Hội nghị Innovation to Green Growth Summit – Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững quy tụ hơn 100 doanh nghiệp
17692 views
14-11-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Hội nghị Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Chiến lược nền tảng cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới (Innovation to Green Growth Summit) khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững diễn ra trong hai ngày 14 và 15/11/2023 tại TP.HCM, quy tụ hơn 100 doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo…

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới là chuỗi sự kiện do Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) và i.Value Holdings phối hợp tổ chức. Đây là một trong các chương trình dấu ấn thường niên của SVF với mục tiêu thiết lập nhận thức mới cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam về xây dựng chiến lược thúc đẩy phát triển bền vững và sáng tạo.

Hội nghị thường niên Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững là hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ về tầm quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy phát triển doanh nghiệp sáng tạo và bền vững.

Hội nghị quy tụ sự tham gia của hơn 100 cá nhân là đại diện cơ quan Bộ, Sở ban ngành, doanh nhân, đại diện tổ chức và cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp, các tập đoàn triển khai CSR và ESG, chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến tác động xã hội. Đặc biệt là các tập đoàn, doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển bền vững thông qua đổi mới sáng tạo như: BritCham, Shinhan Square Bridge, Droppii, Standard Chartered, ABBANK, Unilever và nhiều doanh nghiệp khác.

Tại Hội nghị, các diễn giả, chuyên gia đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những góc nhìn chuyên môn và thực tiễn về tầm ảnh hưởng sâu rộng của các mô hình phát triển bền vững, tư duy lãnh đạo thời đại mới, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc xây dựng và tăng trưởng thương mại trong bối cảnh hiện nay.

Bà Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc Vận hành, Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) cho biết, phát triển bền vững là cơ hội của thế giới để có thể tiếp tục tồn tại và tăng trưởng mà không huỷ hoại môi trường và cộng đồng. Doanh nghiệp cần gắn liền thành công, tăng trưởng dài hạn của tổ chức mình với lợi ích bền vững của cộng đồng, xã hội và môi trường. Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh hướng đến giá trị bền vững là yêu cầu tất yếu.

“Hơn lúc nào hết, chúng tôi mong muốn nhận được sự tích cực tham gia của các tập đoàn tiên phong, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp xã hội thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đem đến những câu chuyện thành công, những khuyến nghị về cơ hội, thách thức, hướng tới mô hình sản xuất kinh doanh có trách nhiệm và bền vững”, đại diện SVF chia sẻ.

Hiện nay, phát triển bền vững đang trở thành xu thế tất yếu, là một yêu cầu bắt buộc đối với sự phát triển của đất nước, được lồng ghép trong nhiều quyết sách phát triển. Cùng với đó, chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 khẳng định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ là một trong các khâu đột phá chiến lược quan trọng. Do đó, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp gắn liền với việc thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo cũng ngày càng được quan tâm và có những chuyển biến tích cực.

Đại diện VP Carbon Solutions – Vũ Phong Energy Group, ông Phạm Đăng An cũng đã chia sẻ với các khách mời tham dự về câu chuyện của Vũ Phong Energy Group và VP Carbon Solutions khi đồng hành với các doanh nghiệp phát triển bền vững, thông qua đa dạng các giải pháp, từ điện mặt trời mái nhà đến các chứng chỉ năng lượng tái tạo RECs, chứng chỉ giảm phát thải CERs… nhằm giúp doanh nghiệp có thể giảm phát thải trong cả phạm vi 1 và 2. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi giảm phát thải, hướng tới trung hòa carbon đang là xu thế toàn cầu, đặc biệt là trong bối cảnh Cơ chế CBAM của EU đã bước vào giai đoạn chuyển tiếp; Mỹ và Canada cũng đề xuất các cơ chế tương tự…

Hội nghị “Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Chiến lược nền tảng cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới” (Innovation to Green Growth Summit) là một trong các chương trình dấu ấn thường niên cung cấp những góc nhìn chuyên môn và thực tiễn về tầm ảnh hưởng sâu rộng của các mô hình phát triển bền vững, tư duy lãnh đạo thời đại mới, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc xây dựng và tăng trưởng thương mại trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời đem lại cơ hội giao lưu và hợp tác đa phương kết nối những chuyên gia, lãnh đạo, nhà đầu tư, nhà sáng tạo, các công ty khởi nghiệp có cùng quan tâm đến phát triển bền vững từ các ngành và lĩnh vực khác nhau.

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử ở Việt Nam tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế biến động

11065 views
12-07-2024
Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nielsen IQ (NIQ) phối hợp Công ty GfK đã phát hành nghiên cứu mới nhất về tổng quan ngành hàng điện máy, công nghệ và viễn thông Việt Nam (quý I/2024) tại Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy tiềm năng ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử lâu bền 2024”.

Thúc đẩy ngành công nghiệp ứng dụng và trò chơi Việt Nam bứt phá với công nghệ AI

8874 views
11-07-2024
Google thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho Nhà phát triển Ứng dụng và Trò chơi tại Việt Nam với AI thông qua sự kiện Think Apps: Kiến tạo Tương Lai, cùng Google. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thay đổi chiến lược: tập trung vào chất lượng và tối ưu doanh thu góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của các nhà phát hành Ứng dụng và Trò chơi tại Việt Nam.

Kiến tạo tương lai AI tại Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

16150 views
11-07-2024
Chương trình “Kiến tạo tương lai AI Việt Nam” nhằm hỗ trợ các startup AI tiềm năng của Việt Nam phát triển, thương mại hóa và mở rộng sản phẩm sang các thị trường mới. Sáng kiến “Kiến tạo tương lai AI Việt Nam” hướng đến Chiến lược Quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 của Việt Nam, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và nguồn nhân lực Việt Nam.

Giải pháp an toàn thông tin để chuyển đổi và phát triển chính quyền số

16227 views
11-07-2024
Hội thảo “Chính quyền số và an toàn thông tin” do Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức tập trung vào việc góp phần thúc đẩy, hoàn thiện và nâng cao tính an toàn cho hệ thống chính quyền số, với sự tham gia đồng hành, chia sẻ đến từ các vị diễn giả là chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai và thực thi các dự án, ứng dụng giải pháp công nghệ trong chính quyền số, cũng như kinh nghiệm tham gia thực chiến trong các hoạt động đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Khai mạc Diễn đàn công nghệ quốc tế iTech Expo 2024: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Make in Viet Nam

16463 views
10-07-2024
Sáng 10/7, Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 với chủ đề “Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới” chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia. Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 giúp thúc đẩy quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công nghệ số "Make in Viet Nam," tạo cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài.