Văn hóa dùng tiệc công ty: Người thường ứng xử kém duyên, người EQ cao tinh tế được sếp chú ý, đồng nghiệp thì yêu quý
18951 views
08-04-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Cách ứng xử dù là nhỏ nhất trong tiệc liên hoan công ty có thể phản ánh EQ của bạn.

Ở môi trường công sở, các buổi tiệc liên hoan của công ty thường xuyên diễn ra. Tại những sự kiện này, việc thiết lập và củng cố mối quan hệ với đồng nghiệp và lãnh đạo là điều khá quan trọng. Thái độ và cách xử sự của bạn có thể phản ánh mức độ trí tuệ cảm xúc, qua đó cấp trên có thể đánh giá con người bạn.

Nhiều người khi gặp lãnh đạo thường không giấu nổi sự hồi hộp, điều này có thể ảnh hưởng đến cách họ thể hiện bản thân. Sự tự ti có thể khiến họ không thể thể hiện rõ cá tính và ưu điểm, dẫn đến việc không được lãnh đạo đánh giá cao. Ngược lại, có những người lại thể hiện được khả năng nói chuyện thông minh và được sếp chú ý, đồng nghiệp thì yêu quý.

Ảnh minh họa

1. Đón nhận mọi thứ từ sếp bằng sự chân thành

Chẳng hạn khi sếp đưa bạn một chiếc bát, đôi đũa, hoặc cốc nước... đừng chỉ nói "cảm ơn" không mà bạn sự tôn trọng với câp trên qua cả hành động. Dẫu biết rằng viêc nói lời "cảm ơn" là biểu hiện của sự lịch sự cơ bản, nhưng nó chưa đủ thể hiện sự trân trọng của bạn với cấp trên. Khi nhận vật dụng gì đó từ sếp, bạn nên đứng dậy và nhận nó bằng hai tay, qua đó thể hiện sự tôn trọng và tấm lòng cảm kích của bạn với đối phương.

Luôn phản ứng nhanh nhạy và linh động, đặc biệt là trước mặt lãnh đạo, sẽ giúp bạn "lọt vào mắt xanh" của họ. Hành động như vậy không chỉ cho thấy bạn lịch sự mà còn bày tỏ sự kính trọng của bạn với người lãnh đạo. Khi chứng kiến loạt hành động tích cực này, lãnh đạo sẽ đánh giá bạn là người có EQ cao và biết cách đối nhân xử thế.

2. Sẵn sàng giúp đỡ mọi người

Trong tiệc liên hoan của công ty, việc bạn tham gia vào việc sắp xếp đồ ăn cùng mọi người là cách để bạn chứng tỏ sự tự giác và tinh tế của mình. Đây là một việc làm cơ bản nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân trong mắt đồng nghiệp nói chung và sếp nói riêng.

Cách bạn hành xử trong suốt buổi tiệc từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách các nhà lãnh đạo nhìn nhận về bạn. Do đó, mọi hành động của bạn đều cần được cân nhắc sao cho phù hợp. Một người EQ cao sẽ luôn cho thấy sự thông thái, biết quan tâm đến người khác của mình.

Ảnh minh họa

3. Để lãnh đạo ngồi xuống trước, bạn ngồi xuống sau 

Bạn không cần phải nịnh bợ giả tạo để được lòng mọi người, mà những cách ứng xử khôn ngoan sẽ giúp bạn nhận được sự yêu mến từ đồng nghiệp và cấp trên. Tại bữa tiệc, bạn cần quan sát xem lãnh đạo đã ngồi xuống chưa trước khi bạn có thể "yên vị" trên bàn tiệc. Khoảnh khắc thích hợp để bạn ngồi là sau khi lãnh đạo đã ngồi và bắt đầu bữa ăn.

Nhìn chung, bạn cần phải ứng xử một cách lịch sự và chu đáo suốt sự kiện để không để lại ấn tượng xấu cho mọi người. Một người có trí tuệ cảm xúc cao không chỉ biểu hiện tốt qua lời nói mà cả qua những hành động tinh tế của mình. 

Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Mới
RELATED NEWS

Có nên thăng chức để làm sếp cay đắng trong công ty

18449 views
14-05-2024
Không phải ai cũng phát triển tốt trong vai trò quản lý, vì vậy đã đến lúc để các tổ chức nên xem xét, phá vỡ con đường thăng tiến sự nghiệp theo lối cũ.

6 ngành nghề khát nhân lực năm 2024: Cơ hội thăng tiến rộng mở, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống như mơ!

20022 views
11-02-2024
Đây đều là những công việc cực "hot" trên thị trường việc làm mà người lao động có thể tham khảo.

Không phúc lợi nào bằng lương cao, thưởng đậm trong năm 2024

20356 views
31-01-2024
Sau giai đoạn mô hình làm việc từ xa được ưa chuộng, hiện phúc lợi về tài chính và cơ hội thăng tiến "lên ngôi" năm nay.

Công ty sợ ế tiệc cuối năm

22873 views
21-12-2023
Các công ty đang nỗ lực tìm cách khiến nhân sự hứng thú hơn với những bữa tiệc cuối năm. Trong khi đó, việc phải tham gia các sự kiện này khiến nhân viên cảm thấy áp lực.

4 chính sách cơ bản đối với lao động nữ

12303 views
23-08-2023
Lao động nữ với những đặc thù riêng của giới tính là đối tượng được pháp luật bảo vệ, hạn chế các tổn thương, bất bình đẳng. Trong hệ thống pháp luật hiện hành, pháp luật lao động cũng góp phần quan trọng trong việc phát triển cơ hội việc làm cho lao động nữ nhưng vẫn đảm bảo tiếp tục duy trì, bảo vệ các đặc thù riêng của giới tính nữ.