GM Vietnam 2024 kỳ vọng nâng tầm thị trường Blockchain Việt Nam
19404 views
07-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn) Tuần lễ Blockchain Việt Nam hay GM Vietnam 2024 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 07/6/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được đánh giá là sự kiện về Blockchain hàng đầu tại Việt Nam khi quy tụ đến hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư cùng 40 gian hàng đến từ các đối tác đình đám trên thế giới.

Tiếp nối thành công của GM Vietnam 2023, Tuần lễ Blockchain Việt Nam hay GM Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 07/6/2024 tại Tp Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức bởi Quỹ đầu tư Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), và các đối tác chiến lược như Ninety Eight, Ancient8 và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Với việc quy tự đến hơn 130 diễn giả, cùng 125 quỹ đầu tư với hơn 40 gian hàng đến từ các đối tác đình đám trên thế giới, GM Vietnam 2024 được xem là chuỗi triển lãm có tính chuyên môn cao, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, nhà phát triển có thể gặp gỡ giao lưu chia sẻ sáng kiến mới, xúc tiến hợp tác, từ đó thu hút nguồn lực quốc tế cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Thuật Nguyễn (Zane) - Đồng sáng lập Kyros Ventures đại diện ban tổ chức đã nhấn mạnh GM Vietnam 2024 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, đặt mục tiêu nâng tầm cho thị trường Blockchain Việt Nam. "Việt Nam là một thị trường cởi mở vô cùng tiềm năng và đầy hấp dẫn. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận GM Vietnam 2024 và thông qua sự kiện thường niên này, chúng tôi mong muốn mang đến bạn bè quốc tế một bức tranh toàn cảnh về thị trường blockchain tại Việt Nam. Qua đó, tôi hi vọng sẽ mang Việt Nam đến gần hơn với nhiều dự án nước ngoài hơn nữa".

Tham dự sự kiện còn có sự xuất hiện của ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), một trong những tổ chức đóng vai trò cầu nối giữa cộng đồng Blockchain trong và ngoài nước với các cơ quan chính phủ. Ông Trung khẳng định Việt Nam là một thị trường năng động và giàu tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới đặc biệt là khi nhắc đến xu thế Real World ASset (RWA) hay những loại tài sản có gía trị đời thực được thể hiện dưới dạng token hóa (tokenized) coin hoặc NFT để có thể sử dụng trong thị trường DeFi:

"Trích dữ liệu từ BCG, RWA sẽ chiếm 10% GDP toàn cầu trong năm 2030. Do đó, chúng ta có quyền kỳ vọng thị trường crypto không thể nhỏ bé như thế này được. Chúng ta không chỉ trông chờ vào mỗi Bitcoin, mà còn phải kỳ vọng có thể chuyển đổi thị trường fintech truyền thống. Bởi lẽ, quá trình phát triển định chế tài chính bắt đầu từ tiền tệ hóa và chứng khoán hóa".

Đặc biệt khi nhắc đến những khó khăn trong việc triển khai cũng như mở rộng, phát triển các dự án về công nghệ Blockchain, vấn đề pháp lý luôn là một trong những vướng mắc cần tháo gỡ. Ông Trung chia sẻ: "Trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, chúng tôi vẫn đang trong quá trình thảo luận và xúc tiến khung pháp lý rõ ràng cho ngành tiền mã hóa, và dĩ nhiên là theo chỉ đạo của chính phủ".

Publish: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Ninety Eight
RELATED NEWS

Ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử ở Việt Nam tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế biến động

11381 views
12-07-2024
Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nielsen IQ (NIQ) phối hợp Công ty GfK đã phát hành nghiên cứu mới nhất về tổng quan ngành hàng điện máy, công nghệ và viễn thông Việt Nam (quý I/2024) tại Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy tiềm năng ngành hàng tiêu dùng công nghệ điện tử lâu bền 2024”.

Thúc đẩy ngành công nghiệp ứng dụng và trò chơi Việt Nam bứt phá với công nghệ AI

9164 views
11-07-2024
Google thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho Nhà phát triển Ứng dụng và Trò chơi tại Việt Nam với AI thông qua sự kiện Think Apps: Kiến tạo Tương Lai, cùng Google. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thay đổi chiến lược: tập trung vào chất lượng và tối ưu doanh thu góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của các nhà phát hành Ứng dụng và Trò chơi tại Việt Nam.

Kiến tạo tương lai AI tại Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

16327 views
11-07-2024
Chương trình “Kiến tạo tương lai AI Việt Nam” nhằm hỗ trợ các startup AI tiềm năng của Việt Nam phát triển, thương mại hóa và mở rộng sản phẩm sang các thị trường mới. Sáng kiến “Kiến tạo tương lai AI Việt Nam” hướng đến Chiến lược Quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 của Việt Nam, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và nguồn nhân lực Việt Nam.

Giải pháp an toàn thông tin để chuyển đổi và phát triển chính quyền số

16391 views
11-07-2024
Hội thảo “Chính quyền số và an toàn thông tin” do Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức tập trung vào việc góp phần thúc đẩy, hoàn thiện và nâng cao tính an toàn cho hệ thống chính quyền số, với sự tham gia đồng hành, chia sẻ đến từ các vị diễn giả là chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai và thực thi các dự án, ứng dụng giải pháp công nghệ trong chính quyền số, cũng như kinh nghiệm tham gia thực chiến trong các hoạt động đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Khai mạc Diễn đàn công nghệ quốc tế iTech Expo 2024: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Make in Viet Nam

16781 views
10-07-2024
Sáng 10/7, Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 với chủ đề “Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới” chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia. Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTech Expo 2024 giúp thúc đẩy quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công nghệ số "Make in Viet Nam," tạo cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài.