Tăng cường mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam qua đối thoại với lãnh đạo trẻ
2776 views
07-07-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Công bố 22 nhà lãnh đạo trẻ đại diện Australia và Việt Nam đại biểu tham dự chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Australia - Việt Nam 2021 từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 9 năm 2021 tại thành phố Sydney, Australia. 

Tổ chức Đối thoại lãnh đạo Australia - Việt Nam (Australia - Vietnam Leadership Dialogue, viết tắt là AVLD) đã tuyển chọn 22 nhà lãnh đạo trẻ đại diện Australia và Việt Nam, trong độ tuổi từ 25 đến 35, để tham dự chương trình Đối thoại năm 2021. Lần đầu tiên, chương trình Đối thoại sẽ được tổ chức theo hình thức song song với các đại biểu Việt Nam tham dự tại thành phố Hồ Chí Minh, và đại biểu Australia tham dự tại thành phố Sydney, từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 9 năm 2021. Chương trình Đối thoại năm 2021 hân hạnh được tài trợ bởi Chính quyền bang New South Wales.

Sự kiện Công bố đã được tổ chức trực tuyến với sự hiện diện của các vị khách quý đến từ các tổ chức đối tác quan trọng, bao gồm các cơ quan chính phủ, trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và giới truyền thông tại Việt Nam và Australia.

Bà Margaret Beazley AC QC, Toàn quyền bang New South Wales, chia sẻ: “Bang New South Wales rất vui mừng hỗ trợ những nhà lãnh đạo trẻ làm sâu sắc hơn nữa sự gắn bó giữa hai quốc gia, đặc biệt tại thời điểm bang New South Wales đang ngày càng củng cố mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, giáo dục, và quan trọng hơn cả là giao lưu nhân dân. Với thế mạnh trong các ngành hàng thực phẩm và đồ uống, nông nghiệp, tài nguyên nước, giáo dục, đào tạo, và công nghệ, bang New South Wales là một đối tác lý tưởng giúp Việt Nam vượt qua những thách thức đang nổi lên trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và dân số”.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, kiêm thành viên trong Ban Cố vấn của AVLD gửi lời chúc mừng nồng ấm đến các đại biểu được tuyển chọn. Luôn được truyền cảm hứng bởi những đóng góp của thế hệ trẻ trong việc tạo dựng một xã hội tốt đẹp hơn, bà Mudie cho biết: “Tôi mong muốn được chứng kiến những tác động mà các bạn sẽ mang đến cho cộng đồng tại Australia và Việt Nam qua sự hiểu biết sâu sắc hơn và sự hợp tác mạnh mẽ hơn”.

Nhân sự kiện quan trọng này, Ngài Nguyễn Tất Thành, Đại sứ Việt Nam tại Australia, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia. Năng lực của các đại biểu tham gia chương trình Đối thoại năm 2021 cho thấy người dân là sức mạnh lớn nhất của cả hai đất nước. Những kết nối cá nhân sâu sắc và đầy ý nghĩa này giữa các nhà lãnh đạo tương lai của chúng ta sẽ tiếp tục củng cố tình hữu nghị và hợp tác lâu dài được xây dựng trên sự tin tưởng, cam kết và hợp tác.

Chương trình Đối thoại kéo dài năm ngày này nhằm mục đích tạo điều kiện cho sự hiểu biết và hợp tác sâu sắc hơn giữa hai nền văn hóa, thông qua các cuộc thảo luận, hội thảo với các diễn giả nổi tiếng đến từ Việt Nam và Australia. Lấy cảm hứng từ chủ đề của chương trình Đối thoại 2021 - Tái Sinh, bà Cát Thảo Nguyễn - Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị AVLD cho biết: “Chương trình năm nay dự kiến sẽ thách thức đại biểu phá vỡ các khuôn mẫu truyền thống và giúp họ suy nghĩ sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ củng cố mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam để cùng hướng tới những Mục tiêu Phát triển Bền vững năm 2030 của Liên Hợp Quốc” .

Qua cuộc tuyển chọn nghiêm ngặt, Ban tổ chức Đối thoại 2021 đã chọn ra 22 lãnh đạo trẻ, với 11 đại biểu từ mỗi nước. Nhóm đại biểu này đến từ các ngành nghề đa dạng khác nhau, bao gồm y tế, nông nghiệp, nghệ thuật, công nghệ, kinh doanh, giáo dục, du lịch, truyền thông.

AVLD là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập nhằm củng cố mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam, thúc đẩy sự gắn kết và khơi dậy sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ của cả hai quốc gia từ nhiều lĩnh vực trong xã hội. Chương trình Đối thoại là một hoạt động cốt lõi của AVLD.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: AVLD
RELATED NEWS

Hiểu những điều người tiêu dùng mong muốn để thương hiệu điều chỉnh chiến lược truyền thông phù hợp

2777 views
01-12-2021
Báo cáo này mang lại những phân tích chuyên sâu chứa nhiều ý tưởng cho các thương hiệu, từ kết hợp song song để bán hàng, đến cùng hợp tác truyền thông thương hiệu, với mục đích để các ngành hàng kinh doanh khác nhau có thể trụ vững.

Sheraton Saigon Hotel & Towers bổ nhiệm vị trí mới cho chức vụ tân Tổng Giám đốc

2699 views
01-12-2021
Sheraton Saigon Hotel & Towers vừa thông báo việc bổ nhiệm ông Julian Wong vào vị trí tân Tổng Giám đốc. Là người đứng đầu phụ trách tổng quan việc kinh doanh và vận hành khách sạn, ông Julian sẽ tiếp tục duy trì uy tín, nâng cấp tiêu chuẩn dịch vụ, đẩy mạnh tăng trưởng thương mại và củng cố vị trí thương hiệu của khách sạn Sheraton Saigon.

Menard Việt Nam: 18 năm trưởng thành cùng giấc mơ vươn tới vẻ đẹp đích thực

2831 views
26-11-2021
Menard Nhật Bản là thương hiệu đầu tiên trên thế giới thành công đưa chiết xuất Linh Chi vào dòng sản phẩm chống lão hoá da - nhờ ứng dụng bảy công trình nghiên cứu về Gene & Tế bào được đề cử giải Nobel.

Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới giai đoạn năm 2021 - 2030

3017 views
24-11-2021
Với tốc độ tăng trưởng cao, có tầng lớp trung lưu lớn và tăng trưởng nhanh, cùng mức độ thu hút đầu tư lớn, Việt Nam trở thành một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới.

Nguyễn Công Bình chính thức trở thành giảng viên DCI toàn cầu

3070 views
22-11-2021
Tháng 6/2016, thầy Nguyễn Công Bình đã trở thành giảng viên DCI, chính thức mang chương trình Năng Đoạn Kim Cương và triết lý gieo hạt về Việt Nam với mong muốn lan tỏa những triết lý tốt đẹp này tới 95 triệu dân Việt Nam.