Hàng loạt thẩm mỹ viện ở TP. HCM bị xử phạt với nhiều sai phạm
4382 views
18-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Trong tháng 11, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM quyết định xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ viện do vi phạm quy định hành nghề khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng đối với ông Nguyễn Duy Linh, nhân viên tư vấn thẩm mỹ, tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya, địa chỉ 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1. Nguyên nhân xử phạt là nam nhân viên này không có chứng chỉ hành nghề.

Cùng thời điểm này, Uỷ ban nhân dân TP. HCM ban hành quyết định xử phạt đối với bà Phạm Thị Kiều Duyên, tại địa chỉ 254D Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động.

nhan vien tu van khong co chung chi hanh nghe anh 1

Bên cạnh đó, cơ sở này còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện. Cơ sở này bị xử phạt 77,5 triệu đồng, buộc tháo gỡ quảng cáo và đình chỉ hoạt động trong thời hạn chín tháng.

Thẩm mỹ viện Linh Tây tại địa chỉ 167 Nguyễn Văn Lượng, phường 10, quận Gò Vấp, bị xử phạt 35 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã theo dõi, giám sát và phát hiện một số cơ sở thẩm mỹ có dấu hiệu hoạt động không phép như nâng mũi, căng da mặt, tiêm filler, botox, căng chỉ, cắt mí.

Thời gian qua, Sở Y tế TP. HCM đã quyết định xử phạt nhiều cá nhân, phòng khám, thẩm mỹ viện với số tiền hàng trăm triệu đồng. Ngành y tế thành phố có nhiều biện pháp nỗ lực ngăn chặn song tình trạng khám chữa bệnh không giấy phép, tư vấn thẩm mỹ tràn lan… vẫn ngang nhiên hoạt động.

Người dân có thể tra cứu các cơ sở y tế sai phạm được công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP. HCM hoặc Thanh tra Sở Y tế TP. HCM.

Đặc biệt, người dân cần tìm hiểu rõ ràng, chọn lọc các thông tin quảng cáo trên mạng xã hội, trang thông tin điện tử trước khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

Cảnh giác với tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng gia tăng dịp Tết Nguyên Đán 2021

3113 views
25-01-2021
Dù cơ quan chức năng đã kiểm tra, kiểm soát, không tránh được tình trạng một số cá nhân lợi dụng sức mua thị trường Tết tăng cao để trà trộn hàng kém chất lượng vào bán buôn.

Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ trái phép

3493 views
21-01-2021
Theo kết luật của cơ quan chức năng, Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon đang kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, cơ sở này còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Giá iPhone 12 Mini và iPhone 12 hiện đang chạm đáy, vì sao?

3475 views
21-01-2021
Hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 12 đang giảm giá kịch sàn từ một đến hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc.

Cảnh giác viện thẩm mỹ Victoria, Quận 10, TP. HCM quảng cáo trái phép dịch vụ làm đẹp

6956 views
15-01-2021
Viện thẩm mỹ Victoria có địa chỉ tại 753 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh quảng cáo dịch vụ trái phép, vượt quá chuyên môn cho phép...

Thẩm mỹ viện The Better Korea, Quận 7, TP. HCM quảng cáo trái phép, bác sĩ hành nghề chui

4348 views
14-01-2021
Sở Y tế TP. HCM vừa thông báo xử phạt Công ty TNHH The Better Korea vì quảng cáo dịch vụ trái phép, treo biển hiệu không đúng quy định, bác sĩ hành nghề không chứng chỉ…