Startup có nên chọn “ngủ đông” để đối phó với đại dịch cúm COVID-19?
3143 views
09-04-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Startup chọn “ngủ đông” dừng mọi hoạt động kinh doanh đợi COVID-19 đi qua? Đây là kịch bản startup nên cân nhắc: Doanh nghiệp có khả năng “chết” vì đói trước khi “chết” vì virus hay sau khi COVID-19 đi qua: Tin vui là doanh nghiệp vẫn còn sống sót!

Điều đáng sợ nhất mà COVID-19 tác động lên kinh tế Việt Nam là gì? - Đó chính là không khí ảm đạm: tâm lý sợ hãi bao trùm khiến khách hàng “đóng băng” chi tiêu, doanh nghiệp “ngủ đông” kinh doanh. “Virus Corona sẽ làm phá sản nhiều người hơn số người mà nó giết chết”, Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch tập đoàn Nexttech nhận định.

Con gấu ngủ đông hàng tháng trời, nếu tỉnh dậy không tiếp tục có lương thực nạp vào thì nó sẽ chết thật. Vì vậy, cho dù khủng hoảng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn phải tiếp tục quyết tâm lao vào bán hàng, không thể buông xuôi đóng cửa “ngủ đông” rồi chờ dịch đi qua được. Chuẩn bị xây dựng một sức mạnh để chờ thời điểm bật dậy là tư duy rất quan trọng của người làm kinh doanh!

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng, CEO BSSC chia sẻ quan điểm: “Ngay cả khi đối mặt với khủng hoảng toàn cầu do COVID-19 gây ra, BSSC với tinh thần chiến binh khởi nghiệp không cho phép buông xuôi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu các dự án startup đang rất cần sự chung tay giúp đỡ để vượt qua giai đoạn rất khó khăn này. Và khi BSSC phất lên ngọn cờ thì chúng tôi rất mong chờ sự đáp lời của cộng đồng cùng ủng hộ cho các sản phẩm, dịch vụ của startup Việt Nam. Trong giai đoạn ai cũng thắt lưng buộc bụng thì ưu tiên sử dụng sản phẩm khởi nghiệp Việt với chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng chính là yêu nước”

BSSC trân trọng ra mắt chiến dịch [B.S.S. on COVID-19] kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ sản phẩm/dịch vụ giúp Startup Việt Nam vượt qua khủng hoảng COVID-19. Chiến dịch bao gồm hai hoạt động:

[H.S | Help Startup]: BSSC giới thiệu đến cộng đồng các startup có sản phẩm/dịch vụ chất lượng. Đây là lúc cộng đồng thể hiện tinh thần dân tộc: ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vượt qua khó khăn.

[Mentoring 1on1]: BSSC mentoring 1:1 giúp dự án ứng phó và vượt qua COVID-19.

Song song đó, BSSC vẫn tiếp tục chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2020: làm việc với các đối tác để đẩy mạnh hoạt động truyền thông online tại Việt Nam và Quốc tế, chuẩn bị phương án sơ tuyển online cho bảng Việt Nam và Quốc tế. Tham gia Startup Wheel 2020, startup Việt Nam đồng hành cùng BSSC âm thầm chuẩn bị sức mạnh để chờ thời điểm bật dậy mạnh mẽ sau đại dịch.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Shopee cung cấp các hình thức thanh toán phi tiền mặt như ví điện tử AirPay, đáp ứng những thay đổi về nhu cầu của người dùng

2365 views
10-07-2020
Ngoài 80% lượng giao dịch sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt được thực hiện bởi nhóm người dùng trẻ tuổi, Shopee cũng ghi nhận sự gia tăng trong việc tiếp nhận xu hướng này ở đối tượng người dùng trên 50 tuổi.

Tín đồ Biti’s Hunter nhận ngay hàng loạt deal giảm giá siêu khủng đến 20% tại Shopee ngay hôm nay!

2409 views
10-07-2020
Giới trẻ thành thị đừng nên bỏ lỡ ngày hội Thời trang phái mạnh, 7k rinh nhanh! diễn ra duy nhất trong hôm nay. Đây chính là cơ hội hiếm có để hàng nghìn sản phẩm chính hãng từ Biti’s và các thương hiệu hàng đầu khác với giá ưu đãi siêu ưu đãi Shopee.

Top 100 Dự án xuất sắc của cuộc thi Khởi nghiệp Start Up Wheel 2020 lộ diện

2441 views
02-07-2020
Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu thường niên và lớn nhất tại Việt Nam, năm nay cuộc thi hướng đến sứ mệnh kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế tạo bệ phóng vững chắc, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam phục hồi nhanh chóng, phát triển mạnh mẽ bước vào giai đoạn bình thường mới.

Tổ hợp DatVietVAC được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất năm 2020 - HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2020

2266 views
02-07-2020
Mới đây, tổ hợp DatVietVAC vinh dự nhận được giải thưởng HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2020 do HR Asia Award do tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á trao tặng. Giải thưởng HR Asia - Best Companies To Work For in Asia 2019 được đánh giá dựa trên các tiêu chí văn hóa và môi trường làm việc, chính sách nhân sự, cam kết và mức độ hài lòng trong công việc, cơ hội để phát triển và thăng tiến.

CEO Khả Lệ: Sức hút từ nụ cười hoàn hảo mang đến thành công hôm nay!

2415 views
01-07-2020
Từng là nhà cố vấn cho Hoa hậu Hoàn vũ 2019, tiếp xúc nhiều với các người đẹp, tạo nên nhiều sắc đẹp hoàn hảo, CEO Khả Lệ của Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế TrendSmile luôn mong muốn thiết kế nụ cười, kiến tạo tương lai cho hàng ngàn khách hàng.