NotebookLM, trợ lý AI của Google mở rộng truy cập toàn cầu
19154 views
07-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Google thông báo phiên bản nâng cấp của NotebookLM - một trợ lý AI dành riêng cho việc nghiên cứu, hiện được tích hợp Gemini 1.5 Pro tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, vừa được Google công bố sáng nay 07/6.

NotebookLM, một trợ lý AI dành riêng cho việc nghiên cứu đã được Google ra mắt cách đây 1 năm.

bento-light.png

Mục tiêu ban đầu của NotebookLM là tạo nên công cụ giúp người dùng hiểu và khai thác những tài liệu phức tạp, liên kết các thông tin và thực hiện soạn thảo nhanh hơn. Người dùng có thể tải lên NotebookLM các thông tin hiện có, từ các tài liệu nghiên cứu, biên bản cuộc họp, cho đến tài liệu của công ty và ngay lập tức NotebookLM sẽ trở thành một chuyên gia về tài liệu mà người dùng quan tâm.

Bản nâng cấp này sẽ mang đến một số tính năng mới như sau: NotebookLM hỗ trợ các nguồn tài liệu Google Slides, đường dẫn liên kết website, Google Docs, tệp PDF và tệp văn bản.

Với từng câu trả lời được đưa ra, NotebookLM sẽ trích dẫn nội dung được sử dụng và dẫn bạn đến các đoạn văn tương ứng trong tài liệu của bạn. Nhờ vậy, người sử dụng có thể dễ dàng xác thực câu trả lời mà trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra, hoặc nghiên cứu sâu hơn từ văn bản gốc.

Tính năng Notebook Guide giúp người dùng hiểu và đào sâu hơn tài liệu của mình bằng việc chuyển đổi thông tin thành các định dạng như: Câu hỏi thường gặp (FAQ), tài liệu tóm tắt hoặc hướng dẫn ôn tập.

Nhờ khả năng phân tích đa phương thức của Gemini 1.5 Pro, người dùng có thể dễ dàng đặt câu hỏi về hình ảnh, biểu đồ và sơ đồ trong Slides hoặc Docs của mình; thậm chí, NotebookLM sẽ trích dẫn cả hình ảnh làm bằng chứng hỗ trợ khi cần.

Để sử dụng NotebookLM, người dùng cần truy cập NotebookLM, tạo một sổ ghi chép cho một dự án cụ thể và tải tài liệu lên. Khi đó, người dùng có thể đọc, ghi chú, đặt câu hỏi, sắp xếp ý tưởng của mình hoặc yêu cầu NotebookLM tự tạo nên một ghi chú tổng quan về tất cả các nguồn tài liệu của mình, như một bản hướng dẫn ôn tập hoặc mục lục.

“Bất kể mục đích sử dụng - vẽ nên một thế giới tưởng tượng, viết những cuốn tiểu sử hay giúp nhân viên bán hàng tìm khách hàng mới tiềm năng - NotebookLM đã tạo nên một công cụ mạnh mẽ để kết nối và tạo ra thông tin chuyên sâu cho người dùng...”, đại diện Google cho biết.

Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Google Viet Nam
RELATED NEWS

Ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử ở Việt Nam tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế biến động

11383 views
12-07-2024
Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nielsen IQ (NIQ) phối hợp Công ty GfK đã phát hành nghiên cứu mới nhất về tổng quan ngành hàng điện máy, công nghệ và viễn thông Việt Nam (quý I/2024) tại Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy tiềm năng ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử lâu bền 2024”.

Thúc đẩy ngành công nghiệp ứng dụng và trò chơi Việt Nam bứt phá với công nghệ AI

9166 views
11-07-2024
Google thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho Nhà phát triển Ứng dụng và Trò chơi tại Việt Nam với AI thông qua sự kiện Think Apps: Kiến tạo Tương Lai, cùng Google. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thay đổi chiến lược: tập trung vào chất lượng và tối ưu doanh thu góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của các nhà phát hành Ứng dụng và Trò chơi tại Việt Nam.

Kiến tạo tương lai AI tại Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

16330 views
11-07-2024
Chương trình “Kiến tạo tương lai AI Việt Nam” nhằm hỗ trợ các startup AI tiềm năng của Việt Nam phát triển, thương mại hóa và mở rộng sản phẩm sang các thị trường mới. Sáng kiến “Kiến tạo tương lai AI Việt Nam” hướng đến Chiến lược Quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 của Việt Nam, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và nguồn nhân lực Việt Nam.

Giải pháp an toàn thông tin để chuyển đổi và phát triển chính quyền số

16391 views
11-07-2024
Hội thảo “Chính quyền số và an toàn thông tin” do Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức tập trung vào việc góp phần thúc đẩy, hoàn thiện và nâng cao tính an toàn cho hệ thống chính quyền số, với sự tham gia đồng hành, chia sẻ đến từ các vị diễn giả là chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai và thực thi các dự án, ứng dụng giải pháp công nghệ trong chính quyền số, cũng như kinh nghiệm tham gia thực chiến trong các hoạt động đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Khai mạc Diễn đàn công nghệ quốc tế iTech Expo 2024: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Make in Viet Nam

16781 views
10-07-2024
Sáng 10/7, Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 với chủ đề “Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới” chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia. Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 giúp thúc đẩy quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công nghệ số "Make in Viet Nam," tạo cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài.