Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán 2020 sắp tới
2509 views
09-12-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý 2020 bảo đảm an toàn thực phẩm, Sở Công Thương và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm.

Từ ngày 15/12/2019 đến 25/3/2020, TP. HCM sẽ tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trên diện rộng. Trong đó, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ có yếu tố nguy cơ cao trong dịp Tết và lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả, bánh mứt, rượu bia, phụ gia thực phẩm… Cùng đó, các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở phục vụ ăn uống. Theo kế hoạch đề ra, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức kiểm soát, giám sát tại các đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị, đơn vị vận chuyển thực phẩm nhằm kiểm soát chặt chất lượng hàng hóa.

TP HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Bộ Công thương, vào các tháng cận và trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sức mua trên thị trường với các nhóm hàng lương thực, thực phẩm và hàng tiêu dùng tăng khoảng 15-20% so với các tháng thường. Dự báo, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sức mua cũng tăng tương tự như năm 2019. Sức mua thực phẩm tăng cao tập trung ở các sản phẩm như các loại thịt, cá, trứng; các loại bánh mứt kẹo và các loại đồ uống. Do đó, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm cần được siết chặt để mọi người dân có một cái Tết vui vẻ và khỏe mạnh.

Trước tình hình Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý và lễ hội xuân năm 2020 đang đến gần, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1288/KH-BCĐTƯATTP hướng dẫn công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Mục tiêu của kế hoạch nhằm hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, đấu tranh chống buôn lậu và nâng cao nhận thức của người dân về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian áp dụng: Từ 15/12/2019 đến 25/3/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó, trong tháng 11/2019 vừa qua,Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã tổ chức các chiến dịch tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại hai tỉnh Khánh Hòa và Bình Định nhằm nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo an toàn thực phẩm, biến hành động này trở thành ý thức thường xuyên của mỗi người.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Thị trường những ngày cận Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020: Mứt Trung Quốc đội lốt hàng Việt lộng hành

2801 views
20-01-2020
Các loại mứt làm từ hoa quả được rao bán rầm rộ trên mạng. Trong đó, nhiều sản phẩm như mứt kiwi, xí muội, nho xanh được quảng cáo hàng ngoại nhập cao cấp, hàng Việt Nam nhưng thực chất là hàng Trung Quốc đội lốt

Sắc Ngọc Khang và loạt sản phẩm của Công ty Hoa Thiên Phú bị Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế ra quyết định thu hồi

2831 views
15-01-2020
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định dừng lưu thông và thu hồi một loạt sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty Hoa Thiên Phú.

Cẩn trọng với các sản phẩm hàng xách tay sôi động là do chủ yếu... hàng giả, hàng chôm!

2912 views
14-01-2020
Hàng xách tay tràn ngập trên mạng xã hội, các cửa hàng. Trong khi hàng xách tay thật không thể nhiều như thế.

Cam Navel đến từ California của thương hiệu Sunkist gia nhập thị trường Việt Nam vào Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020

2532 views
13-01-2020
Sunkist Growers là thương hiệu cam quýt hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam các sản phẩm cam Navel được gieo trồng tại California. Sunkist là một Hiệp hội phi lợi nhuận với sứ mệnh gieo trồng, mang đến tay người dùng toàn cầu những giống cam quýt chất lượng nhất trong suốt 126 năm qua.

Cảnh báo người dân tránh dịch vụ mua, đổi tiền trôi nổi dịp Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020

2805 views
13-01-2020
Dù cơ quan chức năng cố gắng tuyên truyền, giải thích và có hành động mạnh tay như không in hay phát hành thêm tiền mới mệnh giá nhỏ, thì “phong trào” đổi tiền vẫn không vì thế mà giảm đi, thậm chí sau mỗi năm, nhiều “kênh” đổi tiền mới lại ra đời.