Startup có nên chọn “ngủ đông” để đối phó với đại dịch cúm COVID-19?
3213 views
09-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Startup chọn “ngủ đông” dừng mọi hoạt động kinh doanh đợi COVID-19 đi qua? Đây là kịch bản startup nên cân nhắc: Doanh nghiệp có khả năng “chết” vì đói trước khi “chết” vì virus hay sau khi COVID-19 đi qua: Tin vui là doanh nghiệp vẫn còn sống sót!

Điều đáng sợ nhất mà COVID-19 tác động lên kinh tế Việt Nam là gì? - Đó chính là không khí ảm đạm: tâm lý sợ hãi bao trùm khiến khách hàng “đóng băng” chi tiêu, doanh nghiệp “ngủ đông” kinh doanh. “Virus Corona sẽ làm phá sản nhiều người hơn số người mà nó giết chết”, Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch tập đoàn Nexttech nhận định.

Con gấu ngủ đông hàng tháng trời, nếu tỉnh dậy không tiếp tục có lương thực nạp vào thì nó sẽ chết thật. Vì vậy, cho dù khủng hoảng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn phải tiếp tục quyết tâm lao vào bán hàng, không thể buông xuôi đóng cửa “ngủ đông” rồi chờ dịch đi qua được. Chuẩn bị xây dựng một sức mạnh để chờ thời điểm bật dậy là tư duy rất quan trọng của người làm kinh doanh!

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng, CEO BSSC chia sẻ quan điểm: “Ngay cả khi đối mặt với khủng hoảng toàn cầu do COVID-19 gây ra, BSSC với tinh thần chiến binh khởi nghiệp không cho phép buông xuôi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu các dự án startup đang rất cần sự chung tay giúp đỡ để vượt qua giai đoạn rất khó khăn này. Và khi BSSC phất lên ngọn cờ thì chúng tôi rất mong chờ sự đáp lời của cộng đồng cùng ủng hộ cho các sản phẩm, dịch vụ của startup Việt Nam. Trong giai đoạn ai cũng thắt lưng buộc bụng thì ưu tiên sử dụng sản phẩm khởi nghiệp Việt với chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng chính là yêu nước”

BSSC trân trọng ra mắt chiến dịch [B.S.S. on COVID-19] kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ sản phẩm/dịch vụ giúp Startup Việt Nam vượt qua khủng hoảng COVID-19. Chiến dịch bao gồm hai hoạt động:

[H.S | Help Startup]: BSSC giới thiệu đến cộng đồng các startup có sản phẩm/dịch vụ chất lượng. Đây là lúc cộng đồng thể hiện tinh thần dân tộc: ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vượt qua khó khăn.

[Mentoring 1on1]: BSSC mentoring 1:1 giúp dự án ứng phó và vượt qua COVID-19.

Song song đó, BSSC vẫn tiếp tục chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2020: làm việc với các đối tác để đẩy mạnh hoạt động truyền thông online tại Việt Nam và Quốc tế, chuẩn bị phương án sơ tuyển online cho bảng Việt Nam và Quốc tế. Tham gia Startup Wheel 2020, startup Việt Nam đồng hành cùng BSSC âm thầm chuẩn bị sức mạnh để chờ thời điểm bật dậy mạnh mẽ sau đại dịch.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Săn loạt sách hay với ưu đãi lên đến 90% trên Shopee

2355 views
18-09-2020
Nếu bạn biết 2/3 địa chỉ mua sách bên dưới, bạn đích thị là “mọt sách” chính hiệu! Nay công nghiệp 4.0 lên ngôi với thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến. Nổi bật trong ngày hôm nay 18/9, Shopee mang đến ngày hội Mùa Tựu Trường Mới - Săn Sách Phơi Phới với hàng loạt tựa sách có ưu đãi lên đến 90%.

Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn tài trợ hàng triệu đô cho dự án Bắc Vân Phong

2414 views
10-09-2020
Mới đây, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tài trợ cho Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa số tiền năm triệu USD để lập quy hoạch khu kinh tế Vân Phong. Việc lập quy hoạch này dự kiến hoàn thành vào năm 2022

Chỉ 1 giờ đầu tiên trên Shopee, hơn 12 triệu mặt hàng được bán ra trong dịp 9/9 Ngày Siêu Mua Sắm

2441 views
10-09-2020
Các thương hiệu và nhà bán hàng đạt mức tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ, với 700.000 mặt hàng được bán ra mỗi phút vào giờ cao điểm. Ghi nhận nhanh từ sự kiện 9/9 Ngày Siêu Mua Sắm trên thương mại điện tử Shopee hôm qua. 

LG Việt Nam ra mắt 2 mẫu loa di động mới toanh XBOOM và XBOOM GO, cho trải nghiệm âm thanh sống động

2413 views
08-09-2020
Cả hai dòng đều mang lại mang lại trải nghiệm âm thanh đỉnh cao. Đặc biệt dòng XBOOM GO tích hợp âm thanh Meridian, cho phép kế nối chuỗi lên tới 100 loa, mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao mọi lúc mọi nơi.

Chuẩn bị đón đầu mùa mua sắm lớn cuối năm nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tăng tốc trên sàn thương mại điện tử

2401 views
07-09-2020
Có khả năng mang về doanh số ấn tượng với chi phí tiết kiệm so với phương thức kinh doanh truyền thống, bán hàng qua kênh thương mại điện tử đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là vào mùa sale truyền thống mỗi dịp cuối năm ngành thương mại điện tử.