Thị trường văn phòng TP. HCM năm 2020: Thêm nhiều diện tích cho thuê tại các khu vực ngoài trung tâm
2961 views
22-01-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife) Mức tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường văn phòng được kì vọng sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo, với việc gia tăng các lựa chọn với chi phí rẻ hơn và xu hướng dịch chuyển văn phòng tới các khu vực ngoài trung tâm.

Thị trường văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh trong Quý IV/ 2019 vừa qua được đánh giá là một phân khúc có mức tăng trưởng rất ấn tượng. Theo ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam “Tỉ lệ lấp đầy đạt 96%, cùng với mức tăng 3% giá thuê gộp so với cùng kỳ năm ngoái lên đến $32/m2/tháng đã giúp phân khúc văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong những thị trường có sự phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới trong thời gian vừa qua”. Nguồn cung tiếp tục được bổ sung thêm vào thị trường với sự ra mắt của hai tòa nhà hạng B và 8 tòa nhà hạng C, nân tổng diện tích văn phòng cho thuê của quý vừa rồi lên hơn 101.000m2. Đến cuối năm 2019, tổng nguồn cung văn phòng đã đạt hơn 2,1 triệu m2, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và 13% so với cuối năm 2018. Tuy nguồn cung hạn hẹp, song các tòa nhà hạng A lại có mức tăng trưởng tốt nhất về giá, tăng 9% lên mức $61/m2/tháng, và tỉ lệ lấp đầy cũng tăng ba điểm phần trăm. Trong năm 2020 sắp tới, dự kiến sẽ có một lương nguồn cung tương đối lớn sẽ gia nhập thị trường, tương đương hơn 270.000m2, chủ yếu đến từ các văn phòng hạng B và hạng C tại các khu vực ngoài trung tâm, và tới năm 2020, con số này sẽ xấp xỉ 357.000m2, chiếm khoảng 76%.

Các khách thuê văn phòng có nhu cầu tìm diện tích mới tại các văn phòng hạng B và hạng C, có xu hướng thuê diện tích từ 600 tới 1.000m2 sàn. Thị trường văn phòng cũng đồng thời sẽ dược hưởng lợi nhiều từ sự phát triển ngày càng lớn của nền kinh tế vĩ mô, và sự gia tăng nhu cầu từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang được hình thành.

Mức tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường văn phòng được kì vọng sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo, với việc gia tăng các lựa chọn với chi phí rẻ hơn và xu hướng dịch chuyển văn phòng tới các khu vực ngoài trung tâm. Trong khi đó, cũng không ít dự án vẫn đang tiếp tục bị ngưng xây dựng hoặc cấp phép hoạt động do các vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý có liên quan.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám Đốc, Trưởng bộ phận cho thuê Thương mại, Savills Việt Nam đưa ra nhận định về xu hướng của nhu cầu thuê văn phòng năm 2020 “ Các khách thuê có nhu cầu tìm văn phòng mới hay muốn mở rộng kinh doanh, hay những công ty không có khả năng chịu mức giá cao, hoàn toàn có thể có nhiều lựa chọn khác tại các khu vực ngoài trung tâm, với hơn 200.000m2 đang có sẵn trên thị trường. Có thể kể đến các diện tích văn phòng tại các tòa nhà như Opal Saigon Pearl tại quận Bình Thạnh, The Orchard Parkview tại quận Phú Nhận hay Phú Mỹ Hưng Tower tại Quận 7. Sự gia tăng nhanh chóng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực Tài chính, Bảo hiểm, Bất động sản và Công nghệ thông tin sẽ là một đòn bẩy lớn cho sự dịch chuyển về các khu vực ngoài trung tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo”.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Việt Nam thăng hạng trên bảng xếp hạng Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu (GRETI) của JLL

2366 views
15-07-2020
Trong năm nay, nhờ sự phát triển của hai đô thị Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM),độ minh bạch nước ta được xếp hạng 56 trên toàn cầu, bước vào nhóm các nước bán minh bạch lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Propzy.vn ra mắt nền tảng tiên phong Fire-Tech dịch vụ toàn diện bất động sản, tài chính và bảo hiểm

2444 views
02-07-2020
Propzy.vn dẫn đầu xu hướng phát triển và cam kết hướng tới cuộc sống ổn định, bền vững cho khách hàng dựa trên nền tảng tiên phong FIRE-Tech với các dịch vụ toàn diện bao gồm: bất động sản, tài chính, bảo hiểm một cách hiệu quả, minh bạch và đáng tin cậy.

Chung cư mini xây dựng tràn lan, sai phép ngày càng vượt tầm kiểm soát

2415 views
02-07-2020
Tất cả các trường hợp xây chung cư mini sai phép không những không được nghiệm thu mà còn bị đề nghị tháo dỡ

Phân khúc bán lẻ tại Việt Nam hậu COVID-19: Hướng đi nào cho các trung tâm thương mại và siêu thị bán lẻ?

2387 views
16-06-2020
Trước những tác động sâu rộng của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu và trong mọi ngóc ngách của cuộc sống thường nhật, ngành công nghiệp bán lẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn, đặc biệt là với các siêu thị hay các trung tâm thương mại.

Công ty tư vấn bất động sản của Anh quốc trở thành đơn vị quản lý dự án tại 27 Thái Thịnh, Hà Nội

2437 views
10-06-2020
Savills Việt Nam chính thức được chỉ định là nhà cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và khai thác cho Tòa nhà Le Capitole - Tòa nhà văn phòng kết hợp khách sạn và căn hộ cho thuê tại số 27 Thái Thịnh, Hà Nội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội Số 52.