Việt Nam là điểm đến tiếp theo của Emirates trong chiến dịch tuyển dụng phi công máy bay toàn cầu
15087 views
16-10-2025
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Emirates, hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới, đang đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh từ hành khách. Hãng sẽ tổ chức chương trình roadshow tuyển dụng phi công tại Hà Nội từ ngày 28 đến 29 tháng 11 và tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 12 để tuyển dụng các phi công thương mại giàu kinh nghiệm.

Tập đoàn Emirates đang triển khai chiến dịch tuyển dụng toàn cầu nhằm chiêu mộ 17.300 chuyên gia vào 350 vị trí trong năm tài chính này. Chương trình roadshow sẽ được tổ chức tại khách sạn Melina Hà Nội vào ngày 28 tháng 11 lúc 10 giờ sáng và 13 giờ chiều, ngày 29 tháng 11 lúc 10 giờ sáng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình sẽ được tổ chức tại Khách sạn Sofitel Saigon Plaza vào ngày 1 tháng 12 lúc 10 giờ sáng và 13 giờ chiều, ngày 2 tháng 12 lúc 10 giờ sáng.

Các ứng viên tiềm năng mong muốn gia nhập Emirates theo diện First Officers Type Rated, Direct Entry Captains, hay Accelerated Command Program chỉ được yêu cầu tham dự một trong các phiên roadshow. Cơ trưởng tuyển dụng trực tiếp, hoặc thông qua Chương trình Chỉ huy Tăng tốc đều được chào đón. Hãng hàng không gần đây đã công bố cam kết tuyển dụng hơn 1.500 phi công trong hai năm tới, với mục tiêu là 550 phi công trong năm nay.

Các phi công mong muốn ứng tuyển chỉ cần đăng ký ngay tại sự kiện. Tại sự kiện lần này, các ứng viên tiềm năng sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về quy trình tuyển dụng của Emirates, các vị trí đang được tuyển dụng, các chương trình đào tạo, lộ trình nghề nghiệp cùng các thông tin phúc lợi. Các phi công ứng tuyển có cơ hội trò chuyện trực tiếp với các phi công hiện tại của Emirates.

Ông Majid Al Falasi, Tổng Giám đốc Emirates tại Việt Nam, cho biết: “Các phi công Emirates vận hành một trong những máy bay thân rộng mới nhất và hiện đại nhất thế giới, với hơn 153 điểm đến trên toàn cầu. Họ sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo nội bộ chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo tiên tiến của Emirates, với cơ hội làm việc tại thành phố Dubai sôi động. Chúng tôi mong muốn chào đón những phi công tài năng của ngành hàng không tại Việt Nam khi chúng tôi mở rộng hoạt động”.

Bay cùng Emirates

Với mạng lưới trải rộng 153 điểm đến, phi công Emirates có cơ hội bay đa dạng các điểm đến. Song song với việc trang bị them máy bay Airbus A380 và Boeing 777, hãng hàng không đang làm mới nội thất của 191 máy bay trong đội bay. Việc đầu tư liên tục của hãng đảm bảo phi công được bay cùng đội bay hiện đại với các máy bay thân rộng.

Hãng hàng không đã tiếp nhận mười chiếc máy bay A350 đầu tiên trong số 65 chiếc đã đặt hàng. Emirates cũng dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 205 chiếc máy bay Boeing 777X.

Đội ngũ phi hành đoàn của Emirates nhận được những đãi ngộ hấp dẫn, trong đó có mức lương cạnh tranh miễn thuế, 42 ngày nghỉ phép, được nhận vé máy bay miễn phí hàng năm dành cho phi công và gia đình nơi ở, trợ cấp giáo dục trẻ em, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nha khoa, các phúc lợi du lịch kèm cùng nhiều phúc lợi khác.

Chương trình đào tạo tiên tiến

Emirates cung cấp chương trình đào tạo nội bộ bài bản, dựa trên bằng chứng và năng lực, giúp họ dễ dàng hòa nhập vào công việc. Các ứng viên trúng tuyển sẽ hoàn thành chương trình đào tạo tại cơ sở đào tạo phi công tiên tiến của Emirates tại Dubai, nơi hiện đang có mười thiết bị mô phỏng.

Cơ sở đào tạo phi công mới và hiện đại của Emirates trải rộng trên diện tích 63.318 feet vuông (khoảng 5.600 mét vuông) và trị giá 135 triệu đô la Mỹ. Cơ sở mới đi vào hoạt động với sáu khoang mô phỏng bay đầy đủ cho máy bay A350 và 777X.

Thông tin về các chương trình tuyển dụng phi công của Emirates

  • Direct Entry Captain: Để điều khiển các máy bay A350 hoặc A380, ứng viên cần có ít nhất 7.000 giờ kinh nghiệm bay trên máy bay thương mại nhiều phi hành đoàn, nhiều động cơ. Vị trí này mang đến cơ hội chỉ huy các chuyến bay trên những loại máy bay tiên tiến nhất trên thế giới.
  • Accelerated Command Programme: Chương trình nâng cao trình độ cấp tốc được thiết kế cho các cơ trưởng Airbus và Boeing có ít nhất 1.000 giờ kinh nghiệm bay Airbus fly-by-wire hoặc Boeing, chương trình này tạo cơ hội để các phi công được chuyển vào môi trường hàng không toàn cầu. Các cơ trưởng sẽ gia nhập với tư cách cơ phó với gói lương cao hơn và đủ điều kiện nâng cấp lên vị trí cơ trưởng sau 700 giờ bay và hai kỳ kiểm tra tái cấp thành công, thường đạt được trong hơn một năm.
  • First Officers: Chương trình này dành cho các ứng viên có kinh nghiệm trên máy bay nhiều động cơ, nhiều phi hành đoàn, có ICAO ATPL hợp lệ và ít nhất 2.000 giờ trên máy bay có trọng lượng cất cánh tối đa 20 tấn. Vị trí này cho phép các phi công gia nhập đội bay uy tín của Emirates và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động toàn cầu của hãng hàng không.
Câu chuyện Emirates bắt đầu vào năm 1985 với chỉ hai chiếc máy bay. Ngày nay, hãng đang vận hành đội bay Airbus A380, Boeing 777 lớn nhất thế giớ, cùng với đội bay A350, mang đến cho hành khách sự thoải mái trên những dòng máy bay thân rộng hiện đại và hiệu quả nhất. Emirates bắt đầu khai thác đường bay đến thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ năm 2012, mang đến cho hành khách Việt Nam cơ hội tiếp cận hơn 153 điểm đến trên sáu châu lục, phục vụ cả nhu cầu du lịch và thương mại. Emirates truyền cảm hứng cho du khách khắp thế giới thông qua mạng lưới điểm đến ngày càng mở rộng, dịch vụ giải trí trên chuyến bay hàng đầu, ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền và dịch vụ đẳng cấp thế giới.
Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Emirates
RELATED NEWS

Sting Energy chính thức trở thành đối tác toàn cầu của đội đua Mercedes-AMG PETRONAS F1

13293 views
04-12-2025
Sting Energy, thương hiệu nước tăng lực thuộc tập đoàn PepsiCo và là đối tác chính thức của Giải Đua xe Công thức 1® (Formula 1®), vừa công bố quan hệ hợp tác toàn cầu với đội đua Mercedes-AMG PETRONAS F1. Quan hệ hợp tác toàn cầu này sẽ chính thức bắt đầu trong năm 2026.

Tặng hơn 40.000 đồng phục mới cho đối tác tài xế Grab

13429 views
03-12-2025
Hơn 40.000 áo đồng phục mới được trao tặng cho đối tác tài xế đang tích cực hoạt động trên nền tảng, giúp các bác tài thêm tự tin trong quá trình phục vụ người dùng. Qua đó, giúp nâng cao nhận diện thương hiệu của Grab và góp phần củng cố hình ảnh chuyên nghiệp, năng động của các dịch vụ Grab.

C4IR ký kết MoU với Ant International để đưa TP. HCM thành trung tâm tài chính quốc tế

14183 views
27-11-2025
Ngày 27/11, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 (Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2025), Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Ant International. Qua đó, Ant International được công nhận là đối tác chính thức của Chính quyền TP.HCM và tăng cường hợp tác công – tư nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững dài hạn.

Lazada bắt nhịp làn sóng thương mại điện tử chính hãng chất lượng cao tại Đông Nam Á

14165 views
27-11-2025
Lazada, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á, vừa công bố kết quả khảo sát khu vực do Cube Asia thực hiện trong báo cáo “Sự trỗi dậy của hệ sinh thái các gian hàng chính hãng tại Đông Nam Á”. Theo báo cáo, bức tranh thương mại điện tử trong khu vực đang chuyển dịch nhanh chóng sang mô hình mua sắm đề cao tính xác thực và ưu tiên chất lượng.

Grab Việt Nam hợp tác với EBOOST nhằm thúc đẩy sử dụng xe điện tại Việt Nam

13976 views
27-11-2025
Hợp tác triển khai các dự án nhằm tạo điều kiện cho đối tác tài xế Grab dễ dàng tiếp cận hệ thống trạm sạc tiện lợi do EBOOST phát triển. Qua đó, Grab cam kết chung tay phát triển hệ thống trạm sạc EBOOST, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng dành cho xe điện, hướng tới chuyển đổi xanh một cách bền vững.