Việt Nam trở thành điểm nóng của bất động sản xa xỉ sau New York và Hong Kong?
4091 views
18-03-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Hãy tạm quên đi New York hay Hồng Kông, điểm nóng của bất động sản xa xỉ giờ đây chính là Việt Nam, theo Business Insider.

Bloomberg đưa tin rằng quốc gia Đông Nam Á này đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ của bất động sản xa xỉ nhờ kinh tế tăng trưởng nóng và luật sửa đổi giúp cho việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn.

Giá bất động sản xa xỉ tại Việt Nam đã tăng trong khoảng một năm rưỡi vừa qua, thế nhưng đầu tư vào bất động sản vẫn có thể mang lại lợi nhuận trong dài hạn, chủ tịch quỹ Capital Partners, ông Goodwin Gaw, nhận định. Giá căn hộ xa xỉ tại thành phố Hồ Chí Minh tăng đến 17% trong năm 2018, theo số liệu của Bloomberg.

Al Jazeera nhận xét kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh. Vào năm 2015, luật thay đổi đã giúp cho nhà đầu tư nước ngoài có thể thuê nhà trong dài hạn và mua bất động sản tại Việt Nam, theo Mansion Global đưa tin.

Một căn hộ xa xỉ tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giá ước chừng khoảng 5.000USD/mét vuông tức khoảng 557USD/foot vuông, theo giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở tại Savills tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Sunny Hoang. So sánh với nhiều thành phố khác, rõ ràng rẻ hơn rất nhiều.

Tại Hồng Kông, một căn nhà tương tự có thể có giá gấp bốn lần như vậy. Mức giá nhà trung bình tại Hồng Kông có giá 4.660USD/foot vuông còn giá nhà tại Manhattan có giá trung bình 1.773USD/foot vuông.

Tại một dự án căn hộ cao cấp ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh, người mua sẽ có thể chọn từ vila có vườn, penthouse phức hợp hay căn hộ trên cao. Khu căn hộ sẽ có bể bơi nước nóng, khu trượt nước, rạp chiếu phim, khu tập thể thao, vườn trên cao, thư viện, sân tennis và khu đỗ xe.

So với New York, nơi mà một căn penthouse nhỏ xíu có giá đến 2.143USD/foot vuông, giá chào bán mỗi căn thường có giá chào bán từ 10 triệu USD trở lên.

Nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư vào bất động sản Việt Nam, thế nhưng nhiều người Việt giàu có cũng không kém cạnh.

Theo tính toán của KnightFrank năm 2019, Việt Nam có khoảng 142 người có tài sản trên 30 triệu USD.

Source: Nhịp Sống Kinh Doanh

RELATED NEWS

Loại hình bất động sản nào đang hấp dẫn và thu hút dòng tiền của nhà đầu tư nhiều nhất trên thị trường?

2374 views
11-11-2019
Thị trường bất động sản đang có những diễn biến trái chiều ở các phân khúc, có loại hình sụt giảm mạnh những cũng có nhiều bất động sản vẫn duy trì sức tăng trưởng cao và tiềm năng.

Cao tốc TP. HCM - Mộc Bài, Tây Ninh khởi động, nhà đầu tư vào khu vực Tây Bắc TP. HCM cần lưu ý gì?

2362 views
06-11-2019
Ngay sau khi Uỷ ban nhân dân TP.HCM và Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh), thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM bắt đầu cựa mình.

Điểm nóng mới xuất hiện trên thị trường nhà đất khu Nam TP. HCM

2396 views
04-11-2019
Hơn 10 năm trước, khi đại lộ Nguyễn Văn Linh hình thành đã tạo nên một diện mạo mới cho thị trường bất động sản của toàn khu Nam Sài Gòn. Từ đó, khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng ra đời đã kéo theo hàng loạt dự án nhà đất, và đến nay cơn sốt này bắt đầu lan toả mạnh đến một số khu vực giáp ranh là Cần Giuộc, Đức Hoà, Đức Huệ (Long An).

Thị trường bất động sản TP.HCM đang gặp phải những khó khăn gì?

2390 views
29-10-2019
Khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản TP. HCM hiện nay là nhiều dự án nhà ở bị “ách tắc, đứng hình” dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung dự án, thiếu nguồn cung sản phẩm, nhất là thiếu loại căn hộ nhà ở thương mại có giá bán vừa túi tiền, nhà ở xã hội.

Chung cư 40 tầng Napoleon Castle 1 tại Nha Trang chưa xây xong đã cho dân vào ở, cơ quan chức năng nói gì?

2375 views
28-10-2019
Công trình chung cư Napoleon Castle 1, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa quy mô 40 tầng dù đang ngổn ngang xây dựng nhưng đã đưa hàng trăm hộ dân vào sinh sống