Xôn xao thông tin bột ngọt Meizan bị gỡ khỏi kệ siêu thị, nhà sản xuất nói gì?
15953 views
06-11-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Theo Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương - nhà sản xuất bột ngọt Meizan, những thông tin lan truyền trên một số kênh thông tin mang tính một chiều và chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Gần đây trên một số phương tiện truyền thông lan truyền bài viết thể hiện sự băn khoăn của bạn đọc về các sản phẩm bột ngọt (mì chính) "Bột ngọt Meizan" trên bao bì có thương hiệu và công ty đóng gói nhưng lại không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thậm chí, theo một số phương tiện thông tin truyền thông, sản phẩm nói trên đã bị gỡ khỏi kệ hàng của một số siêu thị lớn.

Chiều 5/11, Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương (có trụ sở tại TPHCM) - nhà sản xuất bột ngọt Meizan cho rằng, những thông tin truyền thông trên mang tính một chiều, chưa được xác thực kiểm chứng với thông tin chính thống từ các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, gây ngộ nhận.

Ông Hồ Diệp Anh Khôi - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương - cho hay: đến nay, chưa có bất kỳ kết luận vi phạm nào liên quan đến sản phẩm bột ngọt Meizan từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền như một số báo đã đưa tin hoặc trích dẫn.

Ông Khôi đồng thời cũng khẳng định, Công ty Nam Dương luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật Việt Nam trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các quy định về an toàn thực phẩm.

Hình ảnh sản phẩm bột ngọt Meizan được các phương tiện truyền thông đăng tải

Hình ảnh sản phẩm bột ngọt Meizan được các phương tiện truyền thông đăng tải.

Ngoài ra, tất cả hàng hóa của Công ty Nam Dương đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với đầy đủ hồ sơ, chứng từ hợp lệ, minh bạch phù hợp với các quy định của pháp luật; Công ty Nam Dương cam kết cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, nhằm mục đích cung cấp thông tin khách quan, đa chiều đến khách hàng và người tiêu dùng, Công ty Nam Dương hiện đã và đang chủ động tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng, gồm: cơ quan quản lý thị trường và cơ quan quản lý an toàn thực phẩm.

“Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp lệ của bột ngọt Meizan và đang làm rõ việc ghi nhãn hàng hóa của sản phẩm bột ngọt Meizan là phù hợp và tuân thủ đúng theo các quy định hiện hành, cụ thể là Nghị Định 43 và Nghị Định 111. Sau khi có phản hồi chính thức từ các cơ quan quản lý có thẩm quyền, chúng tôi sẽ thông tin đến đối tác và khách hàng trong thời gian sớm nhất” - ông Khôi khẳng định.

Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Báo Phụ nữ TP. HCM & Nam Dương
RELATED NEWS

Hội nghị Đối tác Chiến lược CGV: Doanh thu phòng vé 2025 gần 5.600 tỉ đồng

13328 views
11-03-2026
Phim Việt chiếm 62% thị phần rạp, trở thành động lực tăng trưởng khi doanh thu phòng vé 2025 đạt gần 5.600 tỉ đồng, theo số liệu công bố tại hội nghị của CJ CGV Vietnam.

TACTFLOW: Tân binh lifestyle Hàn Quốc với chiến lược ME-TIME bước vào thị trường tiêu dùng Việt

13357 views
09-03-2026
Sự xuất hiện của TACTFLOW tại Việt Nam cho thấy một chuyển động đáng chú ý của thị trường lifestyle châu Á – Thái Bình Dương. Thương hiệu đến từ Hàn Quốc không chỉ giới thiệu các sản phẩm sinh hoạt mang thiết kế tối giản và công năng cao, mà còn đặt cược vào “ME-TIME economy” – xu hướng tiêu dùng cao cấp đề cao chăm sóc bản thân và trải nghiệm cá nhân. Đây cũng là phân khúc đang tăng trưởng nhanh trong nhóm khách hàng trẻ của khu vực.

The Body Shop tái kích hoạt Dewberry tại Việt Nam, từ biểu tượng 90s đến chiến lược tiêu dùng mới

13698 views
05-03-2026
Sự kiện ra mắt Dewberry tại TP.HCM đánh dấu bước đi đáng chú ý của The Body Shop trong chiến lược khai thác di sản thương hiệu tại thị trường làm đẹp tăng trưởng nhanh của châu Á – Thái Bình Dương. Mùi hương biểu tượng từ thập niên 90 được tái giới thiệu như một “tài sản ký ức”, đồng thời gắn với chiến dịch cộng đồng nhằm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em thông qua mô hình “Bồ Công Anh”.

Nhiều sản phẩm quen thuộc của Unilever bị thu hồi vì chứa chất cấm nguy hại

13162 views
03-03-2026
Bộ Y tế vừa quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 291 sản phẩm mỹ phẩm do chứa chất D4 - thành phần đã bị cấm theo quy định của Hiệp định Mỹ phẩm ASEAN. Đáng chú ý, trong danh sách có nhiều sản phẩm quen thuộc thuộc hệ sinh thái của Unilever như TRESemmé, Dove và Paula’s Choice.

Ra mắt Yadea Osta phong cách Neo-Retro: Thế hệ mới flagship định hình chuẩn thông minh mới

14234 views
02-03-2026
Sự xuất hiện của Yadea Osta tại Việt Nam không đơn thuần là một màn ra mắt sản phẩm mới, mà còn phản ánh bước dịch chuyển chiến lược của thị trường xe điện hai bánh: từ phương tiện thay thế sang biểu tượng tiêu dùng công nghệ cao. Thiết kế Neo-Retro, hệ sinh thái kết nối thông minh và tham vọng định vị phân khúc cao cấp cho thấy cách một thương hiệu toàn cầu đang đọc lại bản đồ tiêu dùng xanh tại châu Á – Thái Bình Dương.