Những dấu hiệu của một người đàn ông có năng lực!
2466 views
17-07-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chúng ta có thể bán đi tất cả để có được thứ mình muốn, nhưng điều duy nhất và cuối cùng mà bạn nhất định không được bán chính là đạo đức của mình. Đó là một trong số những điều thể hiện bạn là người có năng lực.

Dấu hiệu của một cơn mưa rào là sấm chớp và mây đen. Dấu hiệu của tình yêu là những khoảnh khắc trái tim loạn nhịp. Còn dấu hiệu của một người đàn ông có năng lực - hay dấu hiệu của thành công là gì?

Sẳn sàng thích nghi để thay đổi

Không ai có đủ đặc quyền để đòi hỏi một cuộc sống không có biến động. Bạn chỉ có thể rèn giũa một tinh thần sẵn sàng đối đầu với những biến động đó mà thôi.

Giống như chuyện khi gió thổi, người đàn ông có năng lực không tìm cách chặn gió, mà người ta sáng chế ra cối xay gió và biến nó thành năng lượng.

Sử dụng thời gian hiệu quả

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày, đàn ông có làm nên chuyện hay không phụ thuộc vào cách sắp xếp và sử dụng 24 giờ ấy như thế nào.

Vẫn là nguyên tắc cũ: Làm việc khó nhất và quan trọng nhất vào thời điểm bản thân nhiều năng lượng nhất. Những chuyện không đáng, bỏ đi!

Sống độc lập

Chúng ta nghe nhiều về cụm từ này, nhưng tôi không muốn bàn đến vấn đề tự nuôi sống bản thân. Đấy là chuyện hiển nhiên!

Sống độc lập mà tôi muốn nói ở đây là cách các bạn  tìm ra lối thoát cho chính mình, thay vì bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Muốn mạnh mẽ thì tự biết cách cho bản thân động lực và cảm hứng, thay vì đợi ai đó tới vỗ vai: "Ê, đứng dậy mà làm đi!"

Thất bại thì tự nhủ với lòng phải cố gắng hơn, phải sáng suốt hơn, thay vì nằm đó u sầu và đợi ai đó tới nói: "Thôi không sao đâu, mọi chuyện sẽ ổn mà." Mọi chuyện sẽ chẳng bao giờ ổn cả, nếu các bạn không làm gì.

Thành công không phải là cánh của một chiều

Nhiều người nghĩ rằng: Phải tận lực thu về thì mới mong tới ngày thành công. Nhưng thực ra chẳng phải, cho đi mới chính là nhận lại nhiều hơn. Trên con đường trở thành một người đàn ông có năng lực, không ai chọn cách sống ích kỷ.

Chúng ta vẫn nên giúp đỡ những người khó khăn, vẫn nên vui vẻ với sự thành công của người khác và đừng bao giờ ngừng cảm thông cho nỗi đau của người khác.

Yêu không cần điều kiện

Chúng ta đôi khi hay nhầm tưởng rằng: Có năng lực nghĩa là có tiền, có địa vị và đạt được những thành tựu vật chất. Nhưng chưa đủ.

Người đàn ông có năng lực, ngoài vật chất, còn phải là người biết thể hiện tình cảm, biết cách yêu và yêu chân thành.

Khao khát học những điều mới

Ai mê Steve Jobs thì chắc chẳng lạ gì với câu: "Stay hungry - Stay foolish" - Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.

Hãy hỏi những điều chưa biết.

Hãy hạ cái tôi thấp xuống để lắng nghe. Hãy luôn đặt câu hỏi tại sao và hãy tìm hiểu ngay khi trong đầu có những thắc mắc.

Sẵn sàng buông bỏ

Chúng ta hay nói với nhau rằng: "Đừng bao giờ từ bỏ". Câu ấy đúng, ai cũng biết và ai cũng nên cố gắng ít nhất ba lần trước khi từ bỏ.

Nhưng có lẽ vế sau nhiều người chưa nghe: Hãy sẵn sàng từ bỏ.

Có những người, có những việc không dành cho bản thân mình và có cố gắng thế nào cũng không được. Để tránh mất thời gian, tốt nhất là buông bỏ và cho chính mình những cơ hội mới.

Không bán rẻ đạo đức

Chúng ta có thể bán đi tất cả để có được thứ mình muốn, nhưng điều duy nhất và cuối cùng mà bạn nhất định không được bán chính là đạo đức của mình.

Không có đạo đức, thì ngay cả phần cơ bản nhất là làm người bạn cũng không có, nói gì đến những bậc cao hơn.

Luôn yêu thương bản thân

So sánh bản thân bạn với ngày hôm qua, tuần trước, tháng trước năm trước sẽ tạo nên thay đổi tích cực, yêu thương bản thân nhiều hơn là so sánh với người khác.

Việc ta hay so sánh bản thân với người khác là vì chúng ta thường hiếm có ai bằng lòng, yêu bản thân tuyệt đối với chính mình. Người thành công muốn so sánh với người thành công hơn, người giỏi muốn so sánh với người giỏi hơn. Vậy nên, bạn khó có thể khỏa lấp thói quen đó. Và vì rất khó để ta bằng lòng tuyệt đối với chính mình, hãy so sánh ta với bản thân. Xem xét sự tiến bộ mỗi ngày của mình như thế nào. Và dù nhanh hay chậm, hãy hài lòng với sự tiến bộ đó.

Khi bạn theo dõi và hài lòng với những thay đổi của mình, bạn sẽ vững tâm với những gì mình đang làm. Bạn không còn quay cuồng nhìn con đường của người khác và so đo rằng mình đang đi nhanh hơn, hay chậm hơn ai nữa. Bạn biết mình đi con đường của riêng mình, vững vàng và tự tại hơn.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Đàn ông đủ tham vọng mới là tuyệt phẩm!

3799 views
29-12-2020
Tham vọng là phẩm chất cần có và nên có ở một người đàn ông.

Người đàn ông bản lĩnh thực sự, làm nên sự nghiệp, gánh vác được việc lớn nhất định không thể thiếu 4 chữ “khí”

3643 views
26-11-2020
Bằng cấp, tiền tài chưa đủ để tạo nên bản lĩnh thực sự của đàn ông.

13 điều đàn ông thông minh không làm!

3351 views
16-11-2020
Đàn ông thông minh không phải lúc nào cũng là người có chỉ số IQ trên 120. Đàn ông thông minh khi họ biết cách "tính toán" và ra các quyết định trong cuộc đời mình.

Điều gì mới tạo nên sự đẳng cấp của phái mạnh?

2744 views
16-10-2020
Con người có phẩm cấp thì bất kể là tâm linh hay tinh thần đều có sự lắng đọng theo thời gian, đúc kết những giá trị cốt lõi nhất để tạo “độ sâu” cho chính mình.

Đàn ông khôn ngoan không mắc 4 nợ, không làm 8 điều kẻo sự nghiệp tụt dốc, bạn bè quay lưng

2765 views
28-09-2020
Đánh giá một người có bản lĩnh và khôn ngoan hay không, không thể dựa vào bề ngoài, mà phải nhìn những gì họ thể hiện qua hành động và lời nói.