Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ trái phép
3839 views
21-01-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Theo kết luật của cơ quan chức năng, Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon đang kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, cơ sở này còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon được nhiều khách hàng biết đến khi fanpage Facebook có tên miền https://www.facebook.com/minhon.beautyclinic/ quảng cáo hàng loạt các dịch vụ gây tê, xâm lấn như: Hút mỡ lưng, hút mỡ nách, hút mỡ cánh tay, hút mỡ đùi, ... đặc biệt là nâng ngực.

Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon thuộc Công ty TNHH Minhon Beauty được thành lập ngày 21/06/2018 do bà Nguyễn Thị Huỳnh Như là người đại diện pháp luật. Địa chỉ tại 79 Nguyễn Thị Thập, Khu Đô Thị Him Lam , phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mới đây, theo thông báo của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Minhon có hành vi kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt trái phép.

Do đó, Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo trái phép trên đồng thời bị xử phạt hành chính số tiền 38 triệu đồng.

Cơ quan chức năng sẽ tịch thu tang vật đối với hành vi vi phạm được quy định tại Điểm a Khoản 13 Điều 17 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đến ngày 14/1/2021, trên trên fanpage Facebook có tên miền https://www.facebook.com/minhon.beautyclinic/ vẫn đang quảng cáo các dịch vụ trái phép (như: hút mỡ lưng, hút mỡ nách, hút mỡ cánh tay, hút mỡ đùi, nâng ngực), chưa có dấu hiệu tháo gỡ, sửa đổi.

Theo tìm hiểu vì của phóng viên, đến nay, Công ty TNHH Minhon Beauty được Sở Y tế cấp phép cho phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại 444 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP Hồ Chí Minh (Giấy phép số 07378/HCM-GPHĐ, ngày 17/1/2019 do người có tên Đặng Hoàng Cương phụ trách); Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (Giấy phép số 07292/HCM-GPHĐ, cấp ngày 11/23/2018).

Trước đó, vào tháng 6/2020, báo Sức khỏe Cộng đồng có bài “Minhon Beauty Center lại cung cấp dịch vụ chui, qua mặt cơ quan chức năng?”. Theo đó, chỉ là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ nhưng Minhon Beauty Center được quảng cáo và mời khách hàng phẫu thuật vùng kín ngay tại cơ sở. Nhân viên này còn khẳng định dịch vụ này đã mở ra trong thời gian dài và có rất nhiều khách.

Sau khi Sức khoẻ Cộng đồng phản ánh, Phòng Y tế quận 10 đã xuống kiểm tra Minhon Beauty Center (444 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10) và ghi nhận cơ sở có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, những gì mà phóng viên phản ánh về những dấu hiệu quảng cáo quá phạm vi chuyên môn và cung cấp dịch vụ phẫu thuật vùng kín chui thì Phòng Y tế quận 10 không đề cập.

Không chỉ vậy, Minhon Beauty Center còn có dấu hiệu mập mờ về nhân sự, mời khách hàng thực hiện đại phẫu ngay tại cơ sở. Trong vai khách hàng, chúng tôi đã đến đây để hỏi về dịch vụ phẫu thuật vùng kín, hút mỡ bụng, nâng ngực. Ngoài nhân viên nữ tư vấn, mời chào các dịch vụ vùng kín ở tầng 1, chúng tôi còn được dẫn lên lầu 2 để được người phụ nữ tự giới thiệu là bác sĩ My thăm khám, tư vấn chi tiết về dịch vụ hút mỡ, nâng ngực.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Sức Khỏe  24H
RELATED NEWS

Quảng cáo lừa dối khách hàng khiến Viện thẩm mỹ S-one bị xử phạt

2844 views
27-02-2021
Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa tiến hành xử phạt Viện thẩm mỹ S-one, địa chỉ tại 255 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10 vì quảng cáo dịch vụ khống, vượt quá chuyên môn được cấp phép.

iPhone 12 đồng loạt giảm giá dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

3034 views
09-02-2021
Gần như tất cả các mẫu iPhone 12 đều giảm giá ít nhất 1 triệu đồng trong thời gian cận Tết. Cá biệt có mẫu giảm 3-4 triệu đồng.

Mua sắm online cuối năm phải cẩn thận kẻo bị hack đơn hàng!

3247 views
03-02-2021
Khách săn deal giảm giá mua điện thoại trên sàn thương mại điện tử nhưng lúc giao hàng lại nhận được điện thoại giá bèo, sạc pin có thương hiệu lạ.

Nhộn nhịp thị trường app chợ đen hiện nay tại Việt Nam

3450 views
29-01-2021
Dù chỉ có chưa tới 10.000 thành viên, hội làm game Việt Nam vẫn hoạt động hết sức nhộn nhịp với người mua kẻ bán đủ mọi thể loại app cho di động.

Cảnh giác với tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng gia tăng dịp Tết Nguyên Đán 2021

3761 views
25-01-2021
Dù cơ quan chức năng đã kiểm tra, kiểm soát, không tránh được tình trạng một số cá nhân lợi dụng sức mua thị trường Tết tăng cao để trà trộn hàng kém chất lượng vào bán buôn.