VnIndex tăng 10 điểm nhờ nhóm bluechips bứt phá mạnh
2521 views
08-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Dù tinh thần Việt Nam, vì Việt Nam, vì thị trường chứng khoán của khối nhà đầu tư nội đang rất cao, chúng tôi vẫn phải nhắc nhở nhà đầu tư rằng đà bán ròng của khối ngoại vẫn rất cao. Phiên hôm nay, lợi dụng thời điểm thị trường tăng giá, khội ngoại tiếp tục rút ròng 400 tỷ ra khỏi thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/4, VnIndex tăng 10 điểm nhờ nhóm bluechips bứt phá mạnh. VHM, VRE tăng trần đóng góp phần không nhỏ vào mức tăng chung của chỉ số. 

Tăng ít hơn một chút nhưng không kém phần gây sốc là MWG của Thế giới di động. Doanh nghiệp này vừa gửi tâm thư đến các đối tác mặt bằng để xin giảm 50% phí thuê mặt bằng trong 12 tháng và miễn phí thuê mặt bằng trong giai đoạn cửa hàng bị đóng cửa. Văn bản đề ngày 31/3 và hiện chưa có thông tin liên quan đến việc đề xuất này có được các chủ thuê mặt bằng đồng ý hay không nhưng nhiều ý kiến đang cho rằng MWG "ép" thái quá khi các chủ cho thuê mặt bằng cũng là đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu "ép" thành công, MWG có thể giảm đi chút chi phí kinh doanh và đem lại lợi ích nhiều hơn cho cổ đông.

BVH tiếp tục đà tăng mạnh khi tăng tiếp gần 6% phiên hôm nay. BVH là một trong những cổ phiếu giảm sâu nhất ở sóng giảm và đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong sóng hồi.

Dù tinh thần Việt Nam, vì Việt Nam, vì thị trường chứng khoán của khối nhà đầu tư nội đang rất cao, chúng tôi vẫn phải nhắc nhở nhà đầu tư rằng đà bán ròng của khối ngoại vẫn rất cao. Phiên hôm nay, lợi dụng thời điểm thị trường tăng giá, khội ngoại tiếp tục rút ròng 400 tỷ ra khỏi thị trường.

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch sáng nay biến động trong biên độ cao. Từ +9 điểm đầu phiên, chỉ số lùi về -6 điểm và lại hồi phục nhanh lên +2 điểm và vẫn chưa dừng lại ở đó, lùi tiếp vòng nữa về -5 điểm rồi lại quay lên +6 điểm. Kết thúc phiên sáng, VnIndex tăng gần bảy điểm!

Để miêu tả diễn biến thị trường phiên sáng, chúng tôi chỉ có thể dùng hình ảnh chú bò bull đang vã mồ hôi trong cuộc chạy đua với chú gấu bear. Lực bán mạnh mẽ từ khối ngoại, từ những nhà đầu tư mua thấp ở vùng giá 660 điểm gây áp lực lớn lên thị trường chứng khoán. Nhưng, dù áp lực cao thì tinh thần đầy niềm tin của khối nhà đầu tư nội càng cao hơn. Niềm tin Việt Nam sẽ sớm khống chế dịch bệnh COVID-19, đưa Việt Nam thành một trong những điểm đến an toàn cho dòng vốn đầu tư khiến dòng tiền nội đổ dồn vào thị trường chứng khoán.

Khởi đầu phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng hơn chín điểm. Tuy nhiên, chỉ sau vài chục phút giao dịch, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán khá mạnh khiến chỉ số giảm sáu điểm. Tuy nhiên, sự hồi phục đến ngay sau đó. Chỉ số nhanh chóng lại hồi phục và hiện tăng hai điểm.

Như chúng tôi đã nhắc nhở nhà đầu tư trước đó, dù thị trường chứng khoán Việt hiện tại đang rất rẻ với nhiều cổ phiếu đang ở vùng đáy giá nhiều năm trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư Việt vào công tác phòng chống dịch ở nước nhà đang rất cao nhưng áp lực bán từ khối ngoại lại đang rất lớn. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra làn sóng rút vốn trên bình diện toàn cầu. Việt Nam tuy đang là một trong số ít quốc gia làm rất tốt công tác phòng-chống dịch nhưng không thoát khỏi làn sóng khối ngoại rút vốn. Chính bởi thế, giao dịch cổ phiếu giai đoạn này, nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến khối lượng giao dịch của khối ngoại, tránh mua đuổi giá. 

Tại nhóm VN30, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đang phát huy sức mạnh chống đỡ thị trường. VRE bứt phá tăng gần 5%. VHM cũng tăng gần 4%. Ngoài họ Vingroup, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã quay đầu tăng mạnh như MWG, CTD, STB, SAB...

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Ngân hàng đối thủ lôi kéo khách hàng gửi tiền, làm cách nào để ngăn chặn?

2342 views
29-05-2020
Nếu những khách hàng lớn rời đi quá thường xuyên sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của chi nhánh. Bởi vậy, việc ngăn ngừa các tình huống lôi kéo trở thành tác nghiệp quan trọng chẳng kém với việc phát triển khách hàng mới

Nhà đầu tư quay lại đổ tiền vào chứng khoán, giá vàng lập tức lao dốc

2366 views
28-05-2020
Giá vàng giảm mạnh khi các nền kinh tế lớn tiếp tục gỡ bỏ các lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19, thúc đẩy hi vọng phục hồi kinh tế và nâng cao tâm lý đầu tư rủi ro.

Vi phạm xây dựng sai phép SHB Đà Nẵng bị xử phạt 40 triệu đồng

2146 views
28-05-2020
Ngân hàng SHB và Công ty cổ phần PAVNC bị phạt tổng cộng 80 triệu đồng do vi phạm các quy định trật tự xây dựng ở TP Đà Nẵng. Khi hai tòa cao ốc sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang cực mạnh gây chói mắt người dân.

Những công ty nào bị vào diện giám sát tài chính đặc biệt?

2148 views
27-05-2020
Kiểm toán Nhà nước cho biết, nhiều công ty con của các tập đoàn, tổng công ty như Jetstar Pacific, Angkor Air, DAP-Vinamchem, Petrolimex Lào.... bị giám sát tài chính đặc biệt.

Vay tiêu dùng hiện đối mặt rủi ro vỡ nợ vô cùng cao

2131 views
27-05-2020
Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19, các ngân hàng thương mại đã tung ra nhiều gói hỗ trợ, thực hiện khoanh nợ, giãn nợ, tái cơ cấu nợ. Tuy nhiên, các công ty tài chính vẫn chưa có động thái nào hỗ trợ cá nhân vay tiêu dùng, trong khi sự suy yếu khả năng trả nợ của nhóm này rất lớn.