Cách kiểm tra những nơi đã từng đến trên iPhone
3353 views
04-08-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Có một tính năng ẩn trên iPhone vô cùng thú vị mà có lẽ bạn chưa từng biết đến. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra xem người yêu của mình đã đến những địa điểm nào một cách chính xác nhất.

Apple là một trong những hãng công nghệ luôn biết cách thu hút người dùng của mình bằng những tính năng ẩn vô cùng hay ho và hữu ích. Một trong số đó chính là tính năng ghi nhớ Vị trí quan trọng. Bạn có thể hiểu nôm na rằng, nếu như bạn cầm chiếc iPhone bên mình thì khi bạn đi đến bất kì đâu dù là quán cafe, trường học hay là khu thương mại thì tính năng này sẽ ghi lại toàn bộ địa chỉ mà bạn đã đến một cách chi tiết nhất. 

Vậy làm cách nào để xem được những vị trí này? Hãy xem hướng dẫn dưới đây để biết rõ hơn nhé. 

Bước 1: Hãy truy cập Settings (Cài đặt) trên màn hình chính của iPhone. Kế đến, hãy kéo xuống và chọn mục Privacy (Quyền riêng tư). Tại đây, hãy tìm và chọn mục Location Services (Dịch vụ định vị).

Bước 2: Tại đây, hãy kéo xuống dưới cùng để tìm và lựa chọn mục System Services (Dịch vụ hệ thống). Tại đây hãy chọn tùy chọn Significant Locations (Vị trí quan trọng).

Bước 3: Hãy kéo xuống dưới cùng và tìm kiếm mục History (Lịch sử). Tại đây, bạn sẽ thấy các vị trí mà bạn đã từng đi qua kèm thông tin cụ thể về thời gian (ngày, tháng, năm, giờ đến, giờ đi), phương tiện đi lại, số lần ghé đến vị trí đó…

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa tính năng ghi lại vị trí quan trọng

Trong trường hợp bạn muốn giữ bí mật về vị trí mình từng đi qua, hãy vô hiệu hóa tính năng Significant Locations (Vị trí quan trọng).

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy làm theo bước 1 và bước 2 mình đã nêu ở trên để tìm đến tính năng Significant Locations ( Vị trí quan trọng). 

Sau đó, bạn có vô hiệu hóa tùy chọn bằng cách kéo thanh gạt sang khung màu xám > nhấn Turn off (Tắt) để hoàn tất.

Tính năng này có lẽ sẽ khiến rất nhiều gia đình tan vỡ nếu như không may rơi vào tay những người làm mẹ, làm vợ trong gia đình. Tuy nhiên, nó cũng sẽ rất có ích trong trường hợp bạn lỡ quên địa chỉ mà mình đã đến. Mong rằng bài viết này sẽ có ích với mọi người, hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Đưa Tin
RELATED NEWS

Lời giải cho sử dụng và quản lý livestream hiệu quả

2841 views
22-09-2021
Nhà nước cần hướng các tranh chấp trên mạng xã hội phải được giải quyết bằng pháp luật. Đây là cách giải quyết của một xã hội hiện đại, tôn trọng văn hóa pháp quyền.

Tivi ế ẩm, hàng cao cấp giảm giá tới 50% vẫn khó bán

3075 views
21-09-2021
Các siêu thị điện máy tung nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mặt hàng tivi nhằm kích cầu mua sắm, đẩy hàng tồn. Đặc biệt, các dòng tivi màn hình lớn được giảm giá cực "khủng", có mẫu giảm hơn 50% nhưng sức mua rất yếu.

Khai thác AI hội thoại trong thương mại điện tử

3161 views
15-09-2021
AI hội thoại đang trở thành "người thay đổi cuộc chơi" trên các sàn thương mại điện tử. Nhiều sàn đã nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng thành công tính năng này.

TikTok đang thử nghiệm tính năng Stories ngoài Hoa Kỳ

3588 views
09-08-2021
Tính năng bắt chước Facebook hay Snapchat bắt đầu được TikTok thử nghiệm bên ngoài nước Mỹ.

Biến thị trường ảo thành chỗ kiếm tiền, YouTuber sống khỏe thời đại dịch COVID-19 hoành hành

3741 views
09-08-2021
Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 diễn tiến phức tạp, nhiều doanh nghiệp không thể gồng gánh chi phí, nhiều nhân viên mất việc làm vì đại dịch, thế nhưng những người sáng tạo nội dung trên youtube vẫn sống khỏe mùa dịch này.