IPPG kết hợp cùng Đại học Quốc gia TP. HCM ra mắt chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot (Ai - Robotics Education)
4227 views
26-04-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (gọi tắt là AIC) được thành lập bởi Khu Công nghệ phần mềm (ITP) thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, dưới sự tài trợ và hợp tác của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Mới đây, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã chính thức ra mắt Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (AIC) tại Khu công nghệ phần mềm - Đại học Quốc gia TP. HCM (đường Võ Trường Toản, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM)

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Trung ương và lãnh đạo TP. HCM, lãnh đạo các Bộ, sở, ban ngành; Ban lãnh đạo Đại học quốc gia TP.HCM, Ban Tổng giám đốc IPPG cùng đại diện các công ty công nghệ và đối tác, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP. HCM, thành phố Đà Lạt và các tỉnh thành khác.
AIC được thành lập bởi Khu công nghệ phần mềm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, có tổng diện tích 3.000 m2. Đây sẽ là nơi phục vụ các hoạt động học tập, hội thảo, tổ chức các giải thi đấu...Công suất đào tạo tại AIC khoảng hơn 42.000 hoc sinh, sinh viên mỗi năm.

AIC được đầu tư hơn 32 tỷ đồng, thuộc gói trị giá 230 tỷ đồng do IPPG tài trợ Đại học Quốc gia TP. HCM và Đại học Đà Lạt với mục đích thực hiện việc thành lập Trường Đào tạo CEO và Phát triển giáo dục AI (theo Biên bản ghi nhớ được ký ngày 26/07/2019).
AIC là trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo cho K12 (từ lớp 1 đến lớp 12) đầu tiên tại khu vực phía Nam với tài liệu được trường ĐHQG TP. HCM Việt hoá và điều chỉnh phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam.

AIC được giảng dạy theo hướng tiếp cận STEM/STEAM nhằm kích thích tình yêu khoa học - công nghệ của học sinh, sinh viên Việt Nam, từ đó ươm mầm, phát triển những tài năng AI, trang bị kỷ năng, kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu trong tương lai.

AIC cũng là trung tâm đầu tiên trong chuỗi chiến lược phát triển giáo dục AI của IPPG trong giai đoạn 5 năm (2021 - 2025). Dự kiến, IPPG sẽ phối hợp các trường đại học, các cơ sở giáo dục thành lập thêm 10 trung tâm AI và triển khai lắp đặt 1.800 AI Lab với mục tiêu đào tạo AI cho hơn 2,5 triệu học viên mỗi năm.
Để bắt kịp xu thế phát triển và thành quả nghiên cứu của thế giới về giáo dục AI, Ban cố vấn chuyên môn IPPG (gồm các giáo sư, tiến sĩ chuyên về AI trong và ngoài nước) được thành lập nhằm chọn lựa chương trình đào tạo AI trên thế giới phù hợp với các tiêu chí:

Tính quốc tế: chương trình đang được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Tính phát triển: chương trình được xây dựng bởi các tổ chức quốc tế, có liên kết với nhiều trường đại học uy tín, có bộ phận R&D.
Tính toàn diện: có hệ sinh thái bao gồm giáo trình, giáo cụ và chương trình đào tạo giáo viên, cơ hội thực hành và thi đấu chuyên nghiệp, hệ thống chứng chỉ...
Tính hệ thống: có lộ trình và mục tiêu xuyên suốt từ đầu vào đến đầu ra, độ phủ rộng từ lớp 1 đến lớp 12, đại học và sau đại học.
Tính tương hợp: chương trình phù hợp với giáo dục Việt Nam, dễ triển khai, sử dụng.Tính kinh tế: chi phí hợp lý để nhiều trường có thể triển khai trang bị.

Qua quá trình lựa chọn, do áp ứng được tất cả các các tiêu chí tuyển chọn khắt khe, Ban cố vấn chuyên môn IPPG đã chọn và IPPG đã mua bản quyền bộ giáo trình AI Future Intelligent Manufacture của công ty UBtech Education USA để đưa về Việt Nam. Đây cũng là Chương trình AI đã được triển khai giảng dạy tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới (Mỹ, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc...)
Sau thời gian biên tập, chỉnh sửa dưới sự giám sát chất lượng nghiêm ngặt của các giảng viên chuyên ngành, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI, giáo dục đào tạo thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, Bộ giáo trình AI Future Intelligent Manufacture đã được Hội đồng chuyên gia (gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ thuộc chuyên ngành khoa học máy tính, công nghệ và sư phạm kinh nghiệm và uy tín thuộc Đại học Sư phạm, Đại học Quốc gia TP.HCM) thẩm định đủ điều kiện và chất lượng đưa vào giảng dạy tại AIC vào ngày 11-01-2021.

AIC có những hoạt động như: Chương trình AI - Robotics với thời gian đào tạo linh hoạt. Khoá học hè (Summer Camp) kéo dài từ 1-8 tuần cho học sinh, sinh viên. Khoá đào tạo giáo viên AI - Robotics từ cơ bản đến nâng cao. Tổ chức những khóa Workshop về AI - Robotics cho cộng đồng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, AIC còn có khu trưng bày các giải pháp AI. Tại đây khách tham quan được tìm hiểu, trải nghiệm các sản phẩm AI đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng tại Việt Nam và thế giới, cũng như các sản phẩm khoa học về AI của các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học, được tận mắt nhìn ngắm các mô hình robot hoàn chỉnh của học sinh AIC sau quá trình học tập thực hành tại AIC.
Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, trong thời gian tới, AIC sẽ phấn đấu trở thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo AI của TPHCM, là nơi góp phần tuyển chọn, đào tạo và cung ứng nhân tài AI cho các  nhân tài doanh nghiệp và cả nước.
Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (gọi tắt là AIC) được thành lập bởi Khu Công nghệ phần mềm (ITP) thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, dưới sự tài trợ và hợp tác của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Hoạt động với sứ mệnh xây dựng và thúc đẩy sự phát triển Hệ sinh thái giáo dục AI - Robotics, góp phần đẩy nhanh sự phát triển AI của đất nước và sự phát triển bền vững của quốc gia.
Hội đồng Thẩm định bộ sách dạy học AI được thành lập theo quyết định 1300 đến 1306, 1405 và 1406/QĐ-ĐHQG TP. HCM do ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (nguyên Giám đốc ĐHQG TP. HCM) ký.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Menard Việt Nam: 18 năm trưởng thành cùng giấc mơ vươn tới vẻ đẹp đích thực

2606 views
26-11-2021
Menard Nhật Bản là thương hiệu đầu tiên trên thế giới thành công đưa chiết xuất Linh Chi vào dòng sản phẩm chống lão hoá da - nhờ ứng dụng bảy công trình nghiên cứu về Gene & Tế bào được đề cử giải Nobel.

Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới giai đoạn năm 2021 - 2030

2788 views
24-11-2021
Với tốc độ tăng trưởng cao, có tầng lớp trung lưu lớn và tăng trưởng nhanh, cùng mức độ thu hút đầu tư lớn, Việt Nam trở thành một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới.

Nguyễn Công Bình chính thức trở thành giảng viên DCI toàn cầu

2861 views
22-11-2021
Tháng 6/2016, thầy Nguyễn Công Bình đã trở thành giảng viên DCI, chính thức mang chương trình Năng Đoạn Kim Cương và triết lý gieo hạt về Việt Nam với mong muốn lan tỏa những triết lý tốt đẹp này tới 95 triệu dân Việt Nam.

Tập đoàn IPP đề xuất mở factory outlet hàng hiệu giảm giá quanh năm tại TP. HCM để thu hút khách du lịch

3045 views
18-11-2021
Vừa qua, tại buổi lễ khai mạc chương trình khuyến mãi tập trung 2021 - Shopping Season 2021, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc Tập đoàn xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã đề xuất mở trung tâm giảm giá hàng hiệu (Factory Outlet) tại TPHCM để thu hút khách, góp phần phát triển du lịch TPHCM.

Bộ phông chữ của BAEMIN thắng giải thưởng Thiết kế Quốc tế Red Dot 2021

3056 views
18-11-2021
Bộ phông chữ BM Daniel được ứng dụng giao thức ăn BAEMIN thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam đã thắng giải thưởng cao nhất (Best of the Best) tại Lễ trao giải Red Dot Awards 2021. Đây là lần thứ hai bộ phông chữ này được vinh danh bởi các đơn vị xếp hạng thiết kế uy tín trên toàn thế giới sau giải thưởng Type Champions Award vào năm 2020.