Khai mạc Vietnam Foodexpo 2019 sôi nổi với 600 gian hàng từ 450 doanh nghiệp trong nước cùng 23 quốc gia
2392 views
13-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Foodexpo 2019, cùng với việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, Ban tổ chức còn thực hiện nhiều hoạt động tăng cường kết nối giao thương cho các doanh nghiệp. Dự kiến sẽ có hàng nghìn cuộc tiếp xúc, giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà mua hàng, giới đầu tư trong và ngoài nước sẽ được thu xếp thực hiện ngay tại triển lãm. Trong số này sẽ có rất nhiều nhà nhập khẩu lớn của nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Singapore, Malaysia, Philippines, Hồng Công (Trung Quốc), Thái Lan...

Mới đây, Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 9 giờ 30 tới 17 giờ 30 từ ngày 13 đến 16/11/2019, trong đó ba ngày đầu dành riêng cho khách thương mại, một ngày cuối dành cho khách thương mại và công chúng.  

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019) là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức.

Vietnam Foodexpo 2019 tiếp tục thu hút số lượng lớn tới 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài trưng bày tại 600 gian hàng trên toàn bộ 13.000 m2 khu vực nhà triển lãm. Triển lãm lần này cũng ghi nhận số lượng khách thương mại đăng ký tới tham quan, giao dịch cao hơn so với các kỳ trước.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải nhận định, trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những sự chuyển mình đổi mới tích cực trong tổng thể các khâu sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Foodexpo 2019, cùng với việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, Ban tổ chức còn thực hiện nhiều hoạt động tăng cường kết nối giao thương cho các doanh nghiệp. Dự kiến sẽ có hàng nghìn cuộc tiếp xúc, giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà mua hàng, giới đầu tư trong và ngoài nước sẽ được thu xếp thực hiện ngay tại triển lãm. Trong số này sẽ có rất nhiều nhà nhập khẩu lớn của nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Singapore, Malaysia, Philippines, Hồng Công (Trung Quốc), Thái Lan..., các tập đoàn thu mua, đại siêu thị hàng đầu trong và ngoài nước như: Amazon, CJ, Lotte, AEON, Central Group, MM Mega Market, Vinmart, Saigon Co.op, Hapro, Satra...

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2019 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như Hapro, Satra, Lương thực Tiền Giang (Tigifood), Lương thực Đồng Tháp, Lương thực Lâm Đồng (Ladofoods), Vissan, Thủy sản Quảng Ninh, Tập đoàn PAN, Dừa Lương Quới, Yến sào Nha Trang, Thực phẩm Sa Giang, Dừa Bến Tre (Beinco), Thực phẩm Đức Việt…

Foodtech Vietnam 2019 với trên 100 gian hàng tiêu chuẩn hướng đến đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp Việt Nam về máy móc, công nghệ tiên tiến phục vụ sản xuất, đồng thời hỗ trợ sự phát triển thị trường thực phẩm bền vững tại Việt Nam. Đồng thời, Foodtech Vietnam 2019 còn là kênh tiếp cận và chia sẻ kinh nghiệm hiệu quả của doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam với nền sản xuất cạnh tranh và thị trường thực phẩm đòi hỏi cao của thế giới. 

Năm nay, bang Thüringen - Cộng hòa Liên bang Đức được lựa chọn là khách mời danh dự của Vietnam Foodexpo 2019. Khu gian hàng của bang Thüringen rộng 72 m2 giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm của bang từ lĩnh vực chế biến thịt và xúc xích, các sản phẩm từ khoai tây, sản phẩm thuần chay,… cho đến thực phẩm chức năng, máy móc và công nghệ chế biến thực phẩm. Khách tham quan sẽ có cơ hội cảm nhận được một phần nét văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo đặc trưng của bang Thüringen.

Vietnam Foodexpo 2019 tiếp tục có hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo, các chương trình và cuộc thi có ý nghĩa thông tin giá trị như Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2019), Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Cuộc thi pha chế cà phê (Best Coffee Concept Maker) do Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp tổ chức, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2019…

Vietnam Foodexpo 2019 được mong đợi sẽ tiếp đón số lượng đông đảo tới hơn 20.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn khách kinh doanh quốc tế, đến từ hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngay ngày đầu mở cửa, đã có rất đông các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng của nhiều địa phương trong cả nước và nước ngoài tới tham quan, giao dịch tại triển lãm.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Hà Nội
RELATED NEWS

L’Oréal Việt Nam với 10 năm nỗ lực thay đổi cuộc sống cho những gia đình khó khăn

2481 views
05-12-2019
L’Oréal tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình đào tạo ngành làm đẹp để thay đổi cuộc sống cho các gia đình khó khăn tại Việt Nam: Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp. Đã có hơn 2.500 học viên được đào tạo kỹ năng nghề làm đẹp và thay đổi cuộc sống gia đình sau khi hoàn tất thành công chương trình này.

Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam nơi kết nối sẻ chia và khơi dậy cảm hứng kinh doanh cho giới trẻ thành thị

3844 views
03-12-2019
Ngày càng nhiều các doanh nhân trẻ thành đạt, nhưng  cũng không ít những người khởi nghiệp thất bại. Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam diễn ra tại TP. HCM vào ngày 13/12 tới đây sẽ là nơi giúp những bạn trẻ khơi dậy đam mê kinh doanh, những bài học thành công và thất bại được chia sẻ, mở ra cơ hội cho những con người trẻ, đầy nhiệt huyết. 

Vinamac Expo 2019: Lần thứ 14 tổ chức, triển lãm quy tụ hơn 600 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia

2490 views
28-11-2019
Với quy mô hơn 1.000 gian hàng của 610 đơn vị tham dự đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp Việt Nam lần thứ XIV trưng bày sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực: Máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp.

Rút ngắn chuỗi cung ứng hàng hoá từ các khu công nghiệp đến người tiêu dùng bằng thương mại điện tử

3809 views
28-11-2019
Thương mại điện tử hoá các doanh nghiệp trong khu công nghiệp giúp chuỗi cung ứng được rút ngắn cũng là một trong những hình thức giúp giảm giá thành sản phẩm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Trên tinh thần đó, Lazada đã phối hợp cùng Sở Công thương tỉnh Long An và VECOM khởi động chương trình Hỗ trợ kinh doanh thương mại điện tử cho doanh nghiệp Long An. 

Thắp sáng nụ cười Việt cùng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Implant phục hình lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

3605 views
27-11-2019
Thắp sáng nụ cười Việt diễn ra trong ba ngày từ 1/12 – 3/12/2019 tại Bệnh viện Thẩm mỹ Răng hàm mặt Worldwide, địa chỉ số 244A Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM do chính Giáo sư Robert Horowitz, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Implant phục hình cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Răng hàm mặt Worldwide trồng răng miễn phí cho người Việt.