Khai mạc Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023: Công nghệ số và Dữ liệu số sẽ là công cụ đột phá cho Kinh tế số TP. HCM
33009 views
04-10-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức chương trình: Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023 với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống 2023” vào ngày 4 và 5/10/2023 tại TP. HCM. Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023 bao gồm 07 Hội thảo chuyên đề chuyển đổi số thúc đẩy Kinh tế số - Xã hội số, với  hơn 60+ gian hàng trưng bày thiết bị, giải pháp công nghệ, hơn 60+ Diễn giả, và dự kiến thu hút 3.000+ lượt đại biểu tham dự các hoạt động của chương trình. 

Sáng 4/10, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Phiên khai mạc Triển lãm và hội nghị Công nghệ nâng tầm cuộc sống - TECH4LIFE 2023 (gọi tắt là Tech4life 2023).

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận định, công nghệ ngày càng trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, tác động tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống người dân thành phố. Vì vậy, việc chúng ta cần hiểu rõ, ứng dụng và sáng tạo trong lĩnh vực này là rất quan trọng. “Thành phố có trách nhiệm thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ một cách thông minh, chuyển đổi số và đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Dương Anh Đức chia sẻ.

Hội nghị và triển lãm “Công nghệ nâng tầm cuộc sống” là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số quốc gia và Tháng tiêu dùng của TP.HCM”. Hội nghị là diễn đàn để các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số. Triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội. Tháng tiêu dùng số của thành phố cũng là một dịp để thúc đẩy ý thức về việc sử dụng thông minh và bảo vệ an toàn trực tuyến.

Ông Dương Anh Đức mong muốn, qua chuỗi hội thảo và triển lãm Tech4life năm nay, không chỉ chia sẻ và tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới, mà còn là dịp để tìm hiểu về những cơ hội và thách thức mà công nghệ đang mang lại. Sự kiện sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và các bên liên quan để phát triển và khai thác các dự án công nghệ mang tính đột phá, tạo giá trị lớn hơn cho cộng đồng. Đồng thời đề nghị, các đại biểu, diễn giả tham gia chương trình tập trung vào các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội, cải thiện chất lượng dịch vụ như: y tế, giáo dục, quản lý tài nguyên, và phát triển bền vững. Tạo cơ hội, khuyến khích và hỗ trợ thế hệ trẻ tham gia vào lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp.

“Chuyển đổi số là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân. Tôi tin rằng, với sự chung sức, đồng lòng của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân, TP.HCM sẽ sớm trở thành thành phố thông minh, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia”, Lãnh đạo TP.HCM kỳ vọng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết, công tác chuyển đổi số của TP.HCM ngày càng được tăng tốc và phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số và Xã hội số. Trong đó, chính quyền số được lãnh đạo thành phố rất quan tâm chỉ đạo quyết định, bởi lẽ chính quyền chuyển đổi số thành công, nhanh thì nền hành chính sẽ hiệu quả hơn và phục vụ cho người dân, doanh nghiệp tốt hơn, thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội phát triển nhanh hơn.

Tech4life năm nay là một trong những giải pháp thúc đẩy xã hội số phát triển, giới thiệu các công nghệ mới đến đông đảo người dân, từ đó dần hình thành nhận thức và tư duy của công dân số; đồng thời tạo cầu nối gắn kết giữa Nhà nước - Doanh nghiệp - Chuyên gia, trường học.

Được biết, Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023 được thiết kế theo 03 trụ cột: Xã hội số: khu gian hàng Smarthome; Fintech, Edtech, Healthtech...; Kinh tế số: Khu triển lãm Giải pháp Chuyển đổi số Doanh nghiệp, Hạ tầng số, Nền tảng số, thiết bị phục vụ công việc – Tech4work; Chính quyền số: Giới thiệu các Dịch vụ công, Smart City, tiện ích phục vụ người dân, chính quyền; ngoài ra, sự kiện cũng có khu vực dành riêng cho Startup số.

Bên cạnh đó, sẽ có 7 Hội thảo chuyên đề chuyển đổi số thúc đẩy Kinh tế số - Xã hội số, với hơn 60+ gian hàng trưng bày thiết bị, giải pháp công nghệ, hơn 60+ Diễn giả, và dự kiến thu hút 3.000+ lượt đại biểu tham dự các hoạt động của chương trình.

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Thị trường ASEAN hội nhập phát triển kinh tế từ sáng kiến đến hành động

16543 views
08-12-2023
Cục Phát triển Doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu Tư và Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đồng tổ chức hội thảo với chủ đề Thị trường các sáng kiến đến hành động. Thông qua những nội dung được thảo luận, hội thảo đã cung cấp một góc nhìn nghiên cứu sâu hơn về các xu hướng chính trong thương mại nội địa ASEAN.

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 với sự đồng hành tài trợ của Nestlé MILO

16167 views
07-12-2023
Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao. Năm nay, giải đấu tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các trường trên địa bàn thành phố. Trong hai tuần từ ngày 06/12 đến ngày 20/12, 1.054 sinh viên đến từ 62 đội thuộc 33 trường đại học và cao đẳng sẽ cùng mang đến những cuộc so tài hấp dẫn.

Công ty TNHH MTV New Age Sports ký kết hợp đồng tài trợ 1,8 tỷ đồng cho đội tuyển bơi - lặn TP. HCM

16434 views
02-12-2023
Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM và công ty TNHH MTV New Age Sports vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho đội tuyển bơi lặn TP.HCM số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng vào sáng 2/12/2023. Hợp đồng tài trợ có thời hạn từ năm 2024 đến 2026, toàn bộ số tiền sẽ dùng vào hoạt động của đội tuyển bơi - lặn TP.HCM.

California Fitness nhận cú đúp giải thưởng về Thương mại Điện tử Châu Á 2023

6575 views
29-11-2023
California Fitness & Yoga một lần nữa củng cố vị thế đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thể dục thể hình tại châu Á khi đạt cùng lúc giải Vàng và Đồng tại hạng mục Best Brand: Sports & Fitness của giải thưởng Asia eCommerce Awards lần thứ 6 - Cuộc thi nhằm vinh danh các thương hiệu và chiến dịch thương mại điện tử tốt nhất châu Á.

Tín chỉ carbon - Giúp phát thải ròng bằng 0 và giải pháp bảo vệ môi trường qua chuyển đổi xanh trong sản xuất và tiêu dùng

17122 views
28-11-2023
Chương trình tọa đàm “Tín chỉ Carbon - Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức nhằm trao đổi, chia sẻ về chủ trương, chính sách và các hoạt động, giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, cũng như các vấn đề xoay quanh việc phát triển thị trường Tín chỉ carbon tại Việt Nam.