Sinh viên ngành khách sạn thực chiến trong giai đoạn hậu đại dịch cúm COVID-19
3311 views
06-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Trong suốt giai đoạn trầm hơn vừa qua, đội ngũ The Odys Hotel vẫn tiếp tục duy trì các lớp huấn luyện nghiệp vụ cho các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Kinh Tế Tài Chính và Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM.

Năm 2020 là một năm chưa từng có trong lịch sử với ngành nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới. Những cơ sở quy mô lớn lần lượt rao bán giảm giá, vô vàn những khách sạn vừa và nhỏ phải đóng cửa, và nhiều khách sạn khác đang loay hoay tìm cách để xoay chuyển nhằm đáp ứng những nhu cầu sống còn giữa cơn bão COVID-19. Nếu như những kỹ năng được đào tạo trong trường Đại học và Cao đẳng thường đã có độ trễ nhất định thì trong năm nay và dự kiến là cả năm sau, sinh viên càng cần những trải nghiệm thực tế trong giai đoạn ngành nhà hàng, khách sạn trên toàn cầu đang có những bước chuyển mình lột xác vượt bậc để tiếp tục bám trụ và phát triển.

Là nơi dung dưỡng tâm hồn Việt và tâm nguyện gắn kết với cộng đồng, đội ngũ The Odys Boutique Hotel vẫn không bị cơn bão COVID làm nao núng nhiệt huyết đào tạo những  thành viên chuyên ngành nhà hàng - khách sạn tương lai . Trong suốt giai đoạn trầm hơn vừa qua, đội ngũ The Odys Hotel vẫn tiếp tục duy trì các lớp huấn luyện nghiệp vụ cho các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Kinh Tế Tài Chính và Đại Học Hutech.

Bà Võ Thị Thiên Hương, Tổng giám đốc của The Odys Boutique Hotel chia sẻ: “Việc rèn luyện những lý thuyết tại trường có thể sẽ chưa đủ để các bạn có thể tự tin cầm tấm bằng đi xin việc sau khi tốt nghiệp, mà còn cần các nghiệp vụ nghề và kỹ năng mềm được tôi luyện bằng trải nghiệm thực tế”.

Qua các chương trình thực tập và huấn luyện tại chỗ vừa học vừa làm ngay tại khách sạn, The Odys Boutique Hotel nỗ lực tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm quý giá về cách khách sạn vận hành và xoay chuyển để đáp ứng được những đợt sóng khôn lường của thời cuộc. Đó có thể là là việc giới thiệu ngay dịch vụ giao thức ăn dựa trên thực đơn tuyển chọn của nhà hàng BÚP cho các khách hàng thân thiết, đến việc bổ sung thêm các món ăn truyền thống phổ biến vào thực đơn dịch vụ phòng cho các khách chọn cách ly tại khách sạn, và giới thiệu thêm các chính sách giảm thiểu lãng phí tài nguyên trong quá trình vận hành.

Khách sạn luôn hướng tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, việc đào tạo các sinh viên cũng giúp cho chúng tôi rà soát lại các quy trình dịch vụ, chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường quay trở lại. Việc đào tạo nhân viên cũng như các thế hệ kế thừa sẽ luôn là mục tiêu hướng đến cho chiến lược phát triển lâu dài” - Bà Hương chia sẻ thêm.

Không chỉ là một nơi đào tạo và huấn luyện, The Odys Boutique Hotel cũng đã mời những bạn thực tập sinh tốt ở lại khách sạn để đào tạo chuyên sâu cho mục đích tuyển dụng lâu dài. Một trong số đó là bạn Phương Thanh của bộ phận F&B. Sau ba tháng thực tập, bạn đã được khách sạn The Odys lựa chọn để huấn luyện chuyên cho mảng pha chế phục vụ quầy bar.

Thanh chia sẻ: Sau thời gian thực tập ở Búp em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và thu thập được nhiều thông tin cần thiết để phục vụ cho chuyên ngành của em. Em cảm ơn tất cả các anh, chị và các bạn thực tập trong nhà hàng đặc biệt là chị Hương GM và chị Mỹ (giám sát nhà hàng) đã hỗ trợ hướng dẫn em rất nhiệt tình, tạo điều kiện tốt nhất để em có thể vừa đi học thêm bartender vừa đi làm để trau dồi kinh nghiệm. Cảm ơn các anh chị đã hướng dẫn em về cách xử lý tình huống trong nhà hàng, giúp em nâng cao kĩ năng mềm của bản thân”.

The Odys Boutique Hotel mong mỏi rằng khi thị trường phục hồi trở lại, những khoá đào tạo này sẽ giúp thế hệ những chuyên viên ngành nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam trong tương lai sẽ có thể vững vàng và chuyên nghiệp trong bất kỳ lựa chọn nghề nghiệp mong muốn nào.

Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Samsung ra mắt hệ sinh thái Galaxy S21, S21+, S21 Ultra 5G và Galaxy Buds Pro với thiết kế dẫn đầu xu hướng và tạo ra những trải nghiệm đẳng cấp, khác biệt

3319 views
19-01-2021
Mới đây, Công ty Điện tử Samsung chính thức ra mắt hệ sinh thái Galaxy S21, S21+, S21 Ultra 5G và Galaxy Buds Pro tại Việt Nam hệ sinh thái điện thoại cao cấp được tạo ra với mục đích vượt qua ranh giới những gì một chiếc smartphone có thể làm được.

FUTA Bus Lines lọt Top 5 công ty uy tín ngành vận tải và logistic

3948 views
12-01-2021
Bảng xếp hạng góp phần ghi nhận những đóng góp của Công ty Phương Trang cho sự phát triển của ngành vận tải tại Việt Nam trong 20 năm qua.

Đà Nẵng có thêm khách sạn 5 sao quốc tế cao cấp sẽ mở cửa đón khách vào năm 2023

3860 views
12-01-2021
Tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG®) vừa ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Và Thương mại Minh Đông (công ty con của PGT Group) về việc IHG sẽ quản lý vận hành khách sạn Crowne Plaza thứ hai sắp khai trương tại Đà Nẵng.

KOL Affiliate: Tiếp thị liên kết, xu hướng KOL mới đang lên ngôi

4585 views
16-12-2020
Đã đến lúc, KOL (Người có sức ảnh hưởng) cần được xem là một nghề nghiệp nghiêm túc với những sự đầu tư chất xám hơn vào công việc của mình, chứ không được phụ thuộc hoàn toàn vào thời cơ và may mắn nữa.

LEEP.APP bổ nhiệm ông Rod Bennar vào vị trí CEO và Managing Partner

4294 views
15-12-2020
Với kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này, Ông Rod Bennar vừa được bổ nhiệm vị trí CEO và Managing Partner tại LEEP.APP, nền tảng thể hình phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Ông được kỳ vọng sẽ cùng đội ngũ của công ty mang lại các giá trị tích cực cho khách hàng và đối tác trong thời gian tới.