TP. HCM: Khám chữa bệnh không phép, Thẩm mỹ viện Cao Kim bị xử phạt
140717 views
06-11-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chủ cơ sở thẩm mỹ Cao Kim và một kỹ thuật viên của phòng khám này đã bị Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt số tiền 60 triệu đồng; buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có đầy đủ pháp lý liên quan.

Ngày 6/11, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thu Vân, chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Cao Kim (địa chỉ: 69 - 69A đường 3/2, Phường 11, Quận 10) số tiền 25 triệu đồng.

Lý do bị xử phạt là do cơ sở này đã có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

 

Bên cạnh phạt tiền, Thẩm mỹ viện Cao Kim còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở cho đến khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, cũng tại thẩm mỹ viện này, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện và xử phạt một kỹ thuật viên (Nguyễn Thị Quỳnh Như) số tiền 35 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Source: Tuổi Trẻ Thủ Đô
RELATED NEWS

Ra mắt hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt EMV Open Loop trên xe buýt

15903 views
17-05-2024
Nhờ sự định hướng và hỗ trợ từ Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, việc ra mắt giải pháp thanh toán giao thông công cộng mới bằng thẻ ngân hàng gắn chip EMV giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dân, mang đến giải pháp thanh toán liền mạch, tinh gọn, xuyên suốt từ giao thông, trường học, mua sắm, tiêu dùng…

Phúc Sinh ra mắt Cà phê đặc sản Honey & Natural Specialty Coffee làm từ những hạt cà phê Arabica ngon nhất của vùng cao Tây Bắc

16463 views
15-05-2024
Ngày 15/5, Phúc Sinh Group thông tin, mới ra mắt sản phẩm cà phê đặc sản Honey Process và Natural Process Specialty Coffee làm từ những hạt cà phê Arabica ngon nhất của vùng cao Tây Bắc. Để chế biến cà phê ngon từ quả tươi, cần khoảng 4 ngày, nhưng với loại đặc sản, cần ít nhất 2 - 3 tuần. Với 6000 tấn cà phê arabica đặc sản của Sơn La, Phúc Sinh chỉ làm được 6 tấn thành phẩm.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nâng cao năng lực khám chữa bệnh chuyên sâu và mở rộng mạng lưới y tế

16437 views
14-05-2024
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, đang tập trung nâng cao năng lực khám chữa bệnh chuyên sâu, đẩy mạnh đầu tư thêm cơ sở mới, thiết bị y tế hiện đại tại 14 bệnh viện và 7 phòng khám, nhằm đáp ứng nhu cầu chẩn đoán sớm, nâng cao năng lực phẫu thuật chuyên khoa mạch máu, tim mạch, thần kinh, ung thư và chỉnh hình..., cũng như điều trị hiệu quả các bệnh lý phức tạp ở Việt Nam.

Motul ra mắt sản phẩm mới cho xe máy và ô-tô và phát động chuỗi sự kiện xuyên việt lớn nhất năm 2024

16690 views
11-05-2024
Motul chính thức khởi động chương trình tri ân lớn nhất năm 2024 mang tên “Trạm Bật Mode Chất - Bứt Phá Hành Trình” với các hoạt động hấp dẫn. Tại sự kiện này, Motul lần đầu tiên ra mắt sản phẩm dầu nhớt mới thuộc các dòng sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy và ô tô. Sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng yêu xe và nhiều gương mặt nổi tiếng như rapper Coldzy đến check-in và lan tỏa “chất bứt phá” cho mùa hè đang đến.

Hơn 110 gian hàng trong Ngày hội việc làm 2024 do Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức

16791 views
10-05-2024
Ngày hội thực tập và việc làm của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM được tổ chức với quy mô 110 gian hàng, bố trí theo từng hoạt động như phố thực tập - việc làm, phố giao lưu văn hóa, phố đọc sách. Ngày 10/5, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức công bố thông tin về ngày hội Thực tập và việc làm lần thứ 16 năm 2024 – Hub Career Fair 2024. Đây là cơ hội dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM (HUB).