Các chương trình hỗ trợ, ưu đãi dành cho đối tác tài xế của Gojek trong bối cảnh xăng dầu tăng giá
3117 views
19-06-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Gojek triển khai chương trình hỗ trợ, ưu đãi cho các đối tác tài xế nhằm chia sẻ các khó khăn với đối tác và đảm bảo thu nhập hàng ngày cho các đối tác tài xế, đồng thời duy trì nguồn cung để phục vụ người dùng.

Các chương trình hỗ trợ doanh thu và đảm bảo thu nhập cho đối tác tài xế:

Chương trình doanh thu tăng thêm 7% (Thông tin chương trình dành cho Hồ Chí Minh tại đây, dành cho Hà Nội tại đây.

Chương trình này xét hiệu suất chạy của đối tác trong một tuần để hoàn cho đối tác tài xế mức ưu đãi cao đến 7% trên tổng doanh thu cho tuần kế tiếp. Chương trình hiện tại đang được áp dụng cho tài xế GoCar ở TP.HCM từ ngày 20/5 và tại Hà Nội từ ngày 17/6/2022.

Hiệu suất hoạt động của đối tác tài xế trong một tuần (được đánh giá dựa trên số chuyến đi hoàn thành và thời gian hoạt động) sẽ được xếp hạng và nhận được mức ưu đãi tương ứng là 3%, 5% hoặc 7%. Nếu đạt được 1 trong ba mức ưu đãi, sau khi có doanh thu tổng kết của tuần tiếp theo, Gojek sẽ chuyển trực tiếp tiền ưu đãi vào Ví Tài xế cho đối tác trong vòng 7 ngày. Đây là chương trình được các đối tác tài xế đánh giá cao và hưởng ứng nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Gojek cũng đang chạy hai chương trình hỗ trợ đối tác tài xế là là “Cầm chắc 10 triệu trên tay" và “Cầm chắc 11 triệu trên tay", với các chi tiết như trong linklink. Hai chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 19/6/2022.

Tặng phiếu xăng điện tử (Thông tin chương trình dành cho tài xế xe 2 bánh tại đây, dành cho tài xế GoCar tại đây

Hỗ trợ chi phí xăng dầu cho các đối tác tài xế 2 bánh và 4 bánh có hiệu suất hoạt động tốt là một trong những gói phúc lợi thuộc chương trình GoCaptain của Gojek, nhằm hỗ trợ tài xế an tâm hơn khi hoạt động. 

Trong mỗi đợt xếp hạng (3 tháng/lần), Gojek sẽ gửi tặng các đối tác tài xế phiếu xăng điện tử có giá trị tương ứng với mức hạng đối tác tài xế đạt được. Mức ưu đãi này sẽ được duy trì trong 3 tháng tiếp theo, cho đến kỳ xét duyệt xếp hạng tiếp theo. 

Đảm bảo thu nhập ổn định cho tài xế xe 2 bánh (Thông tin chính sách giá và ưu đãi cho TP.HCM tại đây, dành cho Hà Nội sẽ sớm cập nhật tại blog đối tác tài xế)

Nhằm đem lại mức thu nhập ổn định dựa trên hiệu suất của các đối tác tài xế xe 2 bánh, Gojek áp dụng chương trình tính ưu đãi theo từng mức điểm. Theo đó, tại TP.HCM, nếu tổng điểm tích lũy là 60 điểm thì đối tác tài xế sẽ được đảm bảo tổng doanh thu là 360.000 đồng, nếu đạt 95 điểm sẽ nhận được doanh thu 620.000 đồng, và ở mức điểm cao nhất là 110 thì đối tác tài xế sẽ có được doanh thu là 800.000 đồng. 

Đối với các đối tác tài xế xe 2 bánh tại Hà Nội, kể từ ngày 20/6/2022, nếu đạt mức điểm tích lũy 30 sẽ có được mức doanh thu là 200.000 đồng, tại mức 65 sẽ có được 350.000 đồng, mức 95 điểm sẽ là 650.000 đồng và mức điểm cao nhất là 120 sẽ có được 850.000 đồng. 
Nếu đối tác tài xế đạt được các mức điểm nêu trên nhưng tổng doanh thu không được như bảng tính của chương trình, Gojek sẽ bù thêm phần tiền còn lại để đảm bảo doanh thu thực nhận của tài xế đúng với mức của chương trình đưa ra. 

Gojek đẩy mạnh tuyển dụng tài mới nhằm rút ngắn khoảng cách cung - cầu

Số lượng tuyển dụng tài xế mới liên tục tăng qua mỗi tháng

Tổng số lượng đối tác tài xế hoạt động trên nền tảng Gojek tăng gần 10% trong tháng Năm, đà tăng này được duy trì trong suốt thời gian kể từ sau Tết. Đáng lưu ý, số lượng tài xế GoCar tại TP. HCM tăng gần 20% chỉ trong một tháng qua. Lượng tài xế được tuyển dụng mới để tăng cường nguồn cung tăng 15% trong một tháng qua. Riêng tại Hà Nội, số lượng tài xế xe 4 bánh mới đăng ký để hoạt động cùng Gojek cũng tăng gấp đôi so với tháng trước. 
Về phía người dùng, Gojek cũng ghi nhận nhu cầu đi lại và đặt đồ ăn trực tuyến của người dùng từ sau Tết đến nay liên tục tăng, đặc biệt sau khi Hà Nội và TP. HCM mở cửa các hoạt động kinh doanh và hành chính trong giai đoạn bình thường mới. Tính riêng số lượng đơn hàng hoàn thành trên Gojek, tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi tháng của từng dịch vụ vận chuyển hành khách, giao đồ ăn, giao nhận hàng hóa  đều ở mức 2 con số.

Lượng nhu cầu của khách hàng tăng cao đột biến vào một số khung giờ nhất định không tránh khỏi dẫn đến tình trạng mất cân bằng cung-cầu cục bộ, chưa kể sự mất cân bằng cung-cầu tại những điểm nóng về giao thông, hoặc trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi. Tổng hợp yếu tố xăng tăng giá và mất cân bằng cung cầu cục bộ, Gojek thời gian qua đã liên tục đưa ra các điều chỉnh trong chính sách giá và chính sách ưu đãi và tìm kiếm các giải pháp để hỗ trợ đối tác tài xế, nhằm đảm bảo thu nhập cho các tài xế, đồng thời ổn định nguồn cung để phục vụ người tiêu dùng. 

Ngoài ra, Gojek vẫn liên tục đưa ra các chính sách ưu đãi và chương trình phúc lợi hấp dẫn nhằm thu hút tuyển dụng đối tác tài xế mới để đảm bảo nguồn cung, phục vụ nhu cầu người dùng. 

Các chương trình phúc lợi hấp dẫn khi tham gia trở thành tài xế của Gojek (Thông tin cho tài xế xe 2 bánh tại đây, xe GoCar tại đây

Tổng doanh thu và ưu đãi trung bình dành cho đối tác tài xế xe 4 bánh có thể lên đến 60.000.000 đồng/tháng, đối tác tài xế xe 2 bánh có thể đạt được lên đến 20.000.000 đồng/tháng. Đối với các tài xế hoạt động với hiệu suất tốt, mức doanh thu có thể đạt trên các mức trung bình. 

Tất cả các đối tác tài xế đều được tham gia vào chương trình phúc lợi GoCaptain với nhiều chương trình hỗ trợ liên quan đến bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ vay tài chính tiêu dùng, chăm sóc chiến mã, tặng miễn phí các phụ kiện hoặc được mua với giá ưu đãi, tặng phiếu mua xăng...

Gojek sẽ dựa vào tiêu chí và kết quả hoạt động ghi nhận được của các Đối tác trong từng quý (mỗi 3 tháng) để xếp hạng các đối tác tài xế. Các đối tác sẽ được phân chia theo 4 mức hạng khác nhau theo thứ tự từ cao xuống thấp, tương ứng với các chương trình phúc lợi khác nhau. 

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Gojek Viet Nam
RELATED NEWS

Tai nghe MOMENTUM True Wireless 3 với chất lượng âm thanh cao, khả năng chống ồn thích ứng và độ thoải mái khi đeo lâu

2849 views
22-06-2022
Lớp vỏ ngoài được thiết kế và chế tạo bằng những vật liệu cao cấp hàng đầu với khả năng gia công vô cùng chính xác, mẫu tai nghe nhét tai này đem đến hàng loạt các công nghệ và tính năng có thể nâng tầm trải nghiệm nghe của người dùng lên một tầm cao mới.

Rakuten Viber hợp tác với Mineski Global ra mắt mgames chatbot trên Viber

3350 views
13-06-2022
Bắt đầu từ tháng 6/2022, người dùng Viber thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ có quyền truy cập miễn phí lên đến 70 trò chơi của mgames thông qua chatbot trên Viber và tần suất games mới cũng sẽ liên tục được cập nhật hàng tháng. Được biết, mgames là một nền tảng trò chơi phổ thông được thiết kế bởi Mineski Global, cung cấp cho người dùng một thư viện trò chơi phong phú, dễ chơi và nhẹ về mặt cấu hình và thiết kế đồ họa.

Kiếm sống bằng tiền boa số, quà tặng ảo

3462 views
07-06-2022
Tiền tip (boa) hay quà tặng, vật phẩm ảo từ người xem đang là một nguồn thu nhập ổn định của những nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng livestream, so với việc chờ chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo như trước đây.

Giới trẻ thành thị đang tìm kiếm gì về SEA Games 31?

3950 views
19-05-2022
Bộ môn bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm của người Việt về SEA Games 31.

Mẹo giúp bạn kiểm tra thông tin như một người kiểm chứng chuyên nghiệp

4836 views
07-04-2022
Cốt lõi sứ mệnh là cung cấp nội dung đáng tin cậy và cơ hội tự do ngôn luận cho người dùng trên các nền tảng của Google, đồng thời hạn chế khả năng tiếp cận của thông tin sai lệch độc hại.