Khai mạc triển lãm METALEX Vietnam 2023 đón đầu làn sóng công nghiệp chuyển hướng đến ASEAN, quy tụ 300 thương hiệu công nghệ và máy móc
44120 views
04-10-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp gia công kim loại – Lần thứ 16 tổ chức từ ngày 4 – 6/10 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) quy tụ gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenkin,.. và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc.

METALEX Vietnam 2023 – Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp gia công kim loại – Lần thứ 16 tổ chức từ ngày 4 – 6/10 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) là điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên Thế giới và doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước ASEAN. Nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký như Foxconn, Lego và quyết định đầu tư mở rộng như Samsung, LG. Đây là cơ hội và triển vọng mới cho các doanh nghiệp Việt Nam trước xu thế hội nhập vào chuỗi cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Nắm bắt xu thế đó, Công ty RX Tradex Việt Nam thuộc RX Tradex - Nhà triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN phối hợp cùng các tổ chức xúc tiến thương mại, công nghiệp trong và ngoài nước tổ chức khai mạc triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy móc công cụ và giải pháp gia công kim loại lần thứ 16 năm 2023 (METALEX Vietnam 2023); cùng triển lãm về SMT, công nghệ kiểm tra, thiết bị và công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất điện tử (NEPCON Vietnam 2023), tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Theo đó, triển lãm quy tụ gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenkin,.. và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đây sẽ là nơi kết nối “hợp tác không biên giới tại các Khu gian hàng quốc tế”, góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, là cơ hội cập nhật thông tin mới nhất của ngành gia công khuôn mẫu, ứng dụng và các giải pháp. Qua đó, các nhà cung cấp sẽ đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại Việt Nam.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex Việt Nam chia sẻ: “Sản xuất là yếu tố quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, các ngành công nghiệp sản xuất bao gồm công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực điện tử đầy triển vọng ở Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ năm 2023 được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất phát triển mạnh mẽ được hỗ trợ bởi dòng vốn FDI ổn định và đầu tư vào công nghệ. METALEX Vietnam và NEPCON Vietnam năm nay sẽ tạo tiền đề cho hơn 12.000 người mua tìm mua những máy công cụ mới nhất trong các giải pháp gia công kim loại và sản xuất điện tử”. Ông tin rằng năng suất của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn nữa thông qua việc bổ sung các công nghệ và giải pháp công nghiệp mới từ các nhà cung cấp quốc tế.

Được biết, RX Tradex là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN, là thành viên của Reed Exhibitions, tập đoàn tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu thế giới. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành, RX Tradex đã thiết lập thành công hệ thống kết nối mạng lưới các doanh nghiệp kinh doanh đa ngành một cách hiệu quả, tối ưu bằng phương thức kết hợp các yếu tố Chiến lược sự kiện, Kiểm soát tài chính, Vận hành tinh gọn và Truyền thông tích cực.

Về vốn FDI, Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm nay, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023. Cụ thể, tính đến 20/9/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 20,21 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Trong 9 tháng, có 2.254 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư (tăng 66,3% so với cùng kỳ), với tổng vốn đăng ký đạt hơn 10,23 tỷ USD (tăng 43,6% so với cùng kỳ) và 2.539 giao dịch góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp đạt hơn 4,82 tỷ USD (tăng 47% so với cùng kỳ).

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Tăng trưởng kinh tế Đông Nam Á: Xu hướng, thách thức và cơ hội

6151 views
13-06-2024
Đông Nam Á đang trên đà đạt được mức tăng trưởng kinh tế đáng kể vào năm 2024, với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình là 4,6%. Hầu hết các quốc gia trong khu vực đều đang trải qua xu hướng tăng trưởng tích cực, riêng Indonesia đã tiến gần đến mức trước đại dịch. Đặc biệt, Thái Lan sẽ được hưởng lợi từ sự hồi sinh trong lĩnh vực du lịch, thúc đẩy tăng trưởng GDP của nước này.

BIDV MetLife tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng Vì thế hệ tương lai

17189 views
05-06-2024
Với tôn chỉ “Vì thế hệ tương lai”, BIDV MetLife tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động trách nhiệm cộng đồng trong tháng Sáu sự kiện “Ngày hội của bé” 2024, tháng Năm vừa qua là hoạt động vì cộng đồng “Litter Pickup 2024” nhân chiến dịch Bảo vệ môi trường trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, đồng thời nhân dịp kỉ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác.

Hoàng Quân doanh thu giảm 3%, tổng giá trị tài sản tăng 0,9%, đặt mục tiêu 2.000 tỷ đồng năm 2024

17427 views
01-06-2024
Chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 ngày 1/6, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) cho biết Địa ốc Hoàng Quân ghi nhận doanh thu 322,6 tỷ đồng, giảm 3% so với năm 2022. Tuy nhiên, tổng giá trị tài sản đạt 7.299,4 tỷ đồng, tăng 0,9% so với năm 2022. Địa ốc Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu thuần năm nay ở mức 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng, lần lượt tăng 6,8 lần và 19 lần so với năm 2023.

Giải pháp sàn y tế của Sika gây ấn tượng tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành dược lần thứ 31

17447 views
31-05-2024
Sika Việt Nam giới thiệu ‘Giải pháp sàn cho các cơ sở y tế’ tham gia triển lãm Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 31. Không chỉ góp phần xây dựng môi trường sạch cho bệnh viện và các cơ sở y tế, giải pháp của Sika còn hỗ trợ đảm bảo sức khỏe của các bệnh nhân, kiến tạo môi trường làm việc an toàn cho các nhân viên y tế.

Nestlé MILO đồng hành Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

13012 views
26-05-2024
Sáng 26/5/2024, tại Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2024, thu hút sự tham gia của 8.000 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tiếp tục đồng hành cùng sự kiện năm nay, nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá nhằm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao.