Đạo đức, khả năng là nền tảng, cơ hội là chìa khóa, nhưng làm việc này ở cường độ cao mới là yếu tố tiên quyết
3327 views
15-09-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Tích lũy làm giàu mà không có “vốn chống lưng” không phải là điều dễ dàng. Mặc dù không có công thức kỳ diệu chung nào để trở thành triệu phú, nhưng có những yếu tố chắc chắn có thể giúp những người thành công tìm ra được đường đi của mình.

Theo hiệu ứng Matthew, những người giàu trên thế giới có xu hướng gia tăng và khoảng cách giàu nghèo sẽ ngày càng lớn. Trước đây 1% người Mỹ chiếm 10% tài sản của cả nước, nay đã chiếm hơn 30%. Ngoài ra, một trong những thay đổi quan trọng khác chính là cách thức để giới siêu giàu thời đại mới có được của cải.

Bên cạnh đó, theo quan điểm và nghiên cứu của chính trị gia, phóng viên người Mỹ Chrystia Freeland về các tỷ phú trẻ trên toàn thế giới có doanh thu hàng năm hơn 20 triệu USD, những đặc điểm của thế hệ siêu giàu thời đại mới có thể được tóm tắt thành những khía cạnh sau:

Của cải là thu nhập kinh doanh chứ không phải là tài sản thừa kế

7 đặc điểm của giới siêu giàu thời đại mới: Đạo đức, khả năng là nền tảng, cơ hội là chìa khóa, nhưng làm việc này ở cường độ cao mới là yếu tố tiên quyết - Ảnh 1.

Trong quá khứ, nếu một người là người giàu có thì thế hệ trước của anh ta rất có thể là "đại gia". Giàu có thông qua vốn thừa kế là cách làm giàu phổ biến nhất, nhưng trong số những người giàu thế hệ mới, hầu hết họ của cải là của riêng họ. Những gì họ kiếm được chủ yếu đến từ thành quả kinh doanh hơn là thừa kế.

Nói cách khác, trong thời đại 4.0, vốn không còn là yếu tố quyết định sự vươn lên của các cá nhân. Mặc dù việc trau dồi năng lực cũng cần có hậu thuẫn của gia đình, nhưng bạn không cần phải có một nền tảng gia đình quá giàu có mới có được năng lực tốt mà chính sự nỗ lực của bản thân mới là yếu tố quan trọng nhất.

Nắm bắt cơ hội của thời đại và dám chấp nhận rủi ro

7 đặc điểm của giới siêu giàu thời đại mới: Đạo đức, khả năng là nền tảng, cơ hội là chìa khóa, nhưng làm việc này ở cường độ cao mới là yếu tố tiên quyết - Ảnh 2.

Cứ sau vài năm, xã hội loài người sẽ trải qua sự thay đổi của thời đại, và nhiều cơ hội kinh doanh mới sẽ xuất hiện. Giới siêu giàu của thời đại mới đã nắm bắt những cơ hội mà thời đại mang lại và cuối cùng nổi lên như một thế lực mới, thống trị kinh tế thế giới.

Tất nhiên, không phải con chim nào đứng đầu đón gió cũng có thể cất cánh. Trước khi có cơ hội, hầu hết họ đều đã trầm mình trong nhiều năm, khi cơ hội đến thì dám chấp nhận rủi ro. Mặc dù chấp nhận rủi ro đôi khi giống như mua một vé số, bạn có thể không trúng số, nhưng với sự giúp đỡ của thời gian, giá trị kỳ vọng thu được sau một nỗ lực táo bạo thường lớn hơn rủi ro.

Phổ biến các dịch vụ tốt nhất cho công chúng

Điều tuyệt vời nhất của Coca-Cola không phải là hương vị của đồ uống hay chiến lược tiếp thị thương hiệu của công ty, mà đó chính là khiến những người giàu nhất và nghèo nhất đều uống cùng một loại nước. 

Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ đang loại bỏ dần hiện tượng "bất cân xứng thông tin", tạo ra một mô hình kinh doanh và cách làm giàu mới. Đó là cố gắng phổ biến các sản phẩm và dịch vụ mà trước đây chỉ có một số người được hưởng.

Ví dụ: Trước đây, một nhà văn chỉ có thể bán tác phẩm của mình bằng cách xuất bản một cuốn sách hoặc viết một chuyên mục trên phương tiện truyền thông báo in và lượng độc giả rất hạn chế. Giờ đây, họ có thể xuất bản các bài báo trên nền tảng trực tuyến, các ứng dụng cho phép nhiều người hơn đọc miễn phí và thiết lập Thương hiệu cá nhân. 

Trước đây, một đầu bếp hàng đầu chỉ nấu ăn trong các nhà hàng cao cấp. Bây giờ chỉ cần dạy mọi người cách nấu ăn trên Internet, anh ấy cũng có thể nổi tiếng, được nhiều người biết đến, trọng dụng.

Đạo đức tốt và trách nhiệm xã hội

7 đặc điểm của giới siêu giàu thời đại mới: Đạo đức, khả năng là nền tảng, cơ hội là chìa khóa, nhưng làm việc này ở cường độ cao mới là yếu tố tiên quyết - Ảnh 3.

Để có được sự giàu có đòi hỏi phải có khát khao và tham vọng. Để có được khối tài sản khổng lồ đòi hỏi một ý thức tốt về đạo đức và trách nhiệm xã hội. Những người sáng lập của các công ty hàng đầu thế giới không bao giờ nghĩ rằng họ đến đây để kiếm tiền, và mục đích công việc của họ là thay đổi thế giới.

Larry Page - người sáng lập Google, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Điều quan trọng không phải là Google kiếm được bao nhiêu tiền, mà là công cụ tìm kiếm của chúng tôi có thể cứu mạng người trong những tình huống khẩn cấp."

Hoàn thành công việc bằng mọi giá

Những người có được khối tài sản khổng lồ là những người hoạt động tích cực, làm việc không ngừng nghỉ, "tàn nhẫn khi làm mọi việc". Dù có chuyện gì cản trở, họ đều không quan tâm, tất cả những gì họ muốn là hoàn thành công việc.

Những người này không bao giờ nhìn xem mình có bao nhiêu nguồn lực rồi mới dám làm việc lớn, thay vào đó, họ nghĩ xem nên làm gì trước, rồi mới bắt đầu nghĩ cách huy động nguồn lực sau khi đặt mục tiêu. Lối suy nghĩ này giúp họ không bị cản trở bởi một số chướng ngại vật dường như không thể vượt qua. Đối với họ, con đường là do bản thân tự tạo ra.

Nền tảng giáo dục và năng lực học tập tốt

7 đặc điểm của giới siêu giàu thời đại mới: Đạo đức, khả năng là nền tảng, cơ hội là chìa khóa, nhưng làm việc này ở cường độ cao mới là yếu tố tiên quyết - Ảnh 4.

Trước kia, một người không đi học có thể gây dựng sự nghiệp chỉ bằng sự chăm chỉ. Nhưng trong tương lai, những người không có kiến ​​thức gần như không thể đạt được những thành tựu to lớn. Thế hệ người siêu giàu mới nhìn chung rất quyền lực và sẽ có ít nhất một hoặc nhiều bằng cấp trong các chuyên ngành khác nhau, hoặc những người học suốt đời với khả năng học tập siêu việt. Có học thức và hiểu biết cao không đảm bảo rằng bạn sẽ trở nên giàu có, nhưng lại làm tăng khả năng này.

Làm việc cường độ cao liên tục

Bản chất của thành công là sự chịu đựng và sẵn sàng trả giá. Dù đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ nhưng họ vẫn duy trì công việc với cường độ cao.

Chế độ làm việc 8 giờ, ngày nghỉ cuối tuần và tiền lương làm thêm giờ chỉ là những lợi ích mà người lao động bình thường có thể được hưởng. Đối với người giàu, 40 giờ làm việc mỗi tuần là chưa đủ với họ, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Họ thường làm việc từ 60-80 giờ/ tuần.

Cuộc sống của người giàu không hẳn là dễ dàng, được và mất, không ai có thể chiếm hết lợi ích của cuộc sống, và không có cuộc sống nào là hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn sử dụng cuộc sống như thế nào. Vì cuộc đời là một thước phim, bạn là đạo diễn, muốn bộ phim vui hay buồn đều phụ thuộc vào bản thân bạn. 

Có câu nói rất hay: "Chỉ có một loại thành công trên thế giới này, đó là có thể trải qua cuộc đời mình theo cách mà bản thân thích."

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

4 mẹo giảm lãng phí thời gian và nâng cao hiệu quả công việc

2776 views
23-09-2021
Làm bất cứ việc gì cũng vậy, nếu bạn có thể rút ngắn thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định, vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những công việc còn tồn đọng phía sau. Mà muốn làm được điều này, trước tiên hãy thu thập tất cả thông tin cần thiết!

Người có mưu lược sẽ chú trọng đến việc thiết kế mồi nhử, đảm bảo đánh đâu thắng đấy

2837 views
22-09-2021
Thế giới đang thay đổi, thị trường đang thay đổi, và tư duy của chúng ta cũng phải thay đổi. Để tồn tại và phát triển, để thu hút sự chú ý, khơi dậy sự quan tâm và kích thích hứng thú của người tiêu dùng, bạn cần phải làm những gì?

7 phẩm chất cần thiết để chọn ra nhà lãnh đạo giỏi

2907 views
21-09-2021
Theo tôi nghĩ, việc chỉ ra những mặt tốt và mặt xấu của một nhà lãnh đạo thường rất khó để đánh giá. Những phẩm chất để xây dựng nên một nhà lãnh đạo xuất sắc thực thụ thường không phải là thứ đầu tiên gây ấn tượng đối với chúng ta.

Càng nhảy việc thì càng nghèo, sự nghiệp liên tục xuống dốc

3536 views
10-09-2021
Hãy ghi nhớ một điều nếu chăm chăm nhảy việc để có mức lương cao thì sự nghiệp sẽ ngày càng xuống dốc.

Kẻ có tầm nhìn hạn hẹp trong sự nghiệp còn đáng sợ hơn kẻ không có tiền, vì sao?

3930 views
05-09-2021
“Thái độ quyết định cao độ, cao độ quyết định tầm nhìn, tầm nhìn quyết định tư duy, và tư duy quyết định kết quả.” Những người có tầm nhìn rộng mở, nhìn có vẻ họ đang đi đường vòng, nhưng thực chất họ đã đến thành công sớm hơn bạn một bước rồi.