Huy động thành công 12 triệu USD, đẩy mạnh ứng dụng AI trong giải pháp kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động
3357 views
17-09-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Ứng dụng Kobiton, nền tảng tiên phong hỗ trợ kiểm thử trên thiết bị di động, công bố vừa huy động thêm 12 triệu đô la, từ quỹ Panoramic Ventures và Fulcrum Equity Partners (Mỹ), cùng một khoản vay từ Ngân hàng Silicon Valley, giúp Kobiton đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường. Kobiton là sản phẩm phần mềm được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt tại công ty KMS Technology.

Kobiton là giải pháp kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động duy nhất cung cấp đầy đủ điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có thể phát hành ứng dụng di động ra thị trường nhanh chóng. Quá trình kiểm thử phần mềm được thực hiện trên các thiết bị di động thực, hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu ở nhiều quy mô, từ các doanh nghiệp “kỳ lân” cho đến các công ty blue-chip, đáp ứng yêu cầu của nhiều lĩnh vực như bán lẻ, giải trí, dịch vụ tài chính, sáng tạo và ngành du lịch. Hiện Kobiton đã đạt mốc hơn 50,000 người dùng trên toàn cầu (số liệu do Kobiton cung cấp đầu năm 2021).

Khoản đầu tư này được rót trực tiếp từ các nhà đầu tư hiện tại của Kobiton, nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, tăng cường thêm các tính năng, hỗ trợ nhiều đối tượng người dùng: kỹ sư kiểm thử, thiết kế và lập trình. Từ đó góp phần tăng năng lực cạnh tranh của Kobiton trên thị trường. Kobiton đã tăng gấp ba số lượng người dùng kể từ vòng gọi vốn đầu tiên. Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ AI cùng với việc sáp nhập gần đây cùng Mobile Labs, Kobiton đã đạt mức tăng trưởng 250% so với cùng kỳ năm trước.

Kevin Lee, Giám đốc điều hành của Kobiton cho biết. “Khoản đầu tư này cho phép chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường, đồng thời đây cũng là một tín hiệu tích cực từ các nhà đầu tư hiện tại.”

Jim Douglass, đại diện Fulcrum Equity Partners, chia sẻ, “Việc tương tác với khách hàng được dự đoán sẽ phát triển theo chiều hướng đa trải nghiệm trong tương lai và nền tảng di động chính là yếu tố cốt lõi để đáp ứng xu hướng này. Kobiton với sự phát triển đột phá, vị thế dẫn đầu thị trường và khả năng giữ chân khách hàng chính là cái chúng tôi đang tìm kiếm ở một đối tác, và chúng tôi rất vui được tiếp tục hành trình phát triển cùng họ”.

Dan Drechsel, Đại diện Panoramic Ventures cho biết: “Một trong những điểm nổi bật của Kobiton là khả năng kiểm thử toàn diện và kỹ lưỡng các ứng dụng di động. Kobiton là công ty duy nhất trên thị trường có khả năng kết hợp việc kiểm thử trên các thiết bị thực với giải pháp tự động hóa”.

Hiểu hơn về Kobiton

Sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt của công ty KMS Technology, Kobiton là nền tảng kiểm thử phần mềm chuyên biệt trên thiết bị di động, sử dụng thiết bị thực và giải pháp tự động hoá, hỗ trợ khách hàng kiểm thử ứng dụng nhanh chóng, cung cấp trải nghiệm di động hoàn hảo trên nhiều thiết bị, hệ điều hành và thao tác của người dùng. Kobiton sở hữu danh mục khách hàng phong phú từ IBM, Coca Cola đến Uber. Hiện Kobiton có hơn 120 nhân viên đang làm việc tại Việt Nam và Atlanta, Hoa Kỳ.

Hiểu hơn về Panoramic Ventures

Panoramic Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Atlanta, với phạm vi hoạt động chính ở Đông Nam và Trung Tây Mỹ. Panoramic Ventures hỗ trợ nguồn vốn cho nhiều đối tượng từ doanh nhân cho đến sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.panoramic.vc hoặc theo dõi Panoramic Ventures trên LinkedIn, Instagram hoặc Twitter @panoramicvc.

Hiểu hơn về Fulcrum Equity Partners

Fulcrum Equity Partners có trụ sở tại Atlanta, quản lý danh mục hơn 500 triệu đô la và hỗ trợ vốn cho các công ty đang phát triển dưới sự dẫn dắt của các doanh nhân và đội ngũ quản lý có năng lực. Fulcrum tập trung hỗ trợ các công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ứng dụng CNTT trong việc chăm sóc sức khỏe, cung cấp dịch vụ phần mềm B2B và các dịch vụ hỗ trợ công nghệ. Khoản đầu tư ban đầu của Fulcrum là từ 3 triệu - 15 triệu USD nhằm hỗ trợ các nhu cầu như ​​tăng trưởng nội bộ, mua lại, thoái vốn, thanh khoản cho cổ đông và tái cấp vốn. Các nhà cộng sự có hơn 140 năm kinh nghiệm trong các thị trường mục tiêu, từng đảm nhiệm các vị trí điều hành cấp cao tại các công ty phát triển nhanh và đã thoái vốn thành công. Ngoài ra, các thành viên góp vốn của Fulcrum bao gồm hơn 100 đã/đang là chủ doanh nghiệp hoặc Giám đốc điều hành của các công ty hàng đầu trong nhiều ngành nghề khác nhau.
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: KMS Technology
RELATED NEWS

Vietnam Startup Day 2021 với xu hướng bình thường mới dẫn đầu cho khởi nghiệp Việt Nam

2881 views
23-10-2021
Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt tám năm nay. Bất chấp làn sóng COVID lần tư xáo trộn cuộc sống của người dân, gây chao đảo nền kinh tế Việt Nam và khu vực, Startup Wheel 2021 vẫn thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả năm châu lục).

InterContinental Saigon Hotel vừa chiến thắng 3 hạng mục nào của World Travel Awards 2021?

2912 views
21-10-2021
Khách sạn và khu căn hộ InterContinental Saigon vừa đón nhận các giải thưởng từ World Travel Awards 2021. Đặc biệt, đây là năm thứ 10 InterContinental Saigon được trao tặng danh hiệu Khách Sạn Hàng Đầu Việt Nam, năm thứ chín đạt danh hiệu Khách Sạn Tổ Chức Sự Kiện Và Hội Nghị Hàng Đầu Việt Nam và là năm năm liên tiếp cho danh hiệu Khu Căn Hộ Khách Sạn Hàng Đầu Việt Nam.

Khởi động cuộc thi Lập trình để cứu động vật hoang dã Zoohackathon Vietnam 2021

3024 views
20-10-2021
Nhằm chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã và tìm ra các giải pháp cho các thách thức công nghệ trong cuộc chiến này, cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021 với chủ đề Coding To End Wildlife Trafficking (tạm dịch: Lập trình để cứu động vật hoang dã) chính thức được công bố.

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?

3088 views
18-10-2021
Thuật toán là thứ chuốc nghiện người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành người tốt hay không?

Mã độc tống tiền ransomware tăng 200% và Google ra mắt giải pháp Trắc nghiệm về Tấn công giả mạo Phishing Quiz

2023 views
15-10-2021
Mới đây, Google phối hợp Trung tâm Giám Sát An Toàn Không Gian Mạng Quốc Gia (NCSC) ra mắt bộ trắc nghiệm nâng cao nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và người dùng về lừa đảo trực tuyến.