Thị trường tivi cạnh tranh khá khốc liệt, giá giảm mạnh đầu tháng 6
2499 views
09-06-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Ra mắt sản phẩm mới, xả hàng, thậm chí là trong những mùa cao điểm là cách các hãng tivi đang thực hiện để kích cầu tiêu dùng. Do đó, đây là lúc có nhiều mẫu tivi giá rẻ không ngờ.

Các chuỗi bán lẻ tiếp tục kích cầu giúp sản phẩm tivi giảm giá khá mạnh lên đến 50% cho từng model và thương hiệu khác nhau. Trong đó, tivi màn hình lớn được đối tượng khách hàng gia đình hoặc các điểm kinh doanh cà phê tìm mua. Tivi giá rẻ được các điểm kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hay văn phòng công ty tìm kiếm vì tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, mức giảm từ 40 - 50% đang được áp dụng cho mẫu tivi Led 32 inch smart của một vài thương hiệu như Sharp, Asanzo, TCL, Casper, đưa giá chiếc tivi xuống rẻ ngang một chiếc điện thoại, dao động từ 2.7 đến 3 triệu đồng.

Dù chỉ là sản phẩm phổ thông nhưng hầu hết các model này vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cần thiết, bao gồm USB, HDMI, Optical hay tích hợp sẵn Youtube... cho phép người dùng mở rộng thế giới giải trí.

Cũng chỉ ở mức 3.5 triệu đồng, dòng LED Tivi 40 inch cũng đang giảm giá sâu tới 40%. Hay như trước đây, dư dả tài chính với số tiền từ 10 đến 15 triệu đồng thì người mua chọn được chiếc tivi Sony hoặc Samsung 48 inch, công nghệ 4k, thì nay, các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giảm còn từ 8 đến 8.5 triệu đồng.

 Giá Tivi màn hình lớn rẻ không ngờ trong vụ hè  - Ảnh 1.

Hiện không chỉ có các loại tivi giá rẻ cạnh tranh nhau quyết liệt mà ngay cả các hãng tivi tên tuổi lớn như Samsung, LG, Sony… cũng tham gia cuộc giảm giá khá mạnh ở những dòng tivi thông minh, công nghệ 4K vốn đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trên website bán hàng của các siêu thị điện máy như Media Mart, Điện máy xanh hay Pico... cũng đang cho thấy phân khúc này đang giảm giá từ 20 - 50% cho mỗi sản phẩm.

Ở thời điểm hiện tại, khách hàng không khó để tìm mua những chiếc tivi thông minh 50-55 inch với độ phân giải lớn như Full HD hay 4K ở mức giá trên dưới 10 triệu đồng. Thậm chí, những chiếc tivi màn hình lớn 65-75 inch cũng chỉ khoảng hơn 15 triệu đồng thay vì vài chục triệu đồng như thời gian trước.

Đặc biệt, các dòng tivi OLED và tivi màn hình khổ lớn 50 – 70 inch có mức giảm lên tới 50%, giá bán ra chỉ 20 triệu đồng/chiếc, thậm chí có những mẫu giảm tới 56% so với giá bán thông thường.

Chẳng hạn, mẫu Smart Tivi Sony 65 inch 65X8000G hạ từ 42.4 triệu đồng xuống 20.4 triệu đồng. Các dòng tivi được trang bị trí tuệ thông minh (AI) giảm từ 30 – 44%, về mức 22 đến 23 triệu đồng với dòng 65 inch và độ phân giải 4K thay vì 43 triệu đồng như trước đây.

Để hút khách, các siêu thị triển khai nhiều chương trình giảm giá khá đặc biệt như "tivi bao nhiêu inch sẽ giảm bấy nhiêu tiền" hay mua tivi tặng kèm quà hiện vật là quạt điện, quạt điều hòa, những thiết bị làm mát được ưa chuộng trong mùa nắng nóng.

Sự xuất hiện của những thương hiệu tivi mới, với nhiều công nghệ mới khiến thị trường tivi cạnh tranh khốc liệt hơn. Do đó, việc điều chỉnh giảm giá vẫn được nhiều đơn vị phân phối sản phẩm áp dụng để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, sự chững lại của hoạt động kinh doanh nhiều lĩnh vực, trong đó có khách sạn hay quán karaoke, và việc thắt chặt chi tiêu của người dân sau dịch COVID-19 khiến cho các đơn vị này buộc phải kích cầu.

Ngoài ra, theo đại diện của một thương hiệu tivi ở Việt Nam, đặc trưng của tivi là đổi model rất nhanh, vậy nên việc giảm giá là cần thiết để đẩy hàng cũ, chuẩn bị cho các sản phẩm đời mới hơn.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Nhịp Sống Việt
RELATED NEWS

Cảnh giác với các tin nhắn mời chào kiếm tiền online có dấu hiệu lừa đảo

2782 views
22-01-2021
Gần đây, nhiều người dùng nhận được các tin nhắn mời kiếm tiền online dễ dàng, có thể kiếm tới 10 triệu đồng/ ngày. Trung tâm VNCERT/CC khuyến cáo người dùng cần cẩn thận vì đây có thể là hình thức lừa đảo kiểu mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ trái phép

3009 views
21-01-2021
Theo kết luật của cơ quan chức năng, Viện thẩm mỹ quốc tế Minhon đang kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, cơ sở này còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Giá iPhone 12 Mini và iPhone 12 hiện đang chạm đáy, vì sao?

2993 views
21-01-2021
Hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 12 đang giảm giá kịch sàn từ một đến hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc.

Cảnh giác viện thẩm mỹ Victoria, Quận 10, TP. HCM quảng cáo trái phép dịch vụ làm đẹp

6342 views
15-01-2021
Viện thẩm mỹ Victoria có địa chỉ tại 753 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh quảng cáo dịch vụ trái phép, vượt quá chuyên môn cho phép...

Thẩm mỹ viện The Better Korea, Quận 7, TP. HCM quảng cáo trái phép, bác sĩ hành nghề chui

3866 views
14-01-2021
Sở Y tế TP. HCM vừa thông báo xử phạt Công ty TNHH The Better Korea vì quảng cáo dịch vụ trái phép, treo biển hiệu không đúng quy định, bác sĩ hành nghề không chứng chỉ…