Trong vòng 2 năm tới, Zara sẽ đóng cửa 1.200 cửa hàng trên toàn cầu
2581 views
16-06-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Từ giờ đến 2022, thương hiệu thời trang Tây Ban Nha sẽ đóng cửa một nửa số cửa hàng trên toàn thế giới.

Hàng loạt thương hiệu thời trang cũng như doanh nghiệp đã lâm vào cảnh điêu đứng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Zara, thương hiệu thời trang bình dân số một thế giới cũng không hề bình yên vô sự trước cơn bão dịch bệnh này và buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh.

Zara đóng cửa 1.200 cửa hàng trên toàn cầu trong vòng 2 năm tới - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Business Insider, từ giờ đến năm 2022, Zara sẽ đóng cửa 1.200 cửa hàng, tức gần một nửa trên tổng số cửa hàng của hãng trên toàn thế giới. Kế hoạch của "ông lớn" thời trang đến từ Tây Ban Nha là cắt giảm chi phí cho mặt bằng để đầu tư vào kinh doanh trực tuyến. Được biết, Inditex, công ty mẹ của Zara đã lên kế hoạch đầu tư một tỷ USD để phát triển nền tảng bán hàng trực tuyến trong vòng ba năm tới.

Thương hiệu Tây Ban Nha quyết định cắt giảm chi phí cho mặt bằng để tập trung cho mảng bán hàng trực tuyến.

Một trong những việc đầu tiên mà Inditex sẽ làm để chuyển hướng tập trung kinh doanh số chính là tăng cường và mở rộng đội ngũ dịch vụ khách hàng trực tuyến.

Zara đóng cửa 1.200 cửa hàng trên toàn cầu trong vòng 2 năm tới - Ảnh 2.

Trong tháng Tư, doanh số đến từ mảng bán hàng online của Zara đã tăng tới 95%, khi đông đảo khách hàng phải cách ly tại nhà nhưng nhu cầu mua sắm vẫn tăng cao. Mặc dù vậy, công ty mẹ Inditex vẫn bị lỗ tới 513 triệu USD trong quý I/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. CEO Pablo Isla hi vọng rằng mảng bán hàng online sẽ bù đắp được 25% trên tổng lợi nhuận trong vòng hai năm.

Vào cuối tháng Ba, đầu tháng Tư, khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia khiến mọi hoạt động kinh doanh thời trang bị ngừng trệ, trang web cũng như app của Zara vẫn chẳng hề "đìu hiu" chút nào. Không thể thực hiện lookbook tại studio chuyên nghiệp như thường lệ do lệnh cách ly, hãng đã nghĩ ra chiêu gửi đồ đến tận nhà các người mẫu, để họ tự chụp ảnh và kết quả đã vượt ngoài mong đợi. Sức sáng tạo của các người mẫu cùng với cảm giác tự nhiên, gần gũi trong những bức ảnh "cây nhà lá vườn" có vẻ được nhiều khách hàng của Zara yêu thích hơn hẳn so với những photoshoot chỉn chu thường thấy và điều này hẳn đã góp phần không nhỏ giúp tăng doanh số bán hàng online cho hãng.

Zara đóng cửa 1.200 cửa hàng trên toàn cầu trong vòng 2 năm tới - Ảnh 3.

Trước Zara, hàng loạt "ông lớn" làng thời trang cũng đã thông báo tin buồn do ảnh hưởng của dịch bệnh: Victoria's Secret đóng cửa 250 cửa hàng tại Mỹ và Canada; Guess đóng cửa 100 cửa hàng tại Mỹ và Trung Quốc; J.Crew nộp đơn xin phá sản trong khi các chuỗi trung tâm thương mại đình đám như Neiman Marcus, J.C.Penney lâm vào cảnh khốn đốn.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Pedro ra mắt thêm dòng Pedro Kids, gia đình bạn có thể diện giày tone-sur-tone cùng với nhau

2450 views
12-09-2020
Mùa thu năm nay, Pedro, nhãn hàng phụ kiện nam nữ nổi tiếng thế giới, vừa cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên dành cho trẻ em Pedro Kids. Bộ sưu tập này chính thức lên kệ tại 17 cửa hàng Pedro trên toàn quốc từ ngày 11/9/2020.

Thời trang xa xỉ đang nhắm đến nhóm đối tượng HENRY - Những người thu nhập cao nhưng chưa giàu, vì sao?

2755 views
01-06-2020
HENRYs, nhóm người thu nhập cao nhưng chưa giàu - được nhiều thương hiệu tiếp cận vì có khả năng chi tiền mua hàng xa xỉ.

Tập đoàn H&M đứng đầu trong việc phát triển chất liệu cotton hữu cơ

2460 views
29-05-2020
Tập đoàn H&M tiếp tục cho thấy những bước tiến trong việc tìm nguồn cung ứng bền vững hơn cho tất cả chất liệu may mặc sử dụng tại tập đoàn.

Nền công nghiệp thời trang thế giới đang rơi vào tình trạng khủng hoảng bởi COVID-19 bùng phát toàn cầu

2909 views
27-03-2020
Để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, thương hiệu H&M (Thụy Điển) vừa đưa ra thông báo tạm thời đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Mỹ và Canada cho tới ngày 2/4.

So sánh xu hướng thời trang với hiếp dâm, Giorgio Armani bị lên án nặng nề

2510 views
26-02-2020
Nhà thiết kế thời trang Ý Giorgio Armani bị chỉ trích bị lên án khi so sánh xu hướng thời trang với hiếp dâm.