So sánh xu hướng thời trang với hiếp dâm, Giorgio Armani bị lên án nặng nề
2510 views
26-02-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Nhà thiết kế thời trang Ý Giorgio Armani bị chỉ trích bị lên án khi so sánh xu hướng thời trang với hiếp dâm.

Cách chọn lựa ngôn từ của nhà thiết kế Giorgio Armani, 85 tuổi, khiến một bộ phận công chúng bất bình. Ngày 21/2, họ lên tiếng chỉ trích dữ dội sau khi ông đưa ra những bình luận gây sốc tại sô trình diễn bộ sưu tập mới ở Tuần lễ thời trang Milan.

Giorgio Armani bị chỉ trích vì so sánh xu hướng thời trang với hiếp dâm - Ảnh 1.

Giorgio Armani chỉ trích xu hướng thời trang cùng các chiến dịch quảng bá thời trang khiêu gợi bằng cách so sánh chúng với từ "cưỡng hiếp". 

"Tôi nghĩ đây là thời điểm để nói những gì mình nghĩ. Phụ nữ vẫn tiếp tục bị cưỡng hiếp bởi những nhà thiết kế thời trang. Nếu một quý bà đi trên đường và nhìn thấy trên quảng cáo một người phụ nữ với trang phục hở hang khoe ngực, mông. Cô ấy có thể bị áp lực, muốn trở nên giống như thế. Đó là cách các nhà thiết kế cưỡng hiếp cô ấy. Phụ nữ có thể bị cưỡng hiếp bằng nhiều cách khác nhau như ném cô ấy vào tầng hầm hoặc đơn giản là gợi ý cho cô ấy mặc theo một cách nhất định" - Giorgio Armani cho biết.

Nhà thiết kế lừng danh này sau đó nói thêm rằng trong sô diễn của ông có váy ngắn, váy dài, quần rộng, bó sát... Ông trao quyền tự do tối đa cho những phụ nữ có thể sử dụng tất cả miễn họ thấy phù hợp mà không phải cố chạy theo xu hướng thời trang dù nó chẳng hợp với mình. Các người mẫu cũng không bị áp lực hay không thích khi cứ bị bắt trình diễn trang phục không hợp tuổi của họ.

Giorgio Armani bị chỉ trích vì so sánh xu hướng thời trang với hiếp dâm - Ảnh 2.

Ông khẳng định "muốn bệnh" khi nghe từ xu hướng thời trang và lên tiếng chỉ trích việc triệt tiêu cá tính riêng, không phù hợp khi phụ nữ đủ lứa tuổi cố chạy theo xu hướng thời trang hở hang nào đó. Ông cho rằng không nên có xu hướng.

Ngay sau đó, đại diện của nhà thiết kế này có giải thích Giorgio Armani đã nói một cách ẩn dụ về các xu hướng thời trang mà ông coi là gây tổn hại cho phụ nữ. Mặc dù vậy, từ "cưỡng hiếp" được phát biểu nhiều lần của Giorgio Armani gây tranh cãi trong công chúng.

Nhiều người cho rằng nhà thiết kế này đã giảm nhẹ hai chữ "cưỡng hiếp" vốn là hành vi tấn công tình dục đầy bạo lực, nặng nề, đáng lên án. 

"Giorgio Armani đã sử dụng từ "cưỡng hiếp" một cách nhẹ nhàng chỉ để nói về điều ông ấy không thích trong thời trang", một cư dân mạng bình luận. 

Một số ý kiến trái ngược bênh vực nhà thiết kế này, cho rằng Giorgio Armani phát biểu đứng về phía quyền lợi phụ nữ, không nên bắt bẻ câu chữ.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

2606 views
24-11-2020
Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Shopee vượt mặt 3 đối thủ, lượng truy cập cao gấp 3 lần Tiki và Lazada, Sendo hụt hơi 4 quý liên tiếp

2797 views
11-11-2020
Tổng lượng truy cập của Tiki, Lazada và Sendo giờ đây không bằng một mình Shopee.

Hơn 27.000 doanh nghiệp TP. HCM giải thể và ngưng hoạt động

2573 views
07-10-2020
Lần đầu tiên kinh tế TP.HCM tăng trưởng dưới 1,2%. Đây cũng là lần đầu tiên có trên 27.000 doanh nghiệp giải thể và tạm ngưng hoạt động với số vốn đăng ký kinh doanh giảm hơn 140.000 tỉ đồng.

Pedro ra mắt thêm dòng Pedro Kids, gia đình bạn có thể diện giày tone-sur-tone cùng với nhau

2451 views
12-09-2020
Mùa thu năm nay, Pedro, nhãn hàng phụ kiện nam nữ nổi tiếng thế giới, vừa cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên dành cho trẻ em Pedro Kids. Bộ sưu tập này chính thức lên kệ tại 17 cửa hàng Pedro trên toàn quốc từ ngày 11/9/2020.

Liên tục nhiều khách hàng phản ánh mất đồ tại Starbucks Hàn Thuyên, Quận 1, TP. HCM

2491 views
02-07-2020
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về một vụ việc khách mất đồ không rõ lý do sau khi gửi xe cho bảo vệ tại cửa hàng Starbuck. Đáng chú ý, sự việc này xảy ra không phải lần đầu mà rất nhiều người đã phản ánh nhưng những vụ mất trộm vẫn cứ tiếp diễn mà không có sự can thiệp nào từ phía cửa hàng.