Khai mạc Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023: Công nghệ số và Dữ liệu số sẽ là công cụ đột phá cho Kinh tế số TP. HCM
43843 views
04-10-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức chương trình: Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023 với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống 2023” vào ngày 4 và 5/10/2023 tại TP. HCM. Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023 bao gồm 07 Hội thảo chuyên đề chuyển đổi số thúc đẩy Kinh tế số - Xã hội số, với  hơn 60+ gian hàng trưng bày thiết bị, giải pháp công nghệ, hơn 60+ Diễn giả, và dự kiến thu hút 3.000+ lượt đại biểu tham dự các hoạt động của chương trình. 

Sáng 4/10, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Phiên khai mạc Triển lãm và hội nghị Công nghệ nâng tầm cuộc sống - TECH4LIFE 2023 (gọi tắt là Tech4life 2023).

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận định, công nghệ ngày càng trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, tác động tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống người dân thành phố. Vì vậy, việc chúng ta cần hiểu rõ, ứng dụng và sáng tạo trong lĩnh vực này là rất quan trọng. “Thành phố có trách nhiệm thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ một cách thông minh, chuyển đổi số và đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Dương Anh Đức chia sẻ.

Hội nghị và triển lãm “Công nghệ nâng tầm cuộc sống” là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số quốc gia và Tháng tiêu dùng của TP.HCM”. Hội nghị là diễn đàn để các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số. Triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội. Tháng tiêu dùng số của thành phố cũng là một dịp để thúc đẩy ý thức về việc sử dụng thông minh và bảo vệ an toàn trực tuyến.

Ông Dương Anh Đức mong muốn, qua chuỗi hội thảo và triển lãm Tech4life năm nay, không chỉ chia sẻ và tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới, mà còn là dịp để tìm hiểu về những cơ hội và thách thức mà công nghệ đang mang lại. Sự kiện sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và các bên liên quan để phát triển và khai thác các dự án công nghệ mang tính đột phá, tạo giá trị lớn hơn cho cộng đồng. Đồng thời đề nghị, các đại biểu, diễn giả tham gia chương trình tập trung vào các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội, cải thiện chất lượng dịch vụ như: y tế, giáo dục, quản lý tài nguyên, và phát triển bền vững. Tạo cơ hội, khuyến khích và hỗ trợ thế hệ trẻ tham gia vào lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp.

“Chuyển đổi số là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân. Tôi tin rằng, với sự chung sức, đồng lòng của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân, TP.HCM sẽ sớm trở thành thành phố thông minh, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia”, Lãnh đạo TP.HCM kỳ vọng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết, công tác chuyển đổi số của TP.HCM ngày càng được tăng tốc và phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số và Xã hội số. Trong đó, chính quyền số được lãnh đạo thành phố rất quan tâm chỉ đạo quyết định, bởi lẽ chính quyền chuyển đổi số thành công, nhanh thì nền hành chính sẽ hiệu quả hơn và phục vụ cho người dân, doanh nghiệp tốt hơn, thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội phát triển nhanh hơn.

Tech4life năm nay là một trong những giải pháp thúc đẩy xã hội số phát triển, giới thiệu các công nghệ mới đến đông đảo người dân, từ đó dần hình thành nhận thức và tư duy của công dân số; đồng thời tạo cầu nối gắn kết giữa Nhà nước - Doanh nghiệp - Chuyên gia, trường học.

Được biết, Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2023 được thiết kế theo 03 trụ cột: Xã hội số: khu gian hàng Smarthome; Fintech, Edtech, Healthtech...; Kinh tế số: Khu triển lãm Giải pháp Chuyển đổi số Doanh nghiệp, Hạ tầng số, Nền tảng số, thiết bị phục vụ công việc – Tech4work; Chính quyền số: Giới thiệu các Dịch vụ công, Smart City, tiện ích phục vụ người dân, chính quyền; ngoài ra, sự kiện cũng có khu vực dành riêng cho Startup số.

Bên cạnh đó, sẽ có 7 Hội thảo chuyên đề chuyển đổi số thúc đẩy Kinh tế số - Xã hội số, với hơn 60+ gian hàng trưng bày thiết bị, giải pháp công nghệ, hơn 60+ Diễn giả, và dự kiến thu hút 3.000+ lượt đại biểu tham dự các hoạt động của chương trình.

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

L'Oréal đồng tài trợ Diễn đàn Công nghệ FORTEC do French Tech Vietnam lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

16000 views
28-05-2024
Chiều 28/5/2024, tại TP. HCM, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam. Diễn đàn Công nghệ FORTEC, một diễn đàn công nghệ mang tính đột phá nhằm thúc đẩy đổi mới và hợp tác giữa hệ sinh thái công nghệ Pháp và Việt Nam tại Việt Nam được đồng tài trợ bởi L'Oréal, cùng với các tổ chức của Pháp như La Mission French Tech và Conseil du Commerce Extérieur au Vietnam.

Nestlé MILO đồng hành Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

11455 views
26-05-2024
Sáng 26/5/2024, tại Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2024, thu hút sự tham gia của 8.000 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tiếp tục đồng hành cùng sự kiện năm nay, nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá nhằm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao.

Sun Life Việt Nam triển khai hoạt động chia sẻ kiến thức tài chính sớm cho học sinh

16499 views
24-05-2024
Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính. Chiến dịch “Tài chính cho mình, Lạc quan do mình” do Sun Life Việt Nam triển khai, với các hoạt động chia sẻ kiến thức tài chính, nhằm mang đến những giá trị tích cực của hiểu biết tài chính đến các thế hệ người Việt.

Khai mạc Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế 2024 lần đầu tổ chức tại TP.HCM

16402 views
24-05-2024
Lễ hội “Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc tối 24/5. Lễ hội được kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường giao lưu, quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Lễ hội quy tụ sự tham gia của 15 quốc gia và 20 tỉnh, thành của Việt Nam, 160 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, mô hình trải nghiệm sâm và hương liệu, dược liệu, 40 gian hàng trải nghiệm ẩm thực.

Tăng cường hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, BIDV MetLife tiếp sức đến trường cho học sinh Hưng Yên

16386 views
23-05-2024
BIDV MetLife trao gửi yêu thương, tiếp sức đến trường cho hàng ngàn học sinh tại tỉnh Hưng Yên với nhiều công cụ học tập thiết thực trị giá hơn 70 triệu đồng.