Làm sao để bảo vệ bản thân an toàn và giữ quyền riêng tư trực tuyến của bạn trên nền tảng Facebook và Instagram?
7392 views
30-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Trong ba ngày 7, 8 và 9/10 sắp tới, Meta hợp tác với Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và tổ chức CyberKid Vietnam tổ chức sự kiện Safety Café Vietnam - sáng kiến quán cafe pop-up trẻ trung nhằm mang những kiến thức về an toàn và quyền riêng tư trực tuyến tới người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên và người dùng trên nền tảng Facebook và Instagram.

Ngày 7/10 tới đây, Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tổ chức CyberKid Vietnam được sự ủng hộ và đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức sự kiện Safety Café Vietnam lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook và Instagram. Sự kiện cũng được tổ chức như một sáng kiến nhằm hưởng ứng Chương trình Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025 theo quyết định số 830/QĐ-TTg được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 01/06/2021. Mang phong cách của một quán cafe trẻ trung hiện đại, Safety Café Vietnam sẽ diễn ra trong ba ngày 7, 8, 9 tháng 10 tại Open Space Coffee, 25A Phan Đình Phùng, Hà Nội và mở cửa cho tất cả mọi người.

Trong suốt 03 ngày sự kiện, người tham dự sẽ tham gia những hoạt động thú vị để tìm hiểu về chủ đề an toàn và quyền riêng tư bao gồm: Chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và workshop với các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên Reels như Anh Ba Dân-Trung Thảo Mai, Long Khoa Học, Ngọc Khánh Đây, Vua lồng tiếng,... Đặc biệt, khi hoàn thành một bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra kiến thức của mình về các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư, người tham dự sẽ nhận được một phần bánh và đồ uống miễn phí và thưởng thức không gian sáng tạo độc đáo của Safety Café Vietnam.

Tiến sỹ Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công, Meta chia sẻ: "Bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, trên tất cả các nền tảng của Meta là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tập đoàn. Ngoài việc xây dựng các chính sách về an toàn trẻ em trên Facebook, Instagram, chúng tôi còn phát triển nhiều công cụ và nguồn tài liệu hỗ trợ. Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng Hiệp hội Internet Việt Nam và Cyberkid Vietnam đưa sáng kiến Safety Café đến Việt Nam nhằm chia sẻ các nguồn tài liệu sẵn có này cũng như các bí quyết bảo mật mà các bậc phụ huynh và các bạn trẻ có thể sử dụng để có những trải nghiệm thú vị trên không gian mạng một cách an toàn. Tôi xin gửi lời cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và các cơ quan ban ngành khác đã ủng hộ cho sáng kiến này. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho những hợp tác lâu dài nhằm bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của các em." 

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết: ”Ngày 19/11/2022 tới đánh dấu 25 năm kỷ niệm Lễ Khai trương Dịch vụ Internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam hiện được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối ... trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết. Chính vì vậy, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) rất ủng hộ và tích cực đồng hành cùng sáng kiến Safety Café Vietnam nhằm mang các giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin đến gần với người dùng Internet, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em tại Việt Nam.”

“Sáng kiến Safety Café Vietnam với cách truyền tải và tiếp cận gần gũi sẽ giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên nắm bắt được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng.”, theo Bà Nguyễn Như Quỳnh, Chủ tịch CyberKid Vietnam.

Sự kiện Safety Café Vietnam mở cửa cho đông đảo công chúng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Khách tới dự được khuyến khích chia sẻ những thắc mắc, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng các nền tảng Facebook và Instagram, đồng thời nhận được những lời khuyên giúp tăng cường bảo vệ an toàn của bản thân. 

“Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người tới tham quan Safety Café Vietnam và cùng tìm hiểu cách tự bảo vệ quyền riêng tư và an toàn trên mạng. Những thắc mắc và câu hỏi được chia sẻ tại đây sẽ góp phần giúp người dùng gạt bỏ những quan niệm sai lầm phổ biến về quyền riêng tư trực tuyến và đảm bảo trải nghiệm trên không gian mạng của mọi người thêm thoải mái và ý nghĩa”, tiến sỹ Rafael Frankel nói thêm. 

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Meta Viet Nam

RELATED NEWS

100 xe máy điện được vào hoạt động giao vận trong năm 2023, hướng tới mục tiêu xây dựng vận chuyển xanh

3192 views
30-11-2022
Một công ty nổi bật trong lĩnh vực logistics, thương mại điện tử tiên phong đưa các phương tiện xanh vào giao hàng, tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư dài hạn và phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.

IMOU chào sân Việt Nam, giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

3035 views
25-11-2022
Bên cạnh đó See Beyond 2022 sẽ bao gồm chương trình diễn đàn về Công nghệ của IMOU. Cùng với đó, phiên thảo luận về Hệ thống an ninh cho gia đình lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình.

Giải pháp giao hàng đa kênh mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho các nhà bán hàng và thương hiệu

3621 views
08-11-2022
Lazada Logistics Việt Nam chính thức giới thiệu Giải pháp giao hàng đa kênh, đáp ứng mọi nhu cầu của nhà bán hàng trên Lazada và mở rộng phạm vi tới cộng đồng các thương hiệu, nhà bán hàng kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội, trang web ngoại sàn.

Kênh YouTube chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp bạn khởi nghiệp làm YouTuber

2914 views
08-11-2022
Sự bùng nổ của YouTube trong những năm gần đây đã khiến việc sáng tạo nội dung trên nền tảng này trở thành một lĩnh vực được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên khi bước vào kho tàng rộng lớn trên “Thế giới” YouTube, chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ choáng ngợp và loay hoay không biết bắt đầu từ đâu.

Cuộc thi livestream giúp bạn tiếp cận xu hướng bán hàng phát sóng trực tuyến với giải thưởng 1 tỷ đồng

2958 views
08-11-2022
Cuộc thi có sự quy tụ của ban cố vấn, huấn luyện viên đều là những doanh nhân tài năng và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing và Livecomerce. Họ đã rất thành công trong việc xây dựng nhân hiệu và thương hiệu, có bề dày kinh nghiệm về nắm bắt tâm lý khách hàng, chìa khóa vàng để chốt sale, luôn bắt kịp xu hướng công nghệ để phát triển công việc.