Hỗ trợ chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ và số hóa hệ thống cho vay bán lẻ
8180 views
21-12-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mới đây, Vietcombank - VCB vừa ra thông báo về việc lựa chọn liên danh hãng Nucleus Software Exports Ltd và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FIS), nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm cho vay và giao dịch ngân hàng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính toàn cầu, để hỗ trợ triển khai hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ của Ngân hàng.

Cuộc họp khởi động dự án 2021 giữa Vietcombank và Nucleus Software

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) thông báo về việc lựa chọn liên danh hãng Nucleus Software Exports Ltd và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FIS), nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm cho vay và giao dịch ngân hàng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính toàn cầu, để hỗ trợ triển khai hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ của Ngân hàng. FinnOne Neo, hệ thống toàn diện trong quản lý và số hóa lĩnh vực cho vay ngân hàng bán lẻ  từng 10 lần đoạt giải thưởng giải pháp cho vay bán lẻ tốt nhất toàn cầu sẽ giúp VCB thực hiện số hóa toàn diện và triển khai các sản phẩm cho vay đổi mới, tối ưu quy trình tiếp nhận khách hàng, chuẩn hóa quy trình thẩm định tín dụng và cung cấp báo cáo khoản vay linh hoạt.

“VCB đang khởi động Dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng Bán lẻ (RTOM) để không chỉ tập trung vào số hóa mà còn hoàn thiện việc tái cơ cấu và hệ thống hóa các quy trình nội bộ của ngân hàng. Chúng tôi đang tìm kiếm một hệ thống mạnh mẽ để quản lý các sản phẩm/dịch vụ cho vay cá nhân hiện có cũng như các sản phẩm/dịch vụ trong thời gian tới và đã quyết định chọn FinnOne Neo dựa trên năng lực của đơn vị này ở tất cả các khía cạnh của chu kỳ cho vay. Chúng tôi dự định thực hiện dự án này ở trụ sở chính và tất cả các chi nhánh bán lẻ của chúng tôi càng sớm càng tốt”, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc - Phụ trách Khối Ngân hàng bán lẻ của Vietcombank cho biết.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác hỗ trợ ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam triển khai mô hình RTOM. Với FinnOne Neo, chúng tôi có thể đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh bán lẻ khối lượng lớn cho VCB, giúp ngân hàng triển khai kịp thời các sản phẩm cho vay đổi mới và tối ưu hóa quy trình tiếp nhận khách hàng cá nhân. Ông Parag Bhise - Giám đốc Điều hành Nucleus Software chia sẻ, hoạt động hợp tác này sẽ hỗ trợ VCB trên con đường vươn lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực Cho vay cá nhân”.

VCB sẽ sử dụng Customer Acquisition System (CAS) của FinnOne Neo, một hệ thống khởi tạo khoản vay toàn diện, để kiểm soát và tự động hóa các quy trình và hoạt động kinh doanh trong quá trình xử lý hồ sơ vay vốn nhằm tăng cường quản lý rủi ro và tối ưu quy trình kinh doanh. Hệ thống này sẽ giúp tích hợp các quy trình thu hút khách hàng và giải ngân trước của VCB.

Ngoài ra, VCB sẽ sử dụng các gói API khởi tạo để có được luồng dữ liệu liền mạch và được kiểm soát tại các hệ thống. Gói API là một dịch vụ cá nhân hóa cho phép VCB kết nối số với những đơn vị khác trong hệ sinh thái một cách nhanh chóng. Trang tổng quan thân thiện với người dùng dành cho các gói đăng ký vay vốn, gói tín dụng, gói yêu cầu và gói giải ngân sẽ được áp dụng ở chức năng khởi tạo khoản vay.

FinnOne Neo của Nucleus là một sản phẩm cho vay tiên tiến được thiết kế để định hình tương lai của dịch vụ cho vay ở nhiều lĩnh vực. Đây là một giải pháp đa kênh giúp đẩy nhanh quá trình số hóa trong toàn bộ chu kỳ cho vay, từ giai đoạn bắt đầu tiếp xúc với khách hàng, đưa ra các quyết định tín dụng hiệu quả và nhanh chóng, cung cấp các dịch vụ cho vay toàn diện đến việc lập các báo cáo phân tích. Giải pháp này còn được thiết kế linh hoạt và hiệu quả, giúp giảm chi phí vận hành bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến để đảm bảo tính liền mạch trong quy trình cho vay. Nền tảng cho vay của Nucleus đã được triển khai tại 50 quốc gia trên toàn thế giới và 10 lần được nhận giải thưởng “Giải pháp cho vay được tin chọn nhiều nhất thế giới”.

Hiểu hơn về Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam)

Vietcombank - VCB là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam gồm hơn 600 chi nhánh trên khắp Việt Nam và toàn cầu với hơn 20.000 nhân viên. VCB là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam lọt Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới do The Banker bình chọn. VCB vinh dự có mặt trong Top 30 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á Thái Bình Dương và trở thành doanh nghiệp Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách 1.000 công ty đại chúng hàng đầu thế giới (World’s top 1000 public companies) của Forbes năm 2020 với thứ hạng 937.

Hiểu hơn về liên danh Nucleus Software - FIS

Nucleus Software Exports Ltd và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FIS) là liên danh cùng hợp tác để hỗ trợ các ngân hàng và tổ chức tài chính tại Việt Nam triển khai chương trình chuyển đổi số. Liên danh thầu này kết hợp năng lực triển khai nền tảng công nghệ hàng đầu thị trường, chuyên môn trong lĩnh vực ngân hàng, kinh nghiệm triển khai sâu rộng và mối quan hệ rộng rãi với cộng đồng ngân hàng của cả hai bên để mang lại thành công giá trị kinh doanh to lớn cho Vietcombank.

Hiểu hơn về Nucleus Software

Nucleus Software Exports Ltd. là công ty phần mềm trên thị trường chuyên cung cấp các giải pháp cho vay và giao dịch ngân hàng dành cho các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu.
Nucleus Software cung cấp giải pháp hoạt động cho hơn 200 Tổ chức Tài chính tại hơn 50 quốc gia, hỗ trợ cho vay bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp, quản lý tiền mặt, giao dịch trực tuyến và trên điện thoại, tài chính tự động và các lĩnh vực kinh doanh khác. Các sản phẩm của Nucleus giúp hơn 26 triệu giao dịch được xử lý và cho phép hơn 200.000 người dùng đăng nhập và quản lý hơn 200 tỷ đô la Mỹ các khoản cho vay mỗi ngày.
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Vietcombank & Nucleus Software - FIS
RELATED NEWS

Giới trẻ thành thị đang tìm kiếm gì về SEA Games 31?

3200 views
19-05-2022
Bộ môn bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm của người Việt về SEA Games 31.

Mẹo giúp bạn kiểm tra thông tin như một người kiểm chứng chuyên nghiệp

4528 views
07-04-2022
Cốt lõi sứ mệnh là cung cấp nội dung đáng tin cậy và cơ hội tự do ngôn luận cho người dùng trên các nền tảng của Google, đồng thời hạn chế khả năng tiếp cận của thông tin sai lệch độc hại.

NFT là gì mà NFT có hình một số doanh nhân lại được bán với giá vài chục nghìn USD?

4592 views
07-04-2022
Hiện nay, trào lưu NFT bắt đầu bùng nổ với nhiều tác phẩm được bán với giá hàng triệu USD. Mới đây, trên nền tảng giao dịch OpenSea, hình ảnh NFT của nhiều doanh nhân Việt Nam đã được bán với giá vài chục nghìn USD.

Ngành hàng Thời trang, Công nghệ, Đời sống, Mẹ và bé giảm mạnh trên Shopee 4.4 Gì Cũng Rẻ

5429 views
04-04-2022
Với hội cháy túi vì Shopee, thứ Hai ngày 4/4 chắc chắn sẽ năng suất hơn bình thường bởi ngoài việc chăm học chăm làm ra thì còn phải chạy đua săn sale hết tốc lực để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn nhất từ 4/4 Gì Cũng Rẻ.

Google và NCSC hợp tác ra mắt website giúp người dùng nhận biết về lừa đảo trực tuyến

4378 views
01-04-2022
Mới đây, Google hợp tác cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) ra mắt website Dấu hiệu Lừa đảo nhằm nâng cao nhận thức về lừa đảo trực tuyến đang gia tăng cả về phương thức lẫn số lượng. Đây là một trong nhiều hoạt động thuộc chương trình An toàn Hơn cùng Google đã ra mắt dành cho người Việt trong năm 2021.