Viện Thẩm mỹ Lavender by Chang tại TP. HCM của Lý Thùy Chang tiếp tục bị xử phạt
9512 views
19-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cho phép, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lavender Sài Gòn vừa bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt.

Sở Y tế TP. HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Lavender Sài Gòn ở địa chỉ 61 Trương Định, phường 6, quận 3, TP. HCM, sở hữu hệ thống Viện thẩm mỹ Lavender By Chang với số tiền 40 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ Lavender by Chang buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đây không phải lần đầu tiên Viện thẩm mỹ Lavender by Chang bị xử phạt. Trước đó, liên tục trong các năm 2016, 2018, 2019, tại cơ sở này (lúc đó còn mang tên Viện thẩm mỹ Lavender, ở địa chỉ 33 - 35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP. HCM) bị Sở Y tế TP ban hành các quyết định xử phạt trong quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn. Cụ thể, tháng 8/2016, Viện thẩm mỹ Lavender đã bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt 700.000 đồng vì hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đến tháng 12/2018, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM lại cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện thẩm mỹ Lavender với số tiền 25 triệu đồng. Đến cuối năm 2019, Lavender tiếp tục bị thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép nhưng vẫn chưa rút kinh nghiệm.

Trên các trang mạng quảng cáo, người đọc quen với các loại quảng cáo tắm trắng cam kết trắng của thẩm mỹ viện Lavender. Dịch vụ này gắn với những lời lẽ mĩ miều đó là hình ảnh "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh, diễn viên Quỳnh Nga hay hoa hậu Đỗ Mỹ Linh... khiến người ta càng kỳ vọng vào chất lượng cũng như uy tín tại Lavender. Nhưng quảng cáo là vậy, lượng tương tác đứng đầu cả nước, nhưng sau khi sử dụng xong dịch vụ, Lavender liên tục bị khách hàng tố lừa đảo, dịch vụ "rởm" và bị họ yêu cầu hoàn lại tiền do không hiệu quả.

Sau nhiều lần bị xử phạt, ngày 30/6/2020, nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập, Viện thẩm mỹ Lavender đã chuyển trụ sở kinh doanh từ địa chỉ 33 - 35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3 về địa chỉ mới ở số 60A, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. HCM. Đồng thời thêm cụm từ “By Chang” vào tên thương hiệu, chính thức ra mắt khách hàng tại TP. HCM trên danh nghĩa Viện thẩm mỹ Lavender By Chang (Viện thẩm mỹ Laverder By Chang).

Viện thẩm mỹ Lavender By Chang thuộc Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, vẫn do bà Lý Thùy Chang (sinh năm 1990) là người đại diện pháp luật. Ngoài ra, bà Lý Thùy Chang còn được biết đến với vai trò CEO của viện thẩm mỹ Lavender By Chang.

Mặc dù liên tục bị xử phạt nhưng viện thẩm mỹ Lavender By Chang vẫn ngang nhiên quảng cáo hàng loạt các dịch vụ "trái phép' nhằm trục lợi, coi thường khách hàng.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Nước giải khát Chương Dương ra mắt sản phẩm Sá xị Zero 0 đường 0 calorie

3593 views
18-01-2022
Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương tự hào ra mắt một sản phẩm cải tiến mới đó là Sá xị Zero Chương Dương, một sản phẩm giải khát không đường, không calories.

5 mẹo hay mua sắm tiết kiệm cho Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3520 views
08-01-2022
Tết đến là dịp để “hội chị em” săn ưu đãi, mua sắm thực phẩm và các vật dụng ưng ý cho gia đình để chào đón một năm mới Nhâm Dần 2022 vui vẻ và sung túc.

Siêu thị điện máy điêu đứng: Lỗ lớn đóng cửa cả loạt, hạ giá tháo hàng Tết Nguyên Đán 2022

3337 views
05-01-2022
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ngành bán lẻ điện máy gặp một năm điêu đứng. Nhiều siêu thị phải đóng cửa kéo dài, không bán được hàng hóa, tồn kho cao doanh thu giảm mạnh và thua lỗ.

Người thành thị bắt đầu mua sắm cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

3654 views
21-12-2021
Sức mua tại nhiều hệ thống siêu thị, bán lẻ... đã bắt đầu tăng. Một số mặt hàng Tết như giò chả, quà Tết, các loại hạt... bắt đầu hút khách.

Mua sắm Tết Nguyên đán 2022 sớm... chạy dịch!

3809 views
10-12-2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm.