Chuyên gia lý giải những thuận lợi và khó khăn của M&A bất động sản tại Việt Nam

2515 views
16-09-2021
Thị trường M&A bất động sản tại Việt Nam trong thời gian qua đã có sự thay đổi lớn, các nhà đầu tư bất động sản trong nước đã mạnh dạn và năng động hơn trong hoạt động mua bán và sát nhập cũng như tìm kiếm các quỹ đất. Dẫn dắt thị trường về số lượng giao dịch thành công là các giao dịch giữa các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Các chuyên gia nhận định vì nhiều lý do trong đó có cả những tác động của Covid, khiến tiến độ hoàn thành pháp lý của dự án, yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của một thương vụ M&A, bị chậm lại.

Lối đi nào dành cho các doanh nghiệp F&B và tiểu thương ngành dịch vụ ăn uống sau giai đoạn giãn cách xã hội?

2660 views
14-09-2021
Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi toàn bộ hành vi của người tiêu dùng, cách toàn thị trường bán lẻ vận hành, cơ hội xen lẫn với thách thức mà các hộ kinh doanh phải hết sức tỉnh táo, khôn khéo, học hỏi và trang bị cho mình những nền tảng đúng đắn để nhận ra dòng chảy thời đại này và hòa mình vào để nắm bắt được những cơ hội quý giá.

Xu hướng chuyển đổi mô hình văn phòng kết hợp trên toàn thế giới dưới tác động của đại dịch COVID-19

3227 views
07-09-2021
Rất nhiều công ty hiện nay đang bắt đầu cân nhắc việc chuyển sang mô hình làm việc kết hợp - giữa làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu mô hình này thực sự phù hợp với những lĩnh vực, ngành nghề nào. Savills Research đã tiến hành nghiên cứu tại 21 thành phố trên thế giới để đánh giá mức độ hiệu quả cũng như năng lực của các thành phố trong quá trình chuyển đổi phương thức làm việc này.

M&A bất động sản trong mùa COVID-19: Lĩnh vực nào đang hấp dẫn nhà đầu tư?

3771 views
31-08-2021
Trong bối cảnh các hoạt động M&A bất động sản đã ghi nhận sự trầm lắng nhất định trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19, bà Lê Phương Lan, Trưởng Bộ phận Tư vấn Đầu tư, Savills Hà Nội chia sẻ về các diễn biến chính của thị trường, các lĩnh vực M&A năng động, và nhận định về các làn sóng đầu tư gia nhập thị trường khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thương hiệu Holiday Inn Hotels & Resorts thứ 2 tại Việt Nam của tập đoàn IHG Hotels & Resorts sẽ tọa lạc tại Hạ Long, Quảng Ninh

3959 views
18-08-2021
Dự kiến khai trương vào năm 2023, Holiday Inn Resort Halong Bay sẽ là khách sạn Holiday Inn Resort thứ hai tại Việt Nam, sau Holiday Inn Resort Ho Tram Beach, và kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu cho các nhóm khách gia đình khi đến với Vịnh Hạ Long.

Bức tranh tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM quý II/2021

4381 views
07-07-2021
Cùng Business.Cosmolife điểm qua tình hình biến động thị trường bất động sản của quý 2 năm 2021 tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM

Áp lực thiếu nhà ở giá rẻ đang gia tăng tại TP. HCM

4478 views
01-07-2021
Hiện tượng đô thị hóa trong thế giới phát triển nhanh là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt ở các nền kinh tế mới nổi, khiến cho nhà ở bình dân luôn là vấn đề nan giải tại các thành phố lớn, điển hình trong đó là Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).