Chung kết cuộc thi phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023
20643 views
28-11-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn) Trường Đại học Luật TP. HCM vừa tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 vào sáng 27/11/2023. Kết quả, trường Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành giải nhất năm nay.

Cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot qua 6 năm tổ chức với sự tham gia của hơn 35 trường đào tạo luật trên cả nước mỗi năm. Năm 2023, Trường Đại học Luật TP HCM tiếp tục mang cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot lần VII trở lại.

Đây là một sân chơi mang tính học thuật cao và cũng chính là cơ hội lớn để sinh viên luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng, hùng biện và trau dồi kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay trong quá trình học tập tại giảng đường đại học.

Nội dung đề thi năm nay xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề pháp lý giữa các bên tham gia. Các câu hỏi pháp lý trong đề thi được đặt ra bởi ban chuyên môn của cuộc thi với sự đóng góp ý tưởng của những Luật sư hàng đầu Việt Nam.

 

Vòng sơ loại của cuộc thi đã khởi động từ đầu tháng 9, thu hút 42 đội thi, đến từ 24 trường Đại học có đào tạo chuyên ngành luật trên cả nước tham gia. Sau vòng viết bài biện hộ, Ban chuyên môn của cuộc thi đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất hội tụ tại TP HCM để thi đấu trực tiếp. Trải qua hai vòng thi tứ kết và bán kết, hai đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP HCM đã xuất sắc bước vào tranh tài tại vòng chung kết.

Nội dung thi tại vòng chung kết là vụ kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán giữa nguyên đơn là một cá nhân và bị đơn là một doanh nghiệp, được giải quyết bằng thủ tục trọng tài tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam – VIAC. Hội đồng trọng tài gồm có Luật sư Châu Việt Bắc, Luật sư Lê Thị Tuyết Dung và Luật sư Nguyễn Anh Tuấn.

 

Trải qua nhiều phần tranh luận gay cấn giữa 2 đội, cùng với những câu hỏi mang tính chuyên môn cao của hội đồng trọng tài, ban tổ chức đã tìm ra quán quân là Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật TP HCM giành ngôi vị á quân, Đại học Kinh tế TP. HCM và Đại học Ngoại thương Hà Nội giành giải 3.

Tại lễ trao giải, TS.Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.. HCM cho biết, qua cuộc thi sinh viên sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Để từ đó hỗ trợ cho quá trình học tập và con đường phát triển sự nghiệp sau này.

Republish: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Bảo Vệ Pháp Luật
RELATED NEWS

IHG bổ nhiệm lãnh đạo cho khu nghỉ dưỡng mới sắp ra mắt InterContinental Halong Bay Resort and Residences

18050 views
01-07-2024
IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới vừa công bố bổ nhiệm ông Jesper Larsen vào vị trí Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng sắp ra mắt InterContinental Halong Bay Resort and Residences. Khu nghỉ dưỡng do BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đầu tư, phát triển.

Hội thảo tham vấn xây dựng quy trình phối hợp, xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc trên địa bàn TP.HCM

19604 views
24-05-2024
Ngày 24/5/2024, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng quy trình phối hợp, xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các chuyên gia pháp lý trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và đại diện người lao động trao đổi, thảo luận tìm giải pháp xây dựng quy trình chuẩn để phòng chống và xử lý quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Hơn 110 gian hàng trong Ngày hội việc làm 2024 do Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức

19715 views
10-05-2024
Ngày hội thực tập và việc làm của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM được tổ chức với quy mô 110 gian hàng, bố trí theo từng hoạt động như phố thực tập - việc làm, phố giao lưu văn hóa, phố đọc sách. Ngày 10/5, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức công bố thông tin về ngày hội Thực tập và việc làm lần thứ 16 năm 2024 – Hub Career Fair 2024. Đây là cơ hội dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM (HUB).

BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân Tổng Giám Đốc tại Việt Nam bà Elena Butarova

23262 views
15-04-2024
Mới đây, BIDV MetLife phát đi thông cáo rằng bà Elena Butarova sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife, phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả các hoạt động kinh doanh của BIDV MetLife.

Xu hướng nhân tài Việt Nam - 10 Năm Nhìn Lại: Bức tranh thị trường nhân lực thập niên 2013 - 2023 từ góc nhìn Anphabe

20151 views
12-04-2024
Tổng hợp kết quả của hơn 10 năm khảo sát, Báo cáo Xu hướng nhân tài Việt Nam - 10 Năm Nhìn Lại của Anphabe đã tái hiện một cách chi tiết “quá trình trưởng thành" mạnh mẽ của của thị trường lao động Việt Nam trong một thập kỷ đầy thách thức. Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Anphabe, cho biết nếu phải dùng từ để mô tả bức tranh thị trường lao động Việt Nam trong một thập kỷ qua thì có lẽ "biến động" là từ thích hợp nhất.