Top 10 QVIC 2023 sẽ bước vào vòng chung kết tranh tài tại Qualcomm Innovation Challenge 2023 ngày 20/9/2023
7845 views
18-09-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin
(Business.Cosmolife.vn) Qualcomm Technologies Inc., (công ty con của Qualcomm Incorporated) chính thức công bố sự kiện Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2023 (QVIC 2023) - Finale Event sẽ diễn ra ngày 20/9/2023 tại Block71, TP.HCM. TOP 10 QVIC 2023 sẽ có phần tranh tài hấp dẫn để chọn ra 3 công ty công nghệ xuất sắc nhất nhận về nguồn Grant lên đến 225.000 USD từ Qualcomm.

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn với Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vào ngày 11/09 vừa qua, trong đó lĩnh vực công nghệ bán dẫn và AI rất được chú trọng trong quan hệ hợp tác. Tập đoàn Qualcomm đã có mặt tại Việt Nam gần 20 năm và sáng kiến về chương trình Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Vietnam ra đời từ năm 2019. Chương trình đã đi đúng định hướng của Chính phủ với sự đồng hành hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ trong suốt 3 năm qua đã đạt được những kết quả rất tích cực.

QVIC 2023 tiếp tục hướng đến ươm tạo và phát triển đội ngũ công nghệ tăng tốc tiến trình đổi mới tại Việt Nam. Đây là năm thứ 3 QVIC liên tục diễn ra và cũng là năm chương trình nhận được gần 200 đơn đăng ký với hàm lượng công nghệ và giải pháp sáng tạo vượt trội trong đa dạng lĩnh vực như Smartcity, Robotics, IoT, 5G, AgriTech…QVIC tiếp tục hành trình truyền cảm hứng và tìm ra những nhân tố khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc, đồng thời, lan toả những hoạt động đồng hành đầy ý nghĩa của Qualcomm tại Việt Nam. Top 10 QVIC 2023 đã xuất sắc đáp ứng nhiều tiêu chí về khả năng kỹ thuật, có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

Trong thời gian ươm tạo, TOP 10 QVIC 2023 đã được Qualcomm hỗ trợ tài chính với gói tài trợ 10.000 USD chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho mỗi công ty và thêm 5.000 USD chi phí đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam hoặc Mỹ. Bên cạnh đó, TOP 10 cũng đã tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật, R&D và phát triển kinh doanh từ các chuyên gia Qualcomm Technologies và đối tác như: Sở hữu trí tuệ (IP Training workshop), Từ nghiên cứu đến Thương mại - tập trung khai phá khách hàng là chương trình kết nối Top 10 với các chuyên gia như Tiến sĩ Thuc Vu, ông Albert Antoine là hai chuyên gia trong giới khởi nghiệp công nghệ quốc tế đến từ Silicon Valley, Mỹ và Singapore, TS. Phaedria Marie, một nhà lãnh đạo chuyển đổi số quốc tế. Bên cạnh đó, QVIC cũng thực hiện Midterm Review nhằm đánh giá bước đầu những chuyển biến của Top 10 trong quá trình ươm tạo, đồng thời, chương trình cũng tổ chức những chuyến viếng thăm và học tập kinh nghiệm thực tế cho Top 10 tại Qualcomm và các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam.

10 công ty khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như Robotics, Năng lượng (Clean Energy), Nông nghiệp thông minh (AgriTech), trí tuệ nhân tạo (AI), môi trường bền vững (climate tech), Internet vạn vật (IoT)... sẽ tham gia tranh tài tại QVIC 2023 - Finale Event để chọn ra 3 công ty chiến thắng, nhận về khoản tiền thưởng lên đến 225.000 USD và các hỗ trợ sau chương trình từ tập đoàn Qualcomm Technologies. Và Qualcomm Technologies sẽ không yêu cầu bất kỳ quyền sở hữu cổ phần hoặc tài sản trí tuệ nào để đổi lấy các hỗ trợ tài chính, kỹ thuật, công nghệ…mà các công ty nhận được khi tham gia chương trình này.

Các startup công nghệ của Việt Nam đã được nâng cao năng lực tư duy đột phá trong nghiên cứu phát triển giải pháp công nghệ để có thể từng bước giải quyết thách thức từ các tập đoàn lớn. Thông qua cuộc thi và các hoạt động cố vấn, huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ kết nối phát triển thị trường, các startup công nghệ Việt Nam đã được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để hội nhập toàn cầu. Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Vietnam là sáng kiến tiên phong trong hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia theo định hướng đổi mới sáng tạo mở.

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Thị trường ASEAN hội nhập phát triển kinh tế từ sáng kiến đến hành động

16543 views
08-12-2023
Cục Phát triển Doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu Tư và Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đồng tổ chức hội thảo với chủ đề Thị trường các sáng kiến đến hành động. Thông qua những nội dung được thảo luận, hội thảo đã cung cấp một góc nhìn nghiên cứu sâu hơn về các xu hướng chính trong thương mại nội địa ASEAN.

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 với sự đồng hành tài trợ của Nestlé MILO

16167 views
07-12-2023
Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao. Năm nay, giải đấu tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các trường trên địa bàn thành phố. Trong hai tuần từ ngày 06/12 đến ngày 20/12, 1.054 sinh viên đến từ 62 đội thuộc 33 trường đại học và cao đẳng sẽ cùng mang đến những cuộc so tài hấp dẫn.

Công ty TNHH MTV New Age Sports ký kết hợp đồng tài trợ 1,8 tỷ đồng cho đội tuyển bơi - lặn TP. HCM

16434 views
02-12-2023
Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM và công ty TNHH MTV New Age Sports vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho đội tuyển bơi lặn TP.HCM số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng vào sáng 2/12/2023. Hợp đồng tài trợ có thời hạn từ năm 2024 đến 2026, toàn bộ số tiền sẽ dùng vào hoạt động của đội tuyển bơi - lặn TP.HCM.

California Fitness nhận cú đúp giải thưởng về Thương mại Điện tử Châu Á 2023

6575 views
29-11-2023
California Fitness & Yoga một lần nữa củng cố vị thế đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thể dục thể hình tại châu Á khi đạt cùng lúc giải Vàng và Đồng tại hạng mục Best Brand: Sports & Fitness của giải thưởng Asia eCommerce Awards lần thứ 6 - Cuộc thi nhằm vinh danh các thương hiệu và chiến dịch thương mại điện tử tốt nhất châu Á.

Tín chỉ carbon - Giúp phát thải ròng bằng 0 và giải pháp bảo vệ môi trường qua chuyển đổi xanh trong sản xuất và tiêu dùng

17122 views
28-11-2023
Chương trình tọa đàm “Tín chỉ Carbon - Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức nhằm trao đổi, chia sẻ về chủ trương, chính sách và các hoạt động, giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, cũng như các vấn đề xoay quanh việc phát triển thị trường Tín chỉ carbon tại Việt Nam.