TikTok đứng trước nguy cơ bị cấm vĩnh viễn tại châu Âu, nguyên nhân là gì?
6758 views
22-01-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Tương lai của mạng xã hội TikTok tại châu Âu đang khá mịt mờ, và nếu không tuân thủ theo đạo luật dưới đây, nền tảng mạng xã hội TikTok nhiều khả năng sẽ bị cấm tại nhiều quốc gia EU.

CEO của TikTok - ông Shou Zi Chew mới đây đã bị ủy viên của Liên minh châu Âu EU là Thierry Breton cảnh cáo qua một cuộc gọi video. Ông Breton tuyên bố rằng EU sẽ dùng tất cả mọi biện pháp nhằm bảo vệ quyền riêng tư của công dân tại khối liên minh châu Âu và trong trường hợp căng thẳng nhất, họ sẽ cấm vĩnh viễn ứng dụng này. EU muốn ứng dụng TikTok phải tuân thủ tất cả mọi quy tắc cũng như quy định được nêu trong Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số DSA. Đạo luật này có hiệu lực vào tháng 11/2022 và được coi là một tiêu chuẩn vàng về mảng quản trị nội dung và nền tảng Internet.

Ngoài ra, DSA cũng mang tới rất nhiều biện pháp cứng rắn với mục đích trừng phạt và răn đe, bao gồm cả lệnh cấm vĩnh viễn khỏi EU đối với các hành vi tái phạm nhiều lần có thể đe dọa đến sự an nguy của công dân EU. Nhiều điều khoản của DSA chỉ áp dụng cho các nền tảng có hơn 45 triệu người dùng ở EU. Ngưỡng này đưa các nền tảng nổi tiếng như YouTube, Twitter, Facebook và TikTok vào phạm vi điều chỉnh của đạo luật. Cuộc gọi của ủy viên EU với CEO của TikTok có nội dung như sau: "Chúng tôi sẽ không ngần ngại áp dụng trừng phạt cao nhất để bảo vệ công dân của mình nếu không cho thấy sự tuân thủ đầy đủ”.

TikTok là ứng dụng đã có tới hơn 3 tỷ lượt tải xuống tính đến thời điểm tại và là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới dành cho giới trẻ. Thế nhưng nó lại mang đến rất nhiều mối lo ngại, mà đặc biệt nhất chính là quyền riêng tư và an toàn dữ liệu của người dùng. Trước đây, công ty mẹ của TikTok là ByteDance đã bị cáo buộc về hành vi thu thập dữ liệu người dùng. Hiện nay, TikTok đã bị cấm ở một vài quốc gia châu Á như Pakistan, Bangladesh, Ấn Độ và Azerbaijan. Tại Mỹ, tình hình của mạng xã hội này cũng không khả quan hơn là mấy khi đã có tới hơn 20 tiểu bang bị quân đội và quốc hội nước này cấm vĩnh viễn. Vì vậy, nếu như TikTok bị xóa sổ tại châu Âu, đây sẽ là một báo động đỏ đối với mạng xã hội này.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tiền Phong - Hoa Học Trò

RELATED NEWS

YouTube thử nghiệm với Kênh Mr Beast để ra mắt tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt

6946 views
24-02-2023
Kênh MrBeast, nhà sáng tạo trên YouTube tiếp cận và mang lại niềm vui cho khán giả trên khắp thế giới thông qua các thử thách nhảy, mẹo rèn luyện sức khỏe hay những vlog hằng ngày nay, đã có tiếng Việt! Cùng chào đón tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ mới trên YouTube.

ChatGPT có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp trong tương lai?

6965 views
20-02-2023
ChatGPT gần đây đã trở thành chủ đề nóng khi đánh dấu bước tiến mới của trí tuệ nhân tạo song cũng đặt ra dấu hỏi lớn về những tác động của công cụ này với tương lai của các doanh nghiệp…

Cơn ác mộng kinh hoàng của mọi phụ huynh trên TikTok

6359 views
20-02-2023
Hàng tỷ video được tải lên TikTok mỗi tháng, trong đó có vô số trẻ em và trẻ vị thành niên hát, nhảy hoặc nói về cuộc sống cá nhân. Và nhiều kẻ ấu dâm tìm đến nội dung này.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

1891 views
06-02-2023
Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Những xu hướng công nghệ sẽ định hình năm 2023

6790 views
03-01-2023
Lĩnh vực công nghệ được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi lớn trong 2023 với sự bành trướng của AI, thay đổi lớn của iPhone và sự nở rộ của hàng loạt mạng xã hội mới.