Những chuỗi phòng gym nào đã mở lại ở TP. HCM?
3948 views
02-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Citigym là chuỗi phòng gym đầu tiên hoạt động lại ở TP.HCM, kế đến là Platinum, California... Trong khi đó, Elite, Fit24, Getfit... vẫn chưa có lịch mở cửa.

Theo ông Dane Fort, Tổng giám đốc FLG Việt Nam (tập đoàn sở hữu thương hiệu California Fitness & Yoga), việc ngành thể dục thể hình được mở lại là một tin đáng mừng cho cả thành phố. Từ sáng 4/10, toàn bộ 20 cơ sở của chuỗi này sẽ đồng loạt hoạt động trở lại.

"Sau thời gian dài ở nhà, chúng tôi hiểu rằng các hội viên mong đợi 2 điều ở California. Họ tìm các phương pháp nhằm nâng cao hệ miễn dịch và có thể phòng ngừa COVID-19 trong tương lai. Ngoài ra, khi bước vào giai đoạn bình thường mới, các hội viên đều muốn thay đổi thói quen hàng ngày sau thời gian dài gò bó tại nhà", ông Dane nhìn nhận.

Các chuỗi phòng gym đang từng bước chuẩn bị để mở cửa trở lại. Ảnh: California Fitness & Yoga.
Cùng chung dự báo này, các chuỗi phòng gym khác cũng nhanh chóng lên kế hoạch mở lại. Trong đó sớm nhất là Citigym với việc hoạt động các câu lạc bộ từ 8h sáng 1/10, riêng chi nhánh Vạn Hạnh Mall (quận 10) lùi thời gian mở cửa đến 6h sáng 2/10.

Trong khi đó, Platinum Fitness & Spa cho biết dựa trên số lượng nhân sự đủ điều kiện đi làm, hệ thống này sẽ tiến hành mở cửa lại theo lộ trình. Trong đó, cơ sở ở quận 7 tiếp đón hội viên từ ngày 3/10, còn phòng tập ở TP Thủ Đức chưa có thời gian hoạt động cụ thể.

Còn với Elite Fitness, chuỗi này vẫn đang đợi công văn chính thức, đồng thời rà soát các khâu để đảm bảo tránh các phát sinh và đem lại sự an toàn cho hội viên khi đi tập trở lại. Các hệ thống và phòng tập thể hình lớn khác ở TP.HCM như Fit24, Getfit, Vietgym, Newlife... cũng chưa có thông tin mở cửa. Các đơn vị này hiện vẫn duy trì các lớp học online để đảm bảo quyền lợi tập luyện cho hội viên.

Mặc dù vậy, với những cơ sở đã mở cửa trở lại, hoạt động cũng còn hạn chế để thích nghi với giai đoạn bình thường mới. Hầu hết hệ thống đều giới hạn số nhân viên và hội viên tại các câu lạc bộ ở mức 100 người với yêu cầu có "thẻ xanh Covid-19" hoặc là F0 đã khỏi bệnh.

Đồng thời, thời gian tập luyện và thời lượng các buổi học cũng bị giảm còn 45-60 phút. Để đảm bảo những yêu cầu này, các chuỗi đã chuẩn bị sẵn hệ thống đặt chỗ kỹ thuật số để hội viên đặt lịch trước. Trong đó, riêng tại Citigym, mỗi lịch tại từng chi nhánh chỉ cho phép tối đa 100 hội viên đặt thành công, và mỗi ngày một hội viên chỉ đặt được 1 lịch.

Tuy nhiên, theo các chuỗi, với những quy định nhằm đảm bảo an toàn này, hoạt động trong thời gian tới chủ yếu nhằm duy trì việc làm cho nhân viên và giải quyết quyền lợi cho hội viên. Bởi lẽ, đa số người tập trong thời gian này đã mua gói hội viên từ trước, doanh thu phát sinh thêm không đáng kể.

Trước đó, trong thời gian giãn cách xã hội, các phòng gym đã tổ chức các lớp học online để phục vụ hội viên đã mua gói tập và thu hút một số khách hàng mới.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

Quy định mới chặn hàng gian, hàng giả qua sàn thương mại điện tử

2960 views
19-10-2021
Chính phủ đã ban hành Nghị định 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 52/2013/NĐ-CP về hoạt động thương mại điện tử nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, người bán phải cung cấp thông tin chi tiết về hàng hóa, dịch vụ cho sàn để người tiêu dùng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ.

Khốc liệt thị trường bán lẻ Việt Nam: Hàng loạt tên tuổi nội - ngoại liên tục bị đào thải trong chục năm qua

3495 views
12-10-2021
Những cái tên đời đầu của thị trường bán lẻ hiện đại như Metro, Big C, Fivmart hay Viễn thông A đều không còn hiện diện dưới nhiều cách thức khác nhau.

Toàn cảnh chương trình ưu đãi lớn Tiki 10.10 - Triệu deal siêu rẻ

3756 views
11-10-2021
Tiki tung chuỗi ưu đãi “khủng” với cơ hội săn sản phẩm chính hãng giảm đến 50%, coupon giảm 1 triệu đồng, deal đồng giá 10.000 đồng kèm ưu đãi freeship TikiNOW.

Tivi ế ẩm, hàng cao cấp giảm giá tới hơn 50% vẫn khó bán trong mùa đại dịch

3800 views
29-09-2021
Các siêu thị điện máy tung nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mặt hàng tivi nhằm kích cầu mua sắm, đẩy hàng tồn. Đặc biệt, các dòng tivi màn hình lớn được giảm giá cực "khủng", có mẫu giảm hơn 50% nhưng sức mua rất yếu.

Một số ứng dụng giao hàng liên quận đang có khuyến mãi miễn phí

3696 views
21-09-2021
Sau khi các hãng vận chuyển công nghệ được phép hoạt động liên quận trở lại từ 0 giờ ngày 16-9 trong khung từ 6-20 giờ mỗi ngày, người dùng phản ánh vẫn khó đặt hàng và phí giao hàng khá cao. Tuy vậy, một số ứng dụng đã nỗ lực miễn, giảm phí vận chuyển để hỗ trợ khách hàng.