Thực hiện 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng những ngày cuối năm
2857 views
16-01-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Bước vào tháng củ mật, một bên là một núi deadline, một bên là công việc bề bộn, tuân thủ năm quy tắc sau sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn đôi chút.

Thời điểm này là bận rộn nhất năm. Trong khi sếp ngày ngày đốc thúc bạn sớm hoàn thiện công việc để kết thúc năm cũ, gia đình và bạn bè lại mong muốn bạn dành thời gian sắm sửa đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa, quây quần bên nhau để hàn huyên tâm sự một năm vừa qua. Vì vậy, việc rời khỏi một bữa tiệc cuối năm với gia đình để quay lại với vòng xoáy công việc là điều không thể tránh khỏi.

Theo một khảo sát gần đây của Glassdoor - trang web đánh giá môi trường làm việc của Mỹ - cho thấy, 66% người nói rằng họ vẫn phải làm việc trong kỳ nghỉ và trong đó có 14% căng thẳng với gia đình vì điều đó.

Lễ Tết cận kề, công việc chất cao như núi, thực hiện 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng những ngày cuối năm - Ảnh 1.

Giám đốc Kara Goldin đã áp dụng năm điều này để cân bằng cuộc sống trong dịp lễ tết.

Kara Goldin, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty đang trên đà phát triển nhanh - Hint cho biết, cô cũng không thể nghỉ ngơi hoàn toàn trong các ngày lễ. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình cô thấy rằng, bạn có thể đạt được sự cân bằng trong những ngày này bằng cách tiếp cận đúng và có ranh giới vững chắc.

Trên thực tế, cô luôn tuân theo năm quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng:

Giao tiếp thẳng thắn với gia đình

Chắc hẳn bạn đều không muốn "tạo bất ngờ" cho gia đình, vợ con bạn khi đang trong bữa tiệc cuối năm lại đột nhiên "biến mất" để tham dự một cuộc họp tại công ty.

Vì vậy, nếu biết phải đến văn phòng để tham dự một cuộc họp, bạn nên báo cho gia đình biết trước càng sớm càng tốt.

Tất nhiên, các trường hợp khẩn cấp có thể đến bất cứ lúc nào, nhưng hãy thẳng thắn thông báo với người thân của bạn, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự cảm thông.

Chỉ định một khoảng thời gian nhất định để làm việc trực tuyến

Bạn hãy thống nhất và cho đồng nghiệp của mình biết khi nào bạn sẽ online cũng như offline và những chi tiết cụ thể khác về lịch trình của mình.

Ví dụ, bạn có thể liên lạc với đồng nghiệp rằng bạn sẽ chỉ kiểm tra email công việc một vài giờ mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép bạn ngắt kết nối trong suốt thời gian còn lại trong ngày và lên lịch, dành thời gian chất lượng cho các hoạt động với gia đình.

Tìm một không gian làm việc

Nếu bạn đang ở cùng gia đình thì đây không phải là nơi lý tưởng để hoàn thành công việc.

Tất cả mọi người đều ở đó đồng nghĩa với việc WiFi chậm, trẻ nhỏ nô dùa xung quanh, cha mẹ cau có không vui khi bạn cứ liên tục kiểm tra điện thoại hay cắm mặt vào chiếc laptop của mình. Điều này tạo nên cho bạn một sự căng thẳng vô hình, khiến công việc sẽ lâu được hoàn thành hơn.

Vì vậy, để giảm mức độ căng thẳng và tăng năng suất làm việc, hãy tìm cho mình một không gian riêng.

Hãy chắc chắn hỏi sếp của bạn nếu bạn có thể chi phí. Và, nếu bạn là ông chủ, hãy cân nhắc cho phép nhân viên làm việc trong các ngày nghỉ cũng làm như vậy.

Tranh thủ lên kế hoạch tạo một vài điều bất ngờ cho gia đình trong thời gian làm việc

Cho dù kế hoạch đó là dành một buổi đưa vợ đi spa hay đưa con bạn đến rạp xem những bộ phim mà chúng yêu thích… Có rất nhiều cách để bạn bù đặp cho gia đình sau những ngày bận rộn vì công việc.

Lễ Tết cận kề, công việc chất cao như núi, thực hiện 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng những ngày cuối năm - Ảnh 2.

Cử chỉ đẹp này cho họ thấy bạn luôn hướng về gia đình, muốn những người thân yêu được tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời ngay cả khi bạn phải dành thời gian ở bàn làm việc hoặc trên điện thoại.

Kết thúc công việc, hãy dành trọn vẹn thời gian cho gia đình

Khi dự án kết thúc hoặc báo cáo cuối năm đã được gửi đi, đặt điện thoại ở chế độ máy bay để không gì có thể làm phiền và bạn có thể tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc cùng người thân.

Cho dù có thể căng thẳng đến mức nào, nhưng ngày lễ vẫn có thể tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của bạn với gia đình mình. 

Với những gì nữ CEO chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể cân bằng giữa công việc và gia đình trong khoảng thời gian bận rộn này.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source:  Nhịp Sống Kinh Tế
RELATED NEWS

Bỏ việc không có nghĩa là bỏ cuộc! Đôi khi bạn sẽ cần làm điều này để tìm lại bản thân

2381 views
15-09-2020
Sau một năm bỏ việc và chịu cảnh thất nghiệp, tôi đã thấu hiểu: Nhất định phải dành thời gian để làm một việc trước khi dấn thân vào thử thách tiếp theo

Đi làm nhiều năm vẫn giậm chân tại chỗ, đồng nghiệp mới vào đang thăng chức chóng mặt!

2444 views
14-09-2020
Khi đi làm, bất kỳ ai cũng phấn đấu hết mình vì mục tiêu thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, có rất ít người được đạt mục tiêu này và số đông còn lạ cứ mãi vụt mất cơ hội.

Chỉ cần hăng hái nơi công sở, tiền đồ của bạn sẽ tự động rộng mở

2423 views
29-08-2020
Năng lực có thể bồi dưỡng. Kinh nghiệm có thể tích lũy. Chỉ có thái độ làm việc là thứ khó mà thay đổi. Cho dù năng lực còn hạn chế nhưng chỉ cần chịu khó học hỏi và làm việc, bạn nhất định sẽ tiến bộ không ngừng.

Thời đại 4.0, những người biết và giỏi kiếm tiền, hoàn toàn không chỉ vì họ may mắn đâu!

2449 views
13-08-2020
Bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào, hãy phấn đấu để trở thành tiểu số, đừng ném mình vào đại đa số những cuộc đời bèo dạt mây trôi.

Tư duy nào sẽ giúp một người bình thường trở thành tỷ phú trẻ tuổi?

2380 views
10-08-2020
Các nhà kinh tế học nhìn vào những thứ đang diễn ra và cố kiểm soát chúng. Tuy nhiên, đó lại là tư duy cản trở bạn trở nên giàu có. Tiền bạc chạy từ người cố giữ nó sang người dám mạo hiểm.