Công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op
13163 views
24-09-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa tổ chức “Lễ công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op”. Saigon Co.op là nhà phân phối tiên phong xây dựng và thực hiện chiến lược quy hoạch vùng nguyên liệu, góp phần tạo nên hệ sinh thái bán lẻ vừa hỗ trợ cho các địa phương vừa kết nối các nhà sản xuất, xây dựng nên hệ thống cung ứng thực phẩm an toàn,...

Ngày 24/9/2024 vừa qua, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức “Lễ công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op”. Saigon Co.op là nhà phân phối tiên phong xây dựng và thực hiện chiến lược quy hoạch vùng nguyên liệu, góp phần tạo nên hệ sinh thái bán lẻ vừa hỗ trợ cho các địa phương vừa kết nối các nhà sản xuất, xây dựng nên hệ thống cung ứng thực phẩm an toàn, góp phần vào sự phát triển bền vững và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Saigon Co.op tổ chức lễ công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm - Ảnh 1.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại diện Bộ, Ngành Trung ương (Bộ Công Thương Phía Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn), lãnh đạo các Sở, Ngành của Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác có vùng, sản phẩm Saigon Co.op quy hoạch, hướng đến việc phát triển vùng nguyên liệu giai đoạn 1 và giai đoạn 2 (Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Dương, Lâm Đồng, Đăk Nông, Bến Tre, Long An, Bình Thuận, Sơn La).

Trong khuôn khổ chương trình, Saigon Co.op thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với HTX Dure Cosumer’s Cooperative Union (Hàn Quốc) về hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Hàn Quốc; trao đổi kinh nghiệm về điều hành bán lẻ và các hoạt động thúc đẩy phong trào HTX ở 2 quốc gia.

Saigon Co.op đồng thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với 17 nhà cung cấp từ 6 tỉnh, thành (Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Tiền Giang), đánh dấu hoàn tất giai đoạn 1 của chương trình "quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op". Đây là các đối tác kinh doanh sản xuất và canh tác các mặt hàng nông sản Việt như bưởi da xanh, xoài, chuối, dưa lưới, thanh long, bắp cải trắng, cà chua, cà rốt, rau xà lách, dưa leo ….

Quá trình quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op dự kiến kéo dài đến hết năm 2025, chia thành các giai đoạn 2 và 3, tại các tỉnh thành còn lại trên toàn quốc.

Ngoài ra, Saigon Co.op hỗ trợ ứng vốn sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho 5 nhà cung cấp là các hợp tác xã và nhà cung cấp nguyên liệu địa phương chuyên canh các mặt hàng rau an toàn như dưa leo, cà chua beef, bắp cải trắng …

Saigon Co.op tổ chức lễ công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op phát biểu

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op chia sẻ: "Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển vận hành hoạt động của chuỗi siêu thị hiện đại, Saigon Co.op luôn khẳng định vai trò tiên phong trong việc trách nhiệm đối với cộng đồng và người tiêu dùng Việt Nam nâng cao chất lượng cuộc sống. Với tầm nhìn và bản chất đó chúng tôi không ngừng nỗ lực và cải thiện chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất đến khâu phân phối nhằm mang đến những sản phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần bảo vệ môi trường. quan trọng hơn là thúc đẩy phát triển bền vững các doanh nghiệp Việt Nam cũng như là nền kinh tế Việt Nam. Xây dựng vùng nguyên liệu gắn với mã số vùng trồng không chỉ mang đến cho người dùng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm giúp nhà sản xuất ổn định đầu ra. Hơn thế nữa, đây là yếu tố then chốt giúp cho việc nhà phân phối đảm bảo nguồn cung ứng ổn định".

Saigon Co.op tổ chức lễ công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: "Thành phố Hồ Chí Minh dồi dào tiềm lực và điều kiện để phát triển vùng nguyên liệu một cách bền vững. Với sự quyết tâm và nỗ lực của chính quyền thành phố, doanh nghiệp và cộng đồng, tôi tin rằng chúng ta sẽ xây dựng được những vùng nguyên liệu chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân". 

Xây dựng vùng nguyên liệu giúp Saigon Co.op kết nối sâu rộng với các đối tác, cộng đồng và người tiêu dùng tạo ra sự phát triển toàn diện và bền vững. Điều này không chỉ mang lại lợi ích về mặt kinh tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Saigon Co.op trong việc bảo vệ môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Saigon Co.op tổ chức lễ công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm - Ảnh 4.

Saigon Co.op cùng với các hộ nông dân, các hợp tác xã và nhà cung cấp nguyên liệu địa phương tạo ra mối quan hệ đối tác chặt chẽ thông qua việc chủ động xây dựng vùng nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản xuất và phát triển bền vững.

Quy hoạch vùng nguyên liệu gắn với mã số vùng trồng mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm mà còn có thêm nhiều sự lựa chọn với mức giá hợp lý. Đồng thời, giúp nhà sản xuất, đặc biệt là nông dân, ổn định đầu ra, tăng thu nhập và nâng cao đời sống. Hơn thế nữa, việc phát triển vùng nguyên liệu là yếu tố then chốt giúp nhà phân phối đảm bảo nguồn cung ổn định, chất lượng cao, từ đó nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Song song đó, phát triển vùng nguyên liệu còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và nâng tầm vị thế nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Với ý thức về "vai trò, trách nhiệm, mong muốn đáp lại sự tin yêu của hàng triệu gia đình Việt Nam", cũng như kỳ vọng của Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành có hệ thống phân phối của Saigon Co.op trú đóng trên địa bàn, Saigon Co.op cam kết tích cực thực hiện tốt việc quản lý chất lượng, tiêu thụ sản phẩm an toàn và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Saigon Co.op
RELATED NEWS

Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

13904 views
08-10-2024
Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại Lễ kỷ niệm 26 năm thành lập.

Sika Việt Nam đồng hành Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2024, hiện thực hóa mục tiêu xanh hóa nhà máy và các khu công nghiệp

14464 views
07-10-2024
Sau nhiều năm liên tiếp đồng hành cùng Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, năm 2024, Sika tiếp tục tham gia Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2024 với chủ đề "Phát Triển Công Trình Xanh: Chuyển Biến Từ Chính Sách Đến Hành Động Thực Tiễn", Sika mang đến nhiều chia sẻ quan trọng về “Các giải pháp toàn diện cho dự án công nghiệp”.

Lần thứ 5 liên tiếp, BIDV MetLife đạt giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2024

15037 views
04-10-2024
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, lễ Vinh danh Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á – Asia Pacific Enterprise Award (APEA) đã xướng tên Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) với giải Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á (Corporate Excellence Award), đánh dấu lần thứ năm liên tiếp công ty giành giải thưởng này. Bà Elena Butarova, Tổng Giám đốc BIDV MetLife đại diện công ty lên nhận giải thưởng.

LocknLock tặng hơn 800 triệu đồng sản phẩm để đồng hành cùng cộng đồng tại Hà Giang và Hòa Bình hậu bão Yagi

14737 views
04-10-2024
Vừa qua, ngày 30/9/2024 LocknLock đồng hành cùng tổ chức Good Neighbors International (GNI) trao tặng đồ gia dụng và thiết bị trường học mới cho hơn 2.000 học sinh và 04 hộ gia đình chịu thiệt hại do bão tại huyện Quang Bình (Hà Giang) và thành phố Hòa Bình (Hòa Bình).

Cơ quan Thực phẩm Ireland khởi động phái đoàn thương mại của chính phủ đến Đông Nam Á, gồm cả Việt Nam

14769 views
03-10-2024
Vừa qua, Bord Bia, Cơ quan Thực phẩm Ireland chính thức khởi động phái đoàn thương mại lần thứ sáu đến Đông Nam Á, tập trung vào các thị trường trọng điểm là Việt Nam và Thái Lan. Nhân dịp này, bà Pippa Hackett, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Hàng hải Ireland, sẽ đến Việt Nam để tham gia các hoạt động thương mại quốc gia nhằm quảng bá Ireland như một nguồn cung cấp thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, an toàn, và bền vững đến từ châu Âu.