Tham gia khóa học hè miễn phí siêu giá trị về dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, máy học
2495 views
20-08-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Những khóa học giá trị từ căn bản, trung cấp và cao cấp do Google cung cấp trong chương trình #QuánQuânGCP rất phù hợp ngay cả những người chưa có kinh nghiệm Dữ liệu (Data) hay Máy học (AI/ML), hữu ích cho người kinh doanh trực tuyến, người làm tiếp thị số (digital marketer) hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Vận dụng dữ liệu mua bán online của mình như thế nào để tối ưu kinh doanh? Đây là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lẫn người kinh doanh cá nhân, tuy nhiên, hầu hết đều chưa biết bắt đầu từ đâu. Việc phân tích dữ liệu cho các chiến dịch Tiếp thị (marketing) đóng vai trò rất quan trọng đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tối ưu chi phí và tăng hiệu quả, hoặc từ đó định hướng chiến lược kinh doanh. Không chỉ vậy, kỹ năng phân tích dữ liệu là yếu tố gần như bắt buộc đối với các sinh viên hay lập trình viên gia tăng ưu thế với nhà tuyển dụng trong thời đại số.

Chương trình #QuánQuânGCP do Google phối hợp cùng cộng đồng Google Developer Groups tại Việt Nam tổ chức dành cho nhiều đối tượng muốn bắt đầu học về Dữ liệu (Data), Trí tuệ nhân tạo / Máy học (AI/ML) hay phát triển ứng dụng chatbot kết hợp Trợ lý kỹ thuật số Google Assistant. Chương trình có tổng cộng 25 bài học hay các ‘thử thách’ (Quest) bằng tiếng Anh, phân theo ba cấp độ: Căn bản - trung cấp, cao cấp, như cơ bản về quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu cho marketing, tiến trình về khoa học dữ liệu cho đến kỹ sư dữ liệu, xây dựng ứng dụng tương tác với Google Assistant, hoặc cao hơn như dữ liệu cho Blockchain, nền dữ liệu cho AI/ML, huấn luyện xử lý hình ảnh và ngôn ngữ cho Trí tuệ nhân tạo, hạ tầng cho Máy học (ML)...

Người học có thể tùy nghi chọn lựa các bài học theo nhu cầu của mình ở các cấp, ví dụ người làm về digital marketing có thể tham khảo các phần như BigQuery Basics For Data Analysis, BigQuery for Marketing Analysts… Đây là một kinh nghiệm từ học viên Huỳnh Trang Anh Thư đã tham gia Cloud Study Jam 2019 cũng do Google Developers tổ chức.

“Là một digital marketer nên trong quá trình làm việc mình nhận thấy tầm quan trọng của dữ liệu trong marketing nên mong muốn học thêm về phân tích và xử lý dữ liệu. Khi bắt đầu tiếp cận các khóa học, mình tập trung học những Quest về Data như: BigQuery For Data Analytics, BigQuery for Marketing Analytics, Data Engineering, Data Science on Google Cloud,… Bản chất của công việc Digital Marketing gắn với Data rất nhiều nên việc tiếp thu cũng không quá khó khăn. Hơn nữa có rất nhiều vấn đề của Marketing sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nếu có tư duy và công cụ Data”, Anh Thư chia sẻ.

“Các bài học đa số là thực hành và tất cả đều có đếm ngược thời gian nên khi bắt đầu học sẽ khiến mình tập trung cao độ để hoàn thành, đó cũng là một cách học khá thú vị và hiệu quả. Nội dung các bài học được phân chia theo từng level và hướng dẫn chi tiết nên một người không rành về công nghệ như mình vẫn có thể học và hiểu được”

“#QuánQuânGCP là một trong nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng các nhà phát triển của Google tại Việt Nam như Developer Student Clubs tạo ra các nhà phát triển tương lai từ trong môi trường học đường cho các sinh viên, cùng những cuộc thi và đào tạo khác gồm DevFest, Flutter hay TensorFlow, góp phần tích cực xây dựng nguồn nhân lực số đáp ứng các yêu cầu của thị trường công nghệ hiện đại, nền móng vững chắc cho nền kinh tế số tại Việt Nam”, đại diện Google chia sẻ.

Thời gian đăng ký miễn phí và hoàn thành các khóa học là từ đây đến hết ngày 30/8 để nhận được thêm các phần quà cổ vũ từ chương trình #QuánQuânGCP.

Text: Doanh Nhân Thành Thị – Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Hướng dẫn cách loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác chỉ bằng 1 tin nhắn

2565 views
07-10-2020
Khi tham gia Danh sách không nhận quảng cáo, thuê bao di động đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào. Tất cả trường hợp gọi điện, nhắn tin quảng cáo tới người dùng đều sẽ bị xử lý.

Vi phạm bản quyền, ứng dụng đọc truyện funtoon bị gỡ bỏ khỏi Google & Apple store

2448 views
20-09-2020
Vừa qua, Google đã xoá ứng dụng Funtoon ra khỏi Google Play. Ngay sau đó ngày 15/9, đến lượt App Store (Apple) cũng có động thái tương tự.

Kích hoạt ví AirPay tại Siêu Sale Thương Hiệu P&G để săn nhiều ưu đãi độc quyền trên Shopee

2458 views
15-09-2020
Bên cạnh ưu đãi giảm giá “ngàn năm có một" lên đến 50% trong ngày hội P&G  Cùng Mẹ Chăm Sóc Gia Đình Toàn Diện, người dùng lần đầu kích hoạt thanh toán bằng ví AirPay sẽ nhận ngay voucher giảm giá 100% với trị giá lên đến 80K cùng nhiều ưu đãi cộng thêm siêu hấp dẫn khác.

LG Việt Nam ra mắt 2 mẫu loa di động mới toanh XBOOM và XBOOM GO, cho trải nghiệm âm thanh sống động

2460 views
08-09-2020
Cả hai dòng đều mang lại mang lại trải nghiệm âm thanh đỉnh cao. Đặc biệt dòng XBOOM GO tích hợp âm thanh Meridian, cho phép kế nối chuỗi lên tới 100 loa, mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao mọi lúc mọi nơi.

Thương mại điện tử tất bật chuẩn bị cho mùa mua sắm lớn cuối năm nay

3650 views
03-09-2020
Sức mua “khủng” và liên tục tăng trưởng trong mùa siêu khuyến mãi cuối năm đang đặt ra thách thức cho các sàn giao dịch điện tử về vấn đề hạ tầng. Các sàn giao dịch điện tử đã chuẩn bị gì cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm này?