Hội thảo tham vấn xây dựng quy trình phối hợp, xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc trên địa bàn TP.HCM
18635 views
24-05-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Ngày 24/5/2024, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng quy trình phối hợp, xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các chuyên gia pháp lý trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và đại diện người lao động trao đổi, thảo luận tìm giải pháp xây dựng quy trình chuẩn để phòng chống và xử lý quấy rối tình dục tại nơi làm việc. 

Mặc dù luật lao động có quy định thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc nhưng thực tế chưa thể xử lý được hành vi này vì thiếu quy trình thực hiện.

Ngày 24/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM phối hợp cùng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng quy trình phối hợp, xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc trên địa bàn TP.HCM.

Gần 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, nhà trường, đoàn thể và phòng LĐ-TB&XH 21 quận huyện… tham dự góp ý cho quy trình này.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Nhức nhối lâu năm sao chưa xử lý? - 1

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, đánh giá quấy rối tình dục là vấn đề nhạy cảm, có độ bao phủ rộng trong môi trường làm việc.

Hiện pháp luật đã có quy định nghiêm cấm, xử phạt hành chính về hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Tuy nhiên, hành vi này vẫn chưa được xử lý kịp thời vì chưa có quy định về thẩm quyền xử lý, cách xác định hành vi, bằng chứng để chứng minh nạn nhân bị quấy rối tình dục, chưa có quy trình can thiệp hỗ trợ nạn nhân…

Do đó, Sở LĐ-TB&XH TPHCM nhận thấy việc xây dựng "Quy trình phối hợp, xử lý các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc" là rất cần thiết.

Ông Nguyễn Tăng Minh nhấn mạnh, khi có quy trình này, được áp dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố thì sẽ góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và thân thiện với mọi người.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Nhức nhối lâu năm sao chưa xử lý? - 2

Ông Nguyễn Tăng Minh nhận định quy trình này sẽ giúp môi trường làm việc an toàn, lành mạnh hơn 

Phát biểu góp ý tại hội thảo, các đại biểu đánh giá quy trình này là cần thiết và cần nhanh chóng hoàn thiện, triển khai. Một trong những vướng mắc lớn nhất là có nhiều trường hợp nạn nhân không thể cung cấp, thu thập được chứng cứ về việc bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc nên cần có quy trình chuẩn nhằm can thiệp, hỗ trợ nạn nhân.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, đại diện UN Women, Điều 118 Bộ Luật Lao động năm 2019 quy định về nội quy lao động, bắt buộc đơn vị có 10 lao động trở lên phải xây dựng nội quy lao động bằng văn bản. Một trong những nội dung quan trọng của nội quy lao động là "phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; trình tự, thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc".

Điều 85 Nghị định 145/2020/NĐ-CP cũng đã hướng dẫn người sử dụng lao động xây dựng nội dung phòng, chống quấy rối tình dục với các điều khoản chi tiết về trách nhiệm, thời hạn, trình tự, thủ tục xử lý nội bộ đối với hành vi quấy rối tình dục…

Tuy nhiên, thực tế nhận thức và hiểu biết về quấy rối tình dục của cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn tại các đơn vị chưa đồng nhất nên nội quy xây dựng chưa sát thực tiễn.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Nhức nhối lâu năm sao chưa xử lý? - 3

Từ thực tế trên và căn cứ vào đề nghị của Sở LĐ-TB&XH TPHCM, UN Women xây dựng dự thảo quy trình vận hành tiêu chuẩn xử lý quấy rối tình dục tại nơi làm việc ở TP.HCM.

Theo bà Diệu Hồng, quy trình này bao gồm 7 bước, bảo đảm nguyên tắc bảo mật, quyền riêng tư và không bị trả thù. Quy trình đảm bảo bảo mật và quyền riêng tư đối với cả người khiếu nại và người bị khiếu nại; đảm bảo người khiếu nại cũng như bất kỳ ai khác có liên quan sẽ không phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực, không bị trả thù…

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Nhức nhối lâu năm sao chưa xử lý? - 4

Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu. Trong thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM sẽ tổng hợp, nghiên cứu để hoàn thiện quy trình này, áp dụng xử lý các hành vi quấy rối tình dục trên địa bàn thành phố.

Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Dân Trí
RELATED NEWS

Hơn 110 gian hàng trong Ngày hội việc làm 2024 do Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức

18691 views
10-05-2024
Ngày hội thực tập và việc làm của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM được tổ chức với quy mô 110 gian hàng, bố trí theo từng hoạt động như phố thực tập - việc làm, phố giao lưu văn hóa, phố đọc sách. Ngày 10/5, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức công bố thông tin về ngày hội Thực tập và việc làm lần thứ 16 năm 2024 – Hub Career Fair 2024. Đây là cơ hội dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM (HUB).

BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân Tổng Giám Đốc tại Việt Nam bà Elena Butarova

22154 views
15-04-2024
Mới đây, BIDV MetLife phát đi thông cáo rằng bà Elena Butarova sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife, phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả các hoạt động kinh doanh của BIDV MetLife.

Xu hướng nhân tài Việt Nam - 10 Năm Nhìn Lại: Bức tranh thị trường nhân lực thập niên 2013 - 2023 từ góc nhìn Anphabe

19908 views
12-04-2024
Tổng hợp kết quả của hơn 10 năm khảo sát, Báo cáo Xu hướng nhân tài Việt Nam - 10 Năm Nhìn Lại của Anphabe đã tái hiện một cách chi tiết “quá trình trưởng thành" mạnh mẽ của của thị trường lao động Việt Nam trong một thập kỷ đầy thách thức. Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Anphabe, cho biết nếu phải dùng từ để mô tả bức tranh thị trường lao động Việt Nam trong một thập kỷ qua thì có lẽ "biến động" là từ thích hợp nhất.

Chứng nhận Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc là chìa khóa quản trị thành công của doanh nghiệp

17876 views
03-04-2024
Với bề dày 10 năm phát triển mô hình Nguồn nhân lực Hạnh phúc và đo lường mô hình này tại hàng trăm doanh nghiệp lớn hàng năm tại Việt Nam, Anphabe - đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc chính thức công bố khởi xướng Chương trình Chứng nhận Doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc vào ngày 3/4/2024.

Vì sao YeaH1 là thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn trong ngành giải trí và truyền thông?

20607 views
29-02-2024
Năm 2024 hứa hẹn là năm triển vọng và đầy hấp dẫn của Tập đoàn YeaH1 khi tiến đến hành trình “Thăng cấp” về mọi mặt, qua đó mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ nhân sự và các ứng viên.