Vì đại dịch cúm COVID-19, ngân hàng hỗ trợ cá nhân vay tiêu dùng cũng được giảm lãi suất
2637 views
03-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Mới đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo giảm 1% lãi suất cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng.

Sau khi tổ chức họp trực tuyến toàn hệ thống vào ngày 1/4, lãnh đạo BIDV thống nhất giảm thêm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, đối với các khoản vay hiện hữu, ngân hàng này giảm lãi suất đến 1% cho nhóm khách hàng cá nhân vay tiêu dùng tín chấp, trả nợ bằng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19 làm sụt giảm thu nhập. Trường hợp người lao động mất việc được hưởng trợ cấp 1.8 triệu đồng theo định hướng của Chính phủ, BIDV sẽ giảm lãi suất 2%/năm, đồng thời ân hạn chưa thu gốc và lãi đến hạn của những khách hàng này trong thời gian còn dịch.

Mặt khác, BIDV còn cơ cấu lại nợ, giãn thời gian trả nợ gốc, lãi và giảm lãi suất đến 2%/năm (đối với các khoản vay bằng VND) cho các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề bị ảnh hưởng bởi đại dịch cúm COVID-19. Mức giảm cụ thể tùy thuộc từng lĩnh vực, ngành nghề và mức độ bị ảnh hưởng bởi đại dịch cúm COVID-19.

Riêng nhu cầu vay mới, BIDV có các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất giảm 2% so với lãi suất cho vay cùng loại tại thời điểm 31/12/2019.

Thời gian triển khai giảm lãi suất cho vay (gồm các khoản vay củ và mới) áp dụng đến ngày liền kề sau 3 tháng kể từ ngày công bố hết đại dịch cúm COVID-19.

Theo BIDV, với quy mô dư nợ cho vay lớn, ở đợt giảm lãi suất này, ngân hàng dự kiến giảm khoảng 2.400 - 3.000 tỉ đồng thu nhập để hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch cúm COVID-19.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Ngân hàng đối thủ lôi kéo khách hàng gửi tiền, làm cách nào để ngăn chặn?

2342 views
29-05-2020
Nếu những khách hàng lớn rời đi quá thường xuyên sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của chi nhánh. Bởi vậy, việc ngăn ngừa các tình huống lôi kéo trở thành tác nghiệp quan trọng chẳng kém với việc phát triển khách hàng mới

Nhà đầu tư quay lại đổ tiền vào chứng khoán, giá vàng lập tức lao dốc

2366 views
28-05-2020
Giá vàng giảm mạnh khi các nền kinh tế lớn tiếp tục gỡ bỏ các lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19, thúc đẩy hi vọng phục hồi kinh tế và nâng cao tâm lý đầu tư rủi ro.

Vi phạm xây dựng sai phép SHB Đà Nẵng bị xử phạt 40 triệu đồng

2146 views
28-05-2020
Ngân hàng SHB và Công ty cổ phần PAVNC bị phạt tổng cộng 80 triệu đồng do vi phạm các quy định trật tự xây dựng ở TP Đà Nẵng. Khi hai tòa cao ốc sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang cực mạnh gây chói mắt người dân.

Những công ty nào bị vào diện giám sát tài chính đặc biệt?

2148 views
27-05-2020
Kiểm toán Nhà nước cho biết, nhiều công ty con của các tập đoàn, tổng công ty như Jetstar Pacific, Angkor Air, DAP-Vinamchem, Petrolimex Lào.... bị giám sát tài chính đặc biệt.

Vay tiêu dùng hiện đối mặt rủi ro vỡ nợ vô cùng cao

2131 views
27-05-2020
Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19, các ngân hàng thương mại đã tung ra nhiều gói hỗ trợ, thực hiện khoanh nợ, giãn nợ, tái cơ cấu nợ. Tuy nhiên, các công ty tài chính vẫn chưa có động thái nào hỗ trợ cá nhân vay tiêu dùng, trong khi sự suy yếu khả năng trả nợ của nhóm này rất lớn.