Cảnh giác với tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng gia tăng dịp Tết Nguyên Đán 2021
3765 views
25-01-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Dù cơ quan chức năng đã kiểm tra, kiểm soát, không tránh được tình trạng một số cá nhân lợi dụng sức mua thị trường Tết tăng cao để trà trộn hàng kém chất lượng vào bán buôn.

Thông tin trên được bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, đưa ra trong đợt tổ chức thanh kiểm tra hàng Tết tại nhiều chợ, siêu thị trên địa bàn, diễn ra mới đây.

Theo bà Lan, với các hàng hóa phục vụ tết, ban đã tăng cường kiểm tra để phát hiện những mẫu không an toàn, không cho lưu thông ngoài thị trường.

 

"Doanh nghiệp và cá nhân cần phải làm thực phẩm sạch khi bán ra thị trường; người dân chọn những địa chỉ có uy tín, thương hiệu khi mua thực phẩm. Dù cơ quan chức năng đã kiểm tra, kiểm soát nhưng vẫn không thể tránh được tình trạng có một số cá nhân vẫn lợi dụng để trà trộn hàng kém chất lượng", bà Lan nói. 

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, phó ban quản lý chợ An Đông, cho biết chợ thường xuyên nhắc nhở tiểu thương buôn bán hàng có nguồn gốc, chứng từ. Tuy nhiên, bà Hà thừa nhận do lực lượng mỏng, còn nhiều hạn chế trong quá trình kiểm tra, đặc biệt thời điểm cuối năm, khi sức mua tăng.

Trong khi đó, đại diện ban quản lý chợ Phạm Văn Hai (Quận Tân Bình) cho biết gần tết, nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng cao, có thể gấp 2 - 3 lần bình thường. Do đó, ngoài test nhanh các mẫu sản phẩm bất kỳ, để đảm bảo chất lượng hàng hóa, chợ còn kiểm tra hóa đơn, chứng từ nhập hàng của tiểu thương hằng ngày.

Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM, thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường lực lượng để kiểm tra hàng Tết. Ban đã thành lập 20 đoàn kiểm tra với hơn 300 thanh tra viên, tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm tết, rượu bia... Riêng tại ba chợ đầu mối là Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức có lực lượng trực 24/24 giờ để kiểm tra hàng hóa nhập chợ.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Tuổi Trẻ
RELATED NEWS

Quảng cáo lừa dối khách hàng khiến Viện thẩm mỹ S-one bị xử phạt

2847 views
27-02-2021
Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa tiến hành xử phạt Viện thẩm mỹ S-one, địa chỉ tại 255 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10 vì quảng cáo dịch vụ khống, vượt quá chuyên môn được cấp phép.

iPhone 12 đồng loạt giảm giá dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

3037 views
09-02-2021
Gần như tất cả các mẫu iPhone 12 đều giảm giá ít nhất 1 triệu đồng trong thời gian cận Tết. Cá biệt có mẫu giảm 3-4 triệu đồng.

Mua sắm online cuối năm phải cẩn thận kẻo bị hack đơn hàng!

3250 views
03-02-2021
Khách săn deal giảm giá mua điện thoại trên sàn thương mại điện tử nhưng lúc giao hàng lại nhận được điện thoại giá bèo, sạc pin có thương hiệu lạ.

Nhộn nhịp thị trường app chợ đen hiện nay tại Việt Nam

3453 views
29-01-2021
Dù chỉ có chưa tới 10.000 thành viên, hội làm game Việt Nam vẫn hoạt động hết sức nhộn nhịp với người mua kẻ bán đủ mọi thể loại app cho di động.

Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ trái phép

3841 views
21-01-2021
Theo kết luật của cơ quan chức năng, Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon đang kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, cơ sở này còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.