Giải pháp drone tích hợp AI giúp giám sát, phát hiện sâu bệnh và phun thuốc trừ sâu tự động chiến thắng giải Nhất Qualcomm Việt Nam 2022
3720 views
15-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Những công ty bước vào Vòng Chung kết Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 (QVIC 2022) đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Qualcomm thông qua chương trình ươm tạo về kỹ thuật và kinh doanh, khuyến khích nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế, tăng cơ hội kết nối trong ngành, tham khảo ý kiến cố vấn từ các chuyên gia, hỗ trợ chi phí cùng nhiều sự hỗ trợ khác.

Qualcomm Technologies Inc., công ty con trực thuộc Tập đoàn Qualcomm, đã công bố Top 3 công ty chiến thắng Vòng Chung kết mùa giải thứ hai của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC). Năm 2019, QVIC được ra mắt với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam với mục tiêu ươm tạo các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy tiềm năng. Chương trình QVIC tạo điều kiện phát triển Hệ sinh thái công nghệ mới nổi của Việt Nam bằng cách phát hiện và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp sáng tạo vừa và nhỏ trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng như 5G, IoT (Internet vạn vật), trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và công nghệ đa phương tiện… sử dụng các công nghệ và nền tảng di động tiên tiến của Qualcomm Technologies.

Các công ty công nghệ chiến thắng QVIC 2022:

Giải nhất: MiSmart

Mismart cung cấp giải pháp drone tích hợp AI giúp giám sát, phát hiện sâu bệnh và phun thuốc trừ sâu tự động nhằm tăng năng suất, hiệu quả góp phần hiện đại hoá, tự động hoá nền nông nghiệp - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. 

Giải nhì: VPTech

Dự án VPTech’s RAY là dự án cung cấp thiết bị DAC/AMPLIFIER di động thuộc dòng sản phẩm âm thanh  cao cấp đầu tiên “sản xuất tại Việt Nam”. Chất lượng âm thanh được tinh chỉnh ở mức chip bởi VPTech kết hợp với công nghệ truyền âm thanh không dây lossless của Qualcomm đem đến âm thanh chất lượng cao  nhất, mang lại cho ngừoi nghe những bản nhạc với độ chân thực, đầy đủ sắc thái và cảm xúc.

Giải ba: GraphicsMiner

GraphicsMiner tạo ra bộ đồ chơi rô bốt bằng giấy bìa cứng đi cùng với nền tảng tương tác thực tế ảo (AR) dành cho trẻ em trên khắp thế giới để chơi và học tập. Đây là giải pháp có giá thành rẻ,  thông minh và thân thiện với môi trường,  giúp học sinh tiếp cận số hóa ngay từ thời gian học tập và vui chơi của mình. 

Trong năm vừa qua, ba công ty chiến thắng Vòng Chung kết QVIC 2022 và bảy công ty khác trong danh sách Top 10 đã nỗ lực cạnh tranh trong chương trình QVIC và thử thách bản thân trong việc phát triển công nghệ mới và cung cấp sản phẩm qua các giai đoạn của chương trình

Giai đoạn nộp hồ sơ: Hơn 100 công ty trên khắp Việt Nam đăng ký hồ sơ trực tuyến từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022 để được lựa chọn tham gia QVIC 2022.

Thông báo danh sách các công ty vượt qua Vòng Sơ tuyển: Trong tháng 2/2022, các chuyên gia trong Hội đồng Ban giám khảo đã lựa chọn các công ty tham gia QVIC 2022 dựa trên các tiêu chí: tính đổi mới sáng tạo độc đáo, sự khác biệt và nội địa hóa trong công nghệ, cơ hội sở hữu trí tuệ và mô hình kinh doanh.

Giai đoạn Ươm tạo: Từ tháng 3 đến tháng 8/2022, Qualcomm Technologies đã tổ chức các hội thảo và chương trình đào tạo về Sở hữu trí tuệ - cách thức được cấp bằng sáng chế, bảo vệ sáng chế và kiếm tiền từ sáng chế của họ - cũng như phát triển kỹ năng kinh doanh thông qua các chủ đề đa dạng về mô hình kinh doanh, lập kế hoạch tài chính, lập ngân sách, kỹ năng gọi vốn... Các công ty cũng nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến các đổi mới sáng tạo của họ bao gồm quyền truy cập vào phòng thí nghiệm của Qualcomm tại Hà Nội và các tư vấn về phát triển sản phẩm trong suốt thời gian ươm tạo. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp cũng nhận được khoản tài trợ lên tới 10.000 USD để hỗ trợ phát triển sản phẩm, và khoản chi phí hỗ trợ ên tới 5.000 USD để nộp tối đa hai bằng sáng chế cho mỗi công ty.

Vòng Chung kết: Ba công ty khởi nghiệp được chọn vào Vòng Chung kết sau khi trình bày những đổi mới sáng tạo và kết quả của chương trình ươm tạo trước Hội đồng Ban giám khảo là các chuyên gia trong ngành. Các công ty chiến thắng của chương trình nhận được giải thưởng: giải nhất trị giá 100.000 USD, giải nhì trị giá 75.000 USD và giải ba trị giá 50.000 USD.

Sau chương trình QVIC: Tất cả các công ty tham gia QVIC sẽ trở thành thành viên trực thuộc mạng lưới toàn cầu của Qualcomm và có cơ hội tham gia vào các triển lãm thương mại, gặp gỡ khách hàng và các sự kiện khác.

Kể từ khi thành lập văn phòng tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2014, Qualcomm Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người kết nối, tính toán và giao tiếp ở Việt Nam - bao gồm việc sử dụng 2G, 3G, 4G và bây giờ là 5G. Qualcomm Việt Nam đã hợp tác thành công với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và nhà khai thác mạng di động hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm, và gần đây đã hỗ trợ các ngành và Chính phủ hiện thực hóa chính sách Công nghiệp 4.0 với mục tiêu “Make in Vietnam”.

Cuộc thi QVIC 2023 vào năm sau đã được mở đăng ký. Để biết thêm thông tin hoặc đăng ký, vui lòng truy cập tại đây:

“Xin chúc mừng các công ty vào Vòng Chung kết năm nay với những Thử thách đổi mới sáng tạo và đã thành công trong việc tạo ấn tượng cho Hội đồng Ban giám khảo QVIC 2022”, Ông Alex Rogers - Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm mảng Bảng quyền công nghệ (Qualcomm Technology Licensing) và Hợp tác đối ngoại cho biết. “Với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Qualcomm cam kết hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ đang phát triển của Việt Nam”

“Tôi rất vui mừng khi thấy kết quả của chương trình QVIC năm nay”, Bà An Chen, Phó chủ tịch Kỹ thuật, Tập đoàn Qualcomm cho biết. “Thật tuyệt vời khi năm nay chúng tôi có thể trực tiếp tổ chức Vòng Chung kết tại TP. Hồ Chí Minh. Suốt hai năm qua, đại dịch COVID-19 đã chứng minh cho thế giới thấy sự cần thiết của việc kết nối thông qua nền tảng công nghệ. Mỗi công ty khởi nghiệp này đều gây ấn tượng với chúng tôi với tinh thần đổi mới sáng tạo và sự nhạy bén trong kinh doanh của họ. Tôi mong đợi được nhìn thấy sự phát triển và thành công không ngừng của họ".

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: “Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới của 5G, AI, điện toán đám mây và các ứng dụng ngày càng đa dạng của công nghệ IoT (Internet vạn vật) đa dạng. Chương trình Thử thách Đổi Mới Sáng Tạo Qualcomm Việt Nam đã mang lại những sự hỗ trợ cần thiết giúp các công ty khởi nghiệp Việt Nam trở thành thành viên của hệ sinh thái kinh doanh toàn cầu. Chúng tôi hoan nghênh ba công ty chiến thắng và khuyến khích các cộng đồng khởi nghiệp của đất nước tiếp tục thể hiện khả năng đổi mới thần tốc cho Việt Nam”.

Hiểu hơn về Qualcomm

Qualcomm là nhà sáng tạo công nghệ không dây hàng đầu thế giới, thúc đẩy sự phát triển, thương mại hóa và mở rộng của mạng 5G. Khi chúng ta sử dụng điện thoại để kết nối Internet, một cuộc cách mạng của thế giới di động đã ra đời. Ngày nay, các nền tảng công nghệ của chúng tôi kích hoạt hệ sinh thái di động để có mặt trong mọi điện thoại thông minh 3G, 4G và 5G. Chúng tôi mang lại lợi ích của thiết bị di động đến với các ngành công nghiệp mới, bao gồm ô tô tự động hóa, Internet vạn vật (IoT) và tin học, dẫn đến một thế giới nơi con người và vạn vật có thể giao tiếp và tương tác liền mạch.
Tập đoàn Qualcomm bao gồm Qualcomm Technology Licensing (QTL) sở hữu phần lớn danh mục bằng sáng chế, đầu tư và phát triển bản quyền công nghệ. Qualcomm Technologies, Inc (QTI) và các công ty con, đảm trách gần như tất cả các hoạt động nghiên cứu, phát triển cũng như các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của Tập đoàn, bao gồm cả doanh nghiệp bán dẫn (QCT).
Qualcomm là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Tập đoàn Qualcomm. Các sản phẩm của Qualcomm thuộc sở hữu của Qualcomm Technologies, Inc. và / hoặc các công ty con của chúng tôi.
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tập đoàn Qualcomm
RELATED NEWS

Xây dựng thói quen an toàn mạng cho người lớn tuổi Việt Nam

18299 views
07-02-2024
Các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội đa phần nhắm vào người lớn tuổi, bởi đây là những người ít am hiểu về công nghệ và không có thói quen an toàn khi lên mạng, dễ sập bẫy lừa đảo. 49% người trên 55 tuổi từng là nạn nhân của lừa đảo trực tuyến. Thói quen lên mạng không an toàn là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sập bẫy lừa đảo - với 78% người dùng có thói quen online không an toàn từng là nạn nhân. Google cùng Cục An Toàn Thông Tin phát hành video hướng dẫn người cao tuổi cách nhận biết và phòng vệ trước những thủ đoạn lừa đảo trực tuyến.

Cushman & Wakefield hợp tác Microsoft nhằm nâng cao nền tảng công nghệ AI

11609 views
28-01-2024
Mới đây, Cushman & Wakefield (NYSE: CWK), công ty tư vấn dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới, vừa thông báo về việc hợp tác với Microsoft để triển khai áp dụng bộ giải pháp AI (trí tuệ nhân tạo).

Xu hướng tìm kiếm 2023: Người Việt dành nhiều sự quan tâm cho chủ đề Trí tuệ Nhân tạo AI

22219 views
11-12-2023
Google vừa công bố danh sách những chủ đề được người dùng internet tại Việt Nam quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2023. Danh sách Google Year In Search 2023 - Google Một Năm Tìm Kiếm - bao gồm 9 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu, chia theo các chủ đề cụ thể: “Tìm kiếm về A.I”, “Thể thao”, “Game”, “Du lịch”, “Phim chiếu rạp”, “Cách làm”, “Công thức món ăn”, “Định nghĩa - Là gì” và “Địa điểm Gần đây”; phản ánh mối quan tâm và xu hướng tìm kiếm của người Việt Nam trong năm 2023.

Khai mạc VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI

21416 views
25-11-2023
Đại hội Sales và Marketing toàn quốc VSMCamp và Hội nghị cấp cao các Giám đốc Sales và Marketing CSMOSummit trở lại vào hai ngày 24 và 25/11/2023, tại Trường Đại học Văn Lang (Van Lang University), TP. HCM, với chủ đề “SmartX – Chiến lược tăng trưởng doanh thu thông minh”. Các giải pháp thông minh mới, như AI, mô hình ngôn ngữ lớn, và các chiến lược đòn bẩy cảm xúc để tăng trưởng doanh thu là những chủ đề chính mà VSMCamp và CSMOSummit 2023 hướng đến.

Khai mạc TECHFEST - WHISE 2023: TP.HCM đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo khởi nghiệp năng động bậc nhất khu vực Đông Nam Á

22572 views
24-11-2023
Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 (TECHFEST – WHISE 2023) do Ủy ban nhân dân TP. HCM và Bộ Khoa học và Công nghệ đồng chủ trì vừa diễn ra phiên khai mạc tổng thể sáng nay 24/11/2023. Ông Phan Văn Mãi  cho hay TP.HCM đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo khởi nghiệp năng động bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á và khu vực Châu Á. Thành phố rất mong muốn các doanh nghiệp, các startup, các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp hãy mạnh dạn chọn TP. HCM để khởi nghiệp, làm giàu cùng thành phố, tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề đang đặt ra ở thành phố.

The Body Shop chật vật

17412 views
16-02-2024