Khởi động cuộc thi vẽ tranh Vệ Binh Hoang Dã thông điệp bảo vệ loài tê tê
2770 views
19-06-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Vệ Binh Hoang Dã là chiến dịch truyền thông sáng tạo giúp cộng đồng hiểu hơn về 4 loài tê tê Châu Á: tê tê Java, tê tê Philippines, tê tê vàng, và tê tê Ấn Độ; và cung cấp thông tin về những năng lực, khả năng đặc biệt của chúng giúp ích cho hệ sinh thái dựa trên khả năng tự nhiên có thật: kiểm soát côn trùng dịch hại.

Nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) và hưởng ứng chiến dịch Vệ Binh Hoang Dã ra mắt cộng đồng ngày 10 tháng 6, CHANGE cùng WildAid tổ chức cuộc thi vẽ truyện tranh. Đây là sân chơi cho tất cả những họa sĩ truyện tranh, những bạn trẻ tài năng và những ai yêu thương, quan tâm đến vấn đề bảo tồn ĐVHD nói chung và bảo vệ tê tê nói riêng.

Vệ Binh Hoang Dã là chiến dịch truyền thông sáng tạo giúp cộng đồng hiểu hơn về bốn loài tê tê Châu Á: tê tê Java, tê tê Philippines, tê tê vàng, và tê tê Ấn Độ; và cung cấp thông tin về những năng lực, khả năng đặc biệt của chúng giúp ích cho hệ sinh thái dựa trên khả năng tự nhiên có thật: kiểm soát côn trùng dịch hại. Từ đó mọi người sẽ hiểu hơn về mối liên hệ giữa con người và tê tê – một loài không thể thiếu trong việc cân bằng hệ sinh thái.

Phim hoạt hình ngắn Vệ Binh Hoang Dã có nội dung chính xoay quanh bốn nhân vật anh hùng tê tê. Với những khả năng đặc biệt của mình, Tê Giáp, Tê Điệu, Tê Cọc và Tê Lẹ đã luôn là những người hùng bảo vệ cuộc sống yên bình của làng Pango. Một ngày nọ biến cố ập đến, ngôi làng Pango bị xâm chiếm bởi bàn tay con người, dù rất nỗ lực bảo vệ người dân của mình nhưng cuối cùng tất cả 4 vệ binh cũng đành bất lực, ngậm ngùi nhận ra: khi chạm trán với con người, các vệ binh cũng chỉ là những con tê tê bình thường, yếu đuối. Bộ phim khép lại ở một viễn cảnh đáng buồn nơi con người phải gánh chịu những hậu quả khôn lường do sự thiếu vắng của tê tê trong tự nhiên, dịch hại bùng phát, sự xâm nhập của kiến và mối tăng khó lường.

Cuộc thi sáng tác truyện tranh được CHANGE và WildAid khởi động kỳ vọng tìm kiếm những góc nhìn mới lạ và cái kết sáng tạo khác hơn cho câu chuyện trong phim hoạt hình, đồng thời vẫn giữ được thông điệp kêu gọi bảo vệ các loài tê tê hiện nay.

Thể lệ chi tiết cuộc thi vui lòng xem tại đây.

Chiến dịch Vệ Binh Hoang Dã là hoạt động mới nhất của Dự án dài hạn Cứu Tê tê do CHANGE và WildAid phát động từ năm 2016 nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ tê tê và các sản phẩm từ tê tê tại Việt Nam, thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng, vận động sự ủng hộ của các y bác sĩ và các lãnh đạo doanh nghiệp, phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật và chính quyền địa phương, và huy động tất cả cộng đồng cùng hành động để cứu loài vật này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. 

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: CHANGE & WildAid
RELATED NEWS

LG khởi động chương trình Đại sứ Cộng đồng 2025 Ươm mầm xanh, Gieo mật ngọt tại Vườn Quốc gia Bến En, Thanh Hoá

13383 views
10-07-2025
LG Electronics Việt Nam chính thức triển khai chương trình Đại sứ Cộng đồng LG 2025 (LG Ambassador Challenge 2025) tại Việt Nam, với dự án “Ươm mầm xanh, Gieo mật ngọt” tại Vườn Quốc gia Bến En, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá vào ngày 09/7/2025. Dự án do Hợp tác xã Bản Thổ thực hiện, hướng đến mục tiêu khôi phục rừng và hệ sinh thái bản địa, đồng thời tạo sinh kế cho người dân địa phương.

InnoEx 2025: Định hình nền kinh tế tương lai từ dữ liệu đến tài sản số

13398 views
10-07-2025
Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đổi mới sáng tạo với sự góp mặt của 4.000 CEO, Founder, 300 đơn vị triển lãm trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 21 - 22/8 tại TP Hồ Chí Minh và dự kiến thu hút trên 30.000 lượt khách.

Định hình tương lai chuỗi cung ứng Đông Nam Á: tlacSEA 2025 – nền tảng chiến lược cho phục hồi, phát triển bền vững và chuyển đổi số trong logistics

14284 views
01-07-2025
Trong bối cảnh thương mại nội khối Đông Nam Á tăng trưởng mạnh mẽ, chuyển đổi số diễn ra sâu rộng và áp lực phát thải carbon ngày càng lớn, triển lãm transport logistic Southeast Asia và air cargo Southeast Asia 2025 (tlacSEA 2025) trở thành điểm hội tụ then chốt cho giới lãnh đạo logistics toàn cầu, đồng thời là nền tảng kiến tạo tương lai chuỗi cung ứng khu vực.

Từ căn phòng nhỏ đến ngàn đơn lớn, hành trình nữ tiểu thương làm chủ cuộc chơi số cùng Lazada

14271 views
27-06-2025
Từng mất việc mùa dịch, chị Vương Linh - chủ My Mickey Shop khởi nghiệp online từ con số 0, trở thành nhà bán hàng nổi bật trên Lazada.

CapitaLand Development tiếp tục hành trình Bước chân gắn kết yêu thương lần 3: Cam kết 97.000 đô la Mỹ hỗ trợ trẻ em đường phố và học sinh

14569 views
27-06-2025
Chương trình thuộc khuôn khổ chiến dịch toàn cầu thường niên #GivingAsOne của CapitaLand, do Quỹ CapitaLand Hope Foundation triển khai nhân kỷ niệm 20 năm thành lập quỹ. Đây là khoản hỗ trợ tiếp theo trong tổng cam kết ba năm nhằm hỗ trợ trẻ em đường phố và nhóm học sinh dễ bị tổn thương.