Đợt điều chỉnh lãi suất ngân hàng mạnh nhất từ đầu năm đến nay, và sẽ còn đợt giảm mạnh...
2974 views
19-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Lãi suất tại các ngân hàng đột ngột giảm sâu từ 0.2 đến 0.4 điểm phần trăm và được dự đoán sẽ giảm đến 0.5% và có chính sách đặt biệt dành cho các ngành nghề ưu tiên vào đầu 2020. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp huy động vốn phát triển kinh doanh.

Theo quan sát của chúng tôi, sáng nay 18/11, hàng loạt ngân hàng đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động tiền gửi. Trong đó, lãi suất giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn.

Tại VietinBank, lãi suất cao nhất hiện nay chỉ còn 6,8%/năm, giảm 0,2 điểm phần trăm so với trước đó. Mức lãi suất này áp dụng cho các kỳ hạn từ 24 tháng đến trên 36 tháng.

TPBank cũng thay đổi lãi suất huy động ngay trong sáng nay (18/11), mức lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy của ngân hàng này từ 8,6%/năm xuống còn 7,6%/năm.

Cụ thể, tại kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cao nhất hiện chỉ còn 7,6%/năm. Trong khi trước đó, ở kỳ hạn này, TPBank áp dụng lãi suất lên tới 8,6%/năm cho khách hàng gửi từ 100 tỷ trở lên. Các kỳ hạn khác cũng trong xu hướng giảm, mức điều chỉnh từ 0,1-0,2 điểm phần trăm.

Trong khi đó, cuối tuần trước, VPBank cũng đã công bố biểu lãi suất mới, giảm mạnh ở hàng loạt kỳ hạn. Mức lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy của nhà băng này chỉ còn 7,6%/năm, giảm 0,4 điểm phần trăm so với trước đó. Mức lãi suất cao nhất này áp dụng cho kỳ hạn 18 tháng, 36 tháng, khi gửi từ 5 tỷ trở lên.

Ngoài ra, tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất giảm 0,2 điểm phần trăm xuống mức 6,95%-7,15%/năm. Lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng giảm 0,3 điểm phần trăm xuống còn 7,1%/năm.

Tại VietCapitalBank, sau khi giảm 0,1 điểm phần trăm hồi đầu tháng 11, lãi suất huy động tại nhà băng này tiếp tục giảm mạnh tới 0,4 điểm phần trăm. Lãi suất tiền gửi cao nhất tại VietCapitalBank hiện chỉ còn 8,1%/năm, thay vì mức 8,6%/năm trước đó.

Theo nguồn tin của chúng tôi, số ngân hàng tham gia vào đợt giảm lãi suất huy động lần này sẽ còn mở rộng và sẽ sớm được thông báo trong hôm nay hoặc vài ngày tới. Trong đó, một ngân hàng lớn là Vietcombank cũng cho biết sẽ giảm lãi suất.

Trước đó, tại báo cáo trước Quốc hội về việc sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Phấn đấu năm 2020 giảm ít nhất 0,5% lãi suất cho vay, đặc biệt là đối với những lĩnh vực ưu tiên".

Động thái giảm lãi suất đầu vào hàng loạt ở thời điểm này gây khá nhiều bất ngờ bởi thông thường những tháng cuối năm là giai đoạn mà các nhà băng cần huy động vốn nhiều nhất cho mùa kinh doanh cuối năm và đầu năm mới.

Tuy nhiên điều này cũng cho thấy nỗ lực rất lớn của ngành ngân hàng trong việc tiết giảm chi phí đầu vào để hướng tới giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau đợt giảm lãi suất huy động, ngân hàng nào đang dẫn đầu?

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ

RELATED NEWS

Tiền ngân hàng vẫn đổ vào nhà đất dù có nhiều khuyến cáo

2350 views
06-12-2019
Tại TP. HCM, dư nợ cho vay bất động sản trong 11 tháng năm 2019 vẫn tăng 9.6% so với cuối năm ngoái.

Nguy cơ và rủi ro cao từ việc vay tiền online

2359 views
05-12-2019
Mô hình cho vay online, cho vay trực tuyến hiện chưa có các quy định pháp luật để phân loại rõ ràng và cụ thể nên tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao.

Dịp cuối năm bạn cần cảnh giác với tội phạm sử dụng công nghệ cao!

2366 views
04-12-2019
Cuối năm là thời điểm tội phạm công nghệ hoạt động mạnh. Các đối tượng sử dụng nhiều "chiêu" để chiếm đoạt hoặc “khống chế” tài khoản của khách hàng.

Bức tranh lãi suất gửi tiết kiệm cuối năm của các ngân hàng

2357 views
02-12-2019
Lãi suất gửi tiết kiệm đã giảm, tuy nhiên mức giảm không đáng kể, vẫn còn rất hấp dẫn. Khách hàng có tiền nhàn rỗi vẫn yên tâm gửi vào ngân hàng để hưởng lợi, nhất là với kỳ hạn sáu và chín tháng.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker

2394 views
25-11-2019
Một tài khoản trên diễn đàn Raidf vừa đăng tải thông tin chi tiết của hai triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.