tài chính, Vận hành tinh gọn và Truyền thông tích cực.

Về vốn FDI, Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm nay, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023. Cụ thể, tính đến 20/9/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 20,21 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Trong 9 tháng, có 2.254 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư (tăng 66,3% so với cùng kỳ), với tổng vốn đăng ký đạt hơn 10,23 tỷ USD (tăng 43,6% so với cùng kỳ) và 2.539 giao dịch góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp đạt hơn 4,82 tỷ USD (tăng 47% so với cùng kỳ).

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Thị trường ASEAN hội nhập phát triển kinh tế từ sáng kiến đến hành động

16543 views
08-12-2023
Cục Phát triển Doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu Tư và Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đồng tổ chức hội thảo với chủ đề Thị trường các sáng kiến đến hành động. Thông qua những nội dung được thảo luận, hội thảo đã cung cấp một góc nhìn nghiên cứu sâu hơn về các xu hướng chính trong thương mại nội địa ASEAN.

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 với sự đồng hành tài trợ của Nestlé MILO

16167 views
07-12-2023
Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao. Năm nay, giải đấu tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các trường trên địa bàn thành phố. Trong hai tuần từ ngày 06/12 đến ngày 20/12, 1.054 sinh viên đến từ 62 đội thuộc 33 trường đại học và cao đẳng sẽ cùng mang đến những cuộc so tài hấp dẫn.

Công ty TNHH MTV New Age Sports ký kết hợp đồng tài trợ 1,8 tỷ đồng cho đội tuyển bơi - lặn TP. HCM

16434 views
02-12-2023
Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM và công ty TNHH MTV New Age Sports vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho đội tuyển bơi lặn TP.HCM số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng vào sáng 2/12/2023. Hợp đồng tài trợ có thời hạn từ năm 2024 đến 2026, toàn bộ số tiền sẽ dùng vào hoạt động của đội tuyển bơi - lặn TP.HCM.

California Fitness nhận cú đúp giải thưởng về Thương mại Điện tử Châu Á 2023

6575 views
29-11-2023
California Fitness & Yoga một lần nữa củng cố vị thế đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thể dục thể hình tại châu Á khi đạt cùng lúc giải Vàng và Đồng tại hạng mục Best Brand: Sports & Fitness của giải thưởng Asia eCommerce Awards lần thứ 6 - Cuộc thi nhằm vinh danh các thương hiệu và chiến dịch thương mại điện tử tốt nhất châu Á.

Tín chỉ carbon - Giúp phát thải ròng bằng 0 và giải pháp bảo vệ môi trường qua chuyển đổi xanh trong sản xuất và tiêu dùng

17122 views
28-11-2023
Chương trình tọa đàm “Tín chỉ Carbon - Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức nhằm trao đổi, chia sẻ về chủ trương, chính sách và các hoạt động, giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, cũng như các vấn đề xoay quanh việc phát triển thị trường Tín chỉ carbon tại Việt Nam.