Nơi Làm Việc Trong Tương Lai: Công ty sẽ đầu tư vào không gian chất lượng để đảm bảo thành công lâu dài của mô hình làm việc kết hợp
6109 views
29-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Businesss.Cosmolife.vn) Nghiên cứu của JLL cho rằng, sự chuyển đổi sang mô hình làm việc kết hợp đã trở thành một dấu hiệu của sự thay đổi tại nơi làm việc, nhấn mạnh hơn vào việc làm thế nào các công ty có thể hỗ trợ tinh thần cho nhân viên và duy trì năng suất. Các công ty sẽ xem xét các danh mục đầu tư bất động sản để cân nhắc lại không gian văn phòng, đầu tư vào công nghệ mới và ưu tiên tính bền vững, khi mô hình làm việc hybrid trở nên gần gũi hơn với văn hóa doanh nghiệp.

Khảo sát của JLL mới đây cho thấy dù mô hình làm việc kết hợp (hybrid) vẫn tồn tại, 77% nhân viên ở Châu Á Thái Bình Dương đồng ý rằng văn phòng vẫn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Các quyết định về bất động sản văn phòng luôn là mối lo lắng lớn cho các công ty trong thời điểm gần đây. Các công ty sẽ xem xét các danh mục đầu tư bất động sản để cân nhắc lại không gian văn phòng, đầu tư vào công nghệ mới và ưu tiên tính bền vững, khi mô hình làm việc hybrid trở nên gần gũi hơn với văn hóa doanh nghiệp, theo nghiên cứu mới từ công ty tư vấn bất động sản JLL.

Theo báo cáo Future of Work, 56% tổ chức ở Châu Á Thái Bình Dương có khả năng áp dụng chế độ cho phép làm việc từ xa cho tất cả nhân viên vào năm 2025, cho thấy xu hướng làm việc năng động vẫn sẽ tiếp tục. Các nhà quản lí bất động sản doanh nghiệp cho rằng việc quản lí thành công mô hình làm việc hybrid sẽ là ưu tiên chiến lược quan trọng nhất trong ba năm tới. Trong đó bao gồm việc khám phá các lựa chọn không gian làm việc linh hoạt, với tỷ lệ trung bình các không gian linh hoạt ở Châu Á Thái Bình Dương dự kiến tăng từ nay đến năm 2025. Jordi Martin, Giám đốc điều hành, JLL Work Dynamics, Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Ba năm tới sẽ là thời điểm định hình bất động sản khi các doanh nghiệp vạch ra con đường tương lai và xem xét lại mục đích của danh mục đầu tư”. “Những thay đổi nhanh chóng do đại dịch đã đem lại cơ hội để các doanh nghiệp tạm dừng và suy nghĩ về chiến lược bất động sản trong dài hạn và cách điều chỉnh sao cho phù hợp với các ưu tiên kinh doanh trong tương lai”.

Nghiên cứu của JLL cho rằng, sự chuyển đổi sang mô hình làm việc kết hợp đã trở thành một dấu hiệu của sự thay đổi tại nơi làm việc, nhấn mạnh hơn vào việc làm thế nào các công ty có thể hỗ trợ tinh thần cho nhân viên và duy trì năng suất. Ngoài ra, kết quả cho thấy 80% các tổ chức ở Châu Á Thái Bình Dương đồng ý với việc không gian chất lượng là ưu tiên hàng đầu và phù hợp nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển loại hình nơi làm việc, các tiện nghi chăm sóc sức khỏe cũng như các chứng nhận bền vững mà nhân viên và doanh nghiệp ngày càng cần.

Song song với việc mô hình này đang ngày càng phổ biến, tổng số nhân viên và diện tích bất động sản cũng dự kiến ​​sẽ tăng lên. Trọng tâm của các công ty sẽ là đầu tư vào không gian chất lượng để đảm bảo sự thành công lâu dài của mô hình làm việc kết hợp. James Taylor, Trưởng bộ phận Work Dynamics, Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Khi văn phòng tiếp tục phát triển thành một điểm đến để hợp tác sau đại dịch, các doanh nghiệp thuê bất động sản sẽ cần tiếp tục tăng cường đầu tư vào không gian sáng tạo. “Các chiến lược danh mục đầu tư bất động sản để tăng cường tương tác xã hội giữa các lực lượng lao động phân tán theo vị trí địa lý sẽ quan trọng hơn bao giờ hết và các tổ chức sẽ cần đặt trọng tâm vào việc tạo ra một văn phòng với ít không gian cho cá nhân và nhiều không gian cho tập thể hơn”.

Với các tòa nhà chiếm hơn 60% lượng khí thải carbon ở các thành phố, các tổ chức phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc phải mang lại kết quả rõ ràng trong cuộc chạy đua phát thải ròng bằng 0 và tạo ra giá trị xã hội thông qua bất động sản. Điều đó có nghĩa là các chiến lược phát triển bền vững có tác động trực tiếp đến các quyết định về bất động sản, 71% cho biết có khả năng trả phí bảo hiểm cho các chứng nhận công trình xanh trong tương lai. Tuy nhiên, nguyện vọng của các bên liên quan không chỉ là về môi trường. Với sự đa dạng, hòa nhập và phúc lợi hiện đang là ưu tiên, các công ty đang củng cố các mục tiêu này bằng các khoản đầu tư cho tương lai và nguồn lực lao động. Hơn tám trong số 10 người được khảo sát đồng ý rằng các tổ chức đang hành động để làm cho nơi làm việc trở nên toàn diện và đa dạng hơn cho tất cả nhân viên. Khi nhân viên quay trở lại văn phòng và lực lượng lao động phục hồi động lực, không gian làm việc linh hoạt và những mong muốn về môi trường sẽ trở thành nền tảng cho mô hình làm việc lai.

Để đối phó với nhiều thách thức khác nhau, các nhà lãnh đạo CRE sẽ cần tập trung nhiều hơn vào việc khai thác các kỹ năng chuyên môn để đạt được các mục tiêu chiến lược của mình. Hơn một nửa các bộ phận chiến lược của CRE dự đoán rằng các công ty sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào đối tác bên ngoài. Trong đó hai lĩnh vực hàng đầu để tăng trưởng dịch vụ thuê ngoài vào năm 2025 dự kiến ​​là dịch vụ y tế và phúc lợi, và chiến lược bền vững.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: JLL Viet Nam

RELATED NEWS

Việt Nam tiếp tục lọt top điểm đến hấp dẫn cho ngành sản xuất trong Bảng Xếp Hạng 2022 của nước ngoài

2933 views
02-12-2022
Các thị trường châu Á đã luôn thống trị bảng Chỉ số Rủi Ro Sản Xuất (MRI) hàng năm của Cushman & Wakefield, và năm nay cũng thế. Báo cáo đánh giá các địa điểm phù hợp nhất để sản xuất trong số 45 quốc gia ở Châu Âu và Trung Đông, Châu Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương dựa trên các biến số chi phí, rủi ro và điều kiện kinh doanh chung.

Công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới kỷ niệm 15 năm thành lập tại Việt Nam

3021 views
29-11-2022
Nữ giám đốc điều hành cho biết năm 2022 là một năm đặc biệt vì đây là cột mốc đánh dấu 15 năm phát triển của công ty tại thị trường Việt Nam. Công ty đã xây dựng nên một doanh nghiệp mạnh mẽ và bền bỉ tại đây với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên, khách hàng và các đối tác trong ngành.

Nhìn lại bức tranh triển trọng thị trường đầu tư M&A bất động sản Việt Nam 2022

2854 views
25-11-2022
GDP chín tháng đầu năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất trong thập kỷ qua. Điều này cho thấy Việt Nam vẫn là một trong những thị trường tiềm năng để đầu tư trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/ 2022: Căn hộ và nhà liền thổ nguồn cung giảm

3481 views
03-11-2022
Theo số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài, 10 tháng đầu năm 2022, giải ngân vốn FDI đạt 17.45 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 10 tháng trong năm năm qua.

Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí tại Cam Ranh, Khánh Hòa sẽ được tập đoàn khách sạn quốc tế quản lý vận hành

4080 views
29-10-2022
Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí The Arena Cam Ranh ký kết hợp tác chiến lược với Absolute Hotel Services hướng tới chuẩn mực hóa chất lượng dịch vụ vận hành.