Viện Thẩm mỹ Lavender by Chang tại TP. HCM của Lý Thùy Chang tiếp tục bị xử phạt
4850 views
19-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cho phép, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lavender Sài Gòn vừa bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt.

Sở Y tế TP. HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Lavender Sài Gòn ở địa chỉ 61 Trương Định, phường 6, quận 3, TP. HCM, sở hữu hệ thống Viện thẩm mỹ Lavender By Chang với số tiền 40 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ Lavender by Chang buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đây không phải lần đầu tiên Viện thẩm mỹ Lavender by Chang bị xử phạt. Trước đó, liên tục trong các năm 2016, 2018, 2019, tại cơ sở này (lúc đó còn mang tên Viện thẩm mỹ Lavender, ở địa chỉ 33 - 35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP. HCM) bị Sở Y tế TP ban hành các quyết định xử phạt trong quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn. Cụ thể, tháng 8/2016, Viện thẩm mỹ Lavender đã bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt 700.000 đồng vì hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đến tháng 12/2018, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM lại cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện thẩm mỹ Lavender với số tiền 25 triệu đồng. Đến cuối năm 2019, Lavender tiếp tục bị thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép nhưng vẫn chưa rút kinh nghiệm.

Trên các trang mạng quảng cáo, người đọc quen với các loại quảng cáo tắm trắng cam kết trắng của thẩm mỹ viện Lavender. Dịch vụ này gắn với những lời lẽ mĩ miều đó là hình ảnh "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh, diễn viên Quỳnh Nga hay hoa hậu Đỗ Mỹ Linh... khiến người ta càng kỳ vọng vào chất lượng cũng như uy tín tại Lavender. Nhưng quảng cáo là vậy, lượng tương tác đứng đầu cả nước, nhưng sau khi sử dụng xong dịch vụ, Lavender liên tục bị khách hàng tố lừa đảo, dịch vụ "rởm" và bị họ yêu cầu hoàn lại tiền do không hiệu quả.

Sau nhiều lần bị xử phạt, ngày 30/6/2020, nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập, Viện thẩm mỹ Lavender đã chuyển trụ sở kinh doanh từ địa chỉ 33 - 35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3 về địa chỉ mới ở số 60A, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. HCM. Đồng thời thêm cụm từ “By Chang” vào tên thương hiệu, chính thức ra mắt khách hàng tại TP. HCM trên danh nghĩa Viện thẩm mỹ Lavender By Chang (Viện thẩm mỹ Laverder By Chang).

Viện thẩm mỹ Lavender By Chang thuộc Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, vẫn do bà Lý Thùy Chang (sinh năm 1990) là người đại diện pháp luật. Ngoài ra, bà Lý Thùy Chang còn được biết đến với vai trò CEO của viện thẩm mỹ Lavender By Chang.

Mặc dù liên tục bị xử phạt nhưng viện thẩm mỹ Lavender By Chang vẫn ngang nhiên quảng cáo hàng loạt các dịch vụ "trái phép' nhằm trục lợi, coi thường khách hàng.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Cảnh báo thực trạng rã đông thịt nhập để bán như thịt tươi tại các chợ, cửa hàng tiện lợi và cả... siêu thị

4225 views
06-05-2021
Thịt đông lạnh được khuyến cáo nên được dùng ngay khi rã đông, nhưng hiện sản phẩm đông lạnh nhập khẩu này lại được tiểu thương rã đông, lập lờ bán như thịt tươi, bỏ qua mọi quy chuẩn an toàn.

Hồ sơ… lột xác: Thẩm mỹ viện tạp pín lù

3525 views
05-05-2021
Người đẹp, người có tiền (nhưng thiếu chuyên môn) đua nhau mở spa, kinh doanh thẩm mỹ. Thiếu kiến thức, bất chấp vì lợi nhuận đã để lại những hậu quả khôn lường.

Quảng cáo dịch vụ không phép, Viện thẩm mỹ Doctor Beauty bị xử phạt

3949 views
28-04-2021
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác nhận xử phạt Viện thẩm mỹ Doctor Beauty 35 triệu đồng do quảng cáo nhiều sản phẩm, dịch vụ không được phép

Nhập nhằng trong quản lý dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ

3647 views
27-04-2021
Hàng chục cơ sở chăm sóc sắc đẹp không có giấy phép, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” liên tiếp bị phát hiện tại TP. HCM gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý loại hình dịch vụ y tế này.

Có gì đáng chờ đợi khi các tỉ phú đổi tên hàng loạt siêu thị?

4273 views
21-04-2021
Hệ thống VinMart trở thành WinMart. Siêu thị Big C đổi tên trở thành Tops market. Metro từ lâu đã thành MM Mega Market. Có gì đáng chờ đợi sau những cuộc sang tên đổi chủ này?