Livestream bán hàng giảm giá và khuyến mãi 100% trong Ngày không tiền mặt 2024
13676 views
28-05-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Khuyến mãi mức tối đa 100% trên phạm vi toàn quốc, livestream bán hàng giảm giá... là một trong những hoạt động sẽ diễn ra trong Ngày không tiền mặt 16/6/2024.

Tại buổi họp báo về Ngày không tiền mặt 2024 tổ chức tại TP.HCM ngày 28/5, ông Lê Anh Dũng - Phó vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước - cho biết, chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) tăng trưởng mạnh.

Tính đến hết năm 2023, Việt Nam có hơn 182 triệu tài khoản thanh toán cá nhân và có hơn 87% người trưởng thành sở hữu tài khoản thanh toán. Hiện đã có 40 ngân hàng triển khai phương thức điện tử (eKYC) với gần 35 triệu tài khoản thanh toán mở bằng eKYC đang hoạt động…

Riêng trong 3 tháng đầu năm 2024, hoạt động TTKDTM tiếp tục chuyển biến tích cực. Giao dịch TTKDTM tăng hơn 56% về số lượng và hơn 31% về giá trị, trong đó thanh toán qua kênh internet tăng tương ứng hơn 48% về số lượng và hơn 25% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng hơn 58% về số lượng và hơn 33% về giá trị.

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - thông tin thêm, năm nay là năm thứ 3 Sở Công thương cùng tham gia Ngày không tiền mặt.

Sở Công thương TP.HCM xây dựng thương hiệu mua sắm riêng cho TP.HCM là “tháng khuyến mãi tập trung”. Dù đã tổ chức hơn 15 năm qua nhưng thương hiệu này chưa đạt hiệu quả, chưa gây ấn tượng nào cho người tiêu dùng. Nhưng kể từ khi phối hợp tham gia các hoạt động trong Ngày không tiền mặt thì thương hiệu “tháng khuyến mãi tập trung” dần gây dấu ấn. Từ đó, Sở đã mạnh dạn đề xuất tổ chức tháng khuyến mãi tập trung kéo dài 3 tháng thay vì chỉ 1 tháng, mỗi năm sẽ tổ chức 2 đợt thay vì 1 đợt.

“Tháng khuyến mãi tập trung năm nay sẽ khác năm vừa qua. Chúng tôi đã rà soát lại các vị trí mặt bằng trên địa bàn TP.HCM, quyết định tổ chức tối thiểu tại 5 địa điểm để doanh nghiệp tham gia nhiều hơn, người dân mua sắm thuận tiện hơn. Không chỉ tổ chức riêng tại TP.HCM mà cùng phối hợp tổ chức trên phạm vi cả vùng. Tổ chức thêm các chương trình bán hàng lưu động tại các khu công nghiệp, đây là các sản phẩm của các thương hiệu lớn đang có nhu cầu giải phóng kho để sản xuất mặt hàng mới nên sẽ có mức khuyến mãi rất cao. Chúng tôi còn phối hợp với nhiều đơn vị trung gian thanh toán là các ví điện tử để phát hành các phiếu mua hàng điện tử, có khuyến mãi tốt và thực chất hơn”, ông Nguyễn Nguyên Phương thông tin.

Các đại biểu tại buổi họp báo - Ảnh: NHNN

Bà Lê Thị Thuý Sen - Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN - thông tin thêm, trong bối cảnh TTKDTM phát triển mạnh mẽ, để hạn chế rủi ro cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính, đẩy lùi tín dụng đen thì truyền thông giáo dục tài chính là một nhiệm vụ quan trọng.

Hiện NHNN đang phối hợp với đài truyền hình sản xuất chương trình gameshow “tiền khéo tiền khôn”, chương trình “đồng tiền thông thái”, “tay hòm chìa khoá” - sử dụng đồ hoạ trực quan thông tin và các quy trình thực hiện để người xem dễ hiểu. Đặc biệt NHNN xây dựng Fanpage “Giáo dục tài chính” (đã được tick xanh) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để cảnh báo các chiêu trò lừa đảo của tội phạm công nghệ, hướng dẫn người dân cách sử dụng dịch vụ ngân hàng an toàn, bảo mật.

Cũng theo bà Thuý Sen, sự kiện Ngày không tiền mặt năm nay có nhiều điểm mới với chương trình giao lưu, tư vấn kỹ năng tài chính an toàn (tư vấn cho học sinh - sinh viên các kỹ năng về quản lý chi tiêu, kiểm soát tiền, đầu tư tài chính, các mini game thử thách quản lý tài chính). Ngoài ra còn có mini game hiến kế giao dịch an toàn, hoạt động chạy bộ…

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024
1.Ngày khuyến mãi toàn quốc
Ngày 16/6 hàng năm là Ngày khuyến mãi toàn quốc - Cashless Day - ngày hội mua sắm không tiền mặt lớn nhất Việt Nam với nhiều chương trình khuyến mãi trên phạm vi toàn quốc dành cho thanh toán không tiền mặt.
Thời gian áp dụng: từ ngày 10 đến 16/6. Các doanh nghiệp trên cả nước tham gia chương trình có thể khuyến mãi mức tối đa 100%, tạo nên làn sóng mua sắm không tiền mặt được giảm giá khắp cả nước, sử dụng mã giảm giá "Cashless Day".
2.Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm "Shopping Season"
Diễn ra từ ngày 15/6 – 15/7, phạm vi áp dụng giảm giá diễn ra tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các nhà bán lẻ, hộ kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.
3. Livestream bán hàng giảm giá
Phối hợp TikTok Việt Nam và một số sàn thương mại điện tử tổ chức các phiên livestream bán hang trên nền tảng mạng xã hội/sàn thương mại điện tử với các ưu đãi giảm giá, quà tặng và những khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt, nhằm tăng nhận biết về Cashless Day và khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt.
Tần suất: 2 phiên/tuần, từ nay đến 16/6.
4. Lễ hội không tiền mặt
Trưng bày, giới thiệu giải pháp công nghệ thanh toán, dịch vụ ngân hàng, tín dụng, fintech. Ngoài ra, khu vực tiện ích, trải nghiệm với trò chơi giúp người dân hiểu hơn về giao dịch không tiền mặt.
Địa điểm tổ chức tại khu vực xung quanh và bên trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM). Thời gian: từ 18g ngày 14/6 đến 21g ngày 16/6.

Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ TP.HCM

RELATED NEWS

Cùng ngắm Mercedes-AMG C 63 vừa mới ra mắt tại Việt Nam, giá từ 4,9 tỷ đồng

16232 views
22-06-2024
Những hình ảnh đầu tiên cùng thông tin chi tiết của mẫu xe hiệu năng cao Mercedes-AMG C 63 S E Performance tại Việt Nam vừa được giới thiệu tại sự kiện lái thử Star Drive diễn ra vào ngày 22/6 mới đây tại TP.HCM.

Vietnam Star mang đến cho khách hàng trải nghiệm lái thử Mercedes-Benz Star Drive 2024

16438 views
22-06-2024
Sáng 22/6, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, hệ thống nhà phân phối uỷ quyền chính hãng Mercedes-Benz Vietnam Star (VSA) đồng hành cùng Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức sự kiện trải nghiệm lái thử Star Drive 2024. Ngoài những dòng xe chủ lực như GLC và C-Class, Mercedes-Benz Vietnam Star mang đến sự kiện mẫu xe AMG C 63, đây là mẫu xe chưa từng được ra mắt công chúng và thị trường tại Việt Nam.

Hoàn Mỹ chuyển đổi y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

16484 views
21-06-2024
Các chuyên gia trong nước và quốc tế, cùng đại diện cơ quan quản lý thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành đã tham gia thảo luận về chuyển đổi y tế do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức vào ngày 14/6/2024. Đây là sáng kiến góp phần kết nối và chia sẻ các bài học thực tiễn về chuyển đổi y tế vì mục tiêu thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Chuyển đổi y tế hướng đến mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí hợp lý, Hoàn Mỹ xây dựng mạng lưới bệnh viện và phòng khám Thuận Mỹ.

LocknLock tung chương trình Brand Day Sale - Ngày thương hiệu, triệu ưu đãi lên đến 50%++

27541 views
10-06-2024
Mùa sale giữa năm chính thức ghé thăm, LocknLock tiếp tục tung ngập tràn ưu đãi đến 50%++ hơn 10.000 sản phẩm cùng loạt hoạt động mua sắm trúng quà đặc biệt chỉ trong ba ngày từ ngày 14 - 16/6/2024 tại địa chỉ Kho F2C Bắc Ninh, KCN Yên Phong, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Hè về mua sắm thả ga, không lo về giá cùng Brand Day! 

Grab cải tiến công nghệ, nâng cao vận hành và thúc đẩy quảng bá thương hiệu cho mùa cao điểm hè 2024

17689 views
10-06-2024
Bên cạnh việc liên tục cải tiến công nghệ, trong năm qua, Grab Việt Nam đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hoạt động vận hành tại các sân bay, ga tàu, bến xe khắp cả nước. Mùa cao điểm hè 2024 Grab tiếp tục gia tăng trải nghiệm dịch vụ, củng cố vị trí là nền tảng hàng đầu cung cấp các dịch vụ di chuyển an toàn, tin cậy và tiện lợi cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt trong mùa cao điểm du lịch hè.