Chung cư Nguyễn Quyền, Quận Bình Tân bàn giao 8 năm vẫn chưa nghiệm thu PCCC, chủ đầu tư không hợp tác
13783 views
16-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Đưa vào sử dụng từ năm 2012, tuy nhiên đến nay chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền vẫn chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, chưa hoàn thiện công trình theo đúng thiết kế, xây dựng sai phép…

Chung cư Nguyễn Quyền toạ lạc tại địa chỉ 279 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP. HCM do Công ty TNHH Nguyễn Quyền (Công ty Nguyễn Quyền) làm chủ đầu tư. Chung cư xây dựng trên khu đất 628m2 với quy mô 156 căn hộ.

Xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2012, tuy nhiên đến nay nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý, sử dụng chung cư Nguyễn Quyền vẫn chưa được giải quyết, nhất là những sai phạm của chủ đầu tư trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Chung cư bàn giao 8 năm vẫn chưa nghiệm thu PCCC, chủ đầu tư không hợp tác

Sai phạm tại chung cư Nguyễn Quyền từng được Sở Xây dựng TP. HCM chỉ ra trong kết luận thanh tra vào tháng 12/2014. Sau đó, các cấp chính quyền Quận Bình Tân và Sở Xây dựng nhiều lần kiểm tra, hướng dẫn Công ty Nguyễn Quyền khắc phục các vấn đề vướng mắc.

Đến nay, theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân quận Bình Tân, các nội dung chính tại kết luận thanh tra vẫn chưa được chủ đầu tư chấp hành đầy đủ, công tác PCCC và quản lý chung cư còn bất cập cần khắc phục ngay.

Qua các buổi kiểm tra và làm việc, Công ty Nguyễn Quyền không hợp tác với cơ quan chức năng. Do đó, ngày 10/12, Sở Xây dựng TP. HCM và Uỷ ban nhân dân quận Bình Tân đã có kế hoạch liên tịch để xử lý, giải quyết các nội dung còn vướng mắc tại chung cư Nguyễn Quyền.

Theo kế hoạch, tổ công tác gồm đại diện Sở Xây dựng và Uỷ ban nhân dân quận Bình Tân sẽ yêu cầu chủ đầu tư Công ty Nguyễn Quyền hoàn thiện hồ sơ pháp lý chung cư liên quan đến công tác quản lý dự án, chất lượng công trình, công tác PCCC;

Yêu cầu chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền thi công hoàn thiện công trình theo thiết kế; nghiệm thu về PCCC; kiểm tra chất lượng công trình; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế theo quy định; công khai phí bảo trì…

Uỷ ban nhân dân quận Bình Tân có trách nhiệm phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an TP. HCM có phương án tạm ứng kinh phí để khảo sát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống PCCC, khắc phục các trang thiết bị PCCC đã hư hỏng.

Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận Bình Tân cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại chung cư Nguyễn Quyền; tạm ứng kinh phí để kiểm định toàn bộ công trình làm cơ sở nghiệm thu công trình.

Tham mưu Uỷ ban nhân dân TP.HCM không chấp thuận chủ trương đầu tư dự án mới của Công ty Nguyễn Quyền đến khi công ty khắc phục xong các vướng mắc tại chung cư Nguyễn Quyền.

Được biết, trong quá trình xây dựng chung cư Nguyễn Quyền, Công ty Nguyễn Quyền đã có hàng loạt vi phạm về xây dựng như: Xây dựng sai phép 280m2, chiều cao lan can căn hộ không đúng quy định, thu tiền của khách hàng quá 70% giá trị căn hộ trước khi bàn giao, rút ngắn thời gian bảo hành nhà chung cư…

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Việt Nam Hùng Cường
RELATED NEWS

Cảnh báo mất tiền đặt cọc mua nhà chung cư

2603 views
15-09-2021
Bộ Công Thương lưu ý người dân tìm hiểu kỹ về bên nhận đặt cọc, đồng thời yêu cầu cung cấp dự thảo hợp đồng mua bán nhà, đính kèm làm một phần không tách rời của giấy tờ đặt cọc.

Rầm rập bán cắt lỗ chung cư hàng trăm triệu giữa mùa đại dịch: Chiêu hút khách vào rọ!

2979 views
10-09-2021
Giữa thời điểm dịch bệnh, nhiều căn hộ chung cư được rao bán ‘cắt lỗ’ từ vài chục đến vài trăm triệu đồng trên thị trường hiện nay. Thực hư chuyện rao bán ‘cắt lỗ’ chung cư là thế nào?

Hàng trăm dự án nhà ở tại TP. HCM đang bị ách tắc, vì sao?

3946 views
25-08-2021
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng báo cáo, kiến nghị về những bất cập của Luật Nhà ở.

Người vay mua nhà trả góp gồng mình trả nợ ngân hàng giữa đại dịch bệnh COVID-19

4088 views
21-08-2021
Cổng thông tin điện tử Chính phủ mới đây đã tiếp nhận thắc mắc của công dân về việc hỗ trợ của ngân hàng cho người vay mua nhà trong dịch COVID-19. Công dân này đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ cho người dân được tạm ngừng thanh toán các khoản vay trong ba kỳ để ổn định cuộc sống.

Người vay mua nhà lao đao trả nợ giữa mùa dịch bệnh COVID-19 lần 4

3847 views
20-08-2021
Nhiều người vay ngân hàng mua nhà trả góp đang gặp khó khăn do không có thu nhập, hoặc thu nhập bị giảm do dịch bệnh, đặc biệt là tại các địa phương đang giãn cách xã hội.